Vô Danh Giới Chỉ là gì? Sức mạnh của nó trong game online?

Vô Danh Giới Chỉ là gì?

Vào thời kỳ hoàng kim của lão làng Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK), việc chạy đua tìm kiếm trang bị, vũ khí trong game quả thực là một thú vui, tiêu tốn không ít kinh tế của người chơi khá giả. Những ai mới làm quen với VLTK hẳn đều biết đến cặp nhẫn Vô Danh kiếm chỉ và vô danh hoàn chỉ, bảo vật từng một thời làm khuynh đảo thế giới game.

Vô Danh Giới Chỉ là gì?
Vô Danh Giới Chỉ là gì

Không chỉ riêng Võ Lâm Truyền Kỳ mà nhiều game sau đó cũng xuất hiện cặp nhẫn không tên, bảo vật này được coi là biểu tượng cho sức mạnh và độ chịu chơi của “đại gia” khi bỏ tiền đầu tư vào game.

Sức mạnh vô địch của Vô Danh Giới Chỉ

Với tất cả những game thủ đã từng chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, chắc hẳn ai cũng biết quá nhiều về độ nổi tiếng của hai trang bị Vô Danh giới chỉ và Vô Danh hoàn chỉ, cứ đeo một trong hai trang bị này thì mọi kỹ năng của nhân vật người chơi sẽ được thăng cấp ngay lập tức.

Vô Danh Giới Chỉ là gì?
Vô Danh Giới Chỉ là gì

Và khi có cả  2 Vô Danh giới chỉ và Vô Danh hoàn chỉ, nhân vật của họ sẽ kích hoạt tất cả các thuộc tính ẩn của tất cả các loại trang bị khác trên mình. Với sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với các bảo vật khác trong game, thời gian đầu ra mắt, bất kỳ ai có cặp song sinh vô danh giới chỉ và vô danh hoàn chỉ hầu như không có đối thủ.

Có thể bạn quan tâm: Cách để Lên đỉnh viên mãn ít người biết

Số tiền khủng để đổi Vô Danh Giới Chỉ

Cặp nhẫn vô danh đầu tiên trong Võ Lâm Truyền Kỳ thuộc sở hữu của Hắc Điểu, một huyền thoại trong làng game Việt. Để là người đầu tiên sở hữu bảo vật bất khả chiến bại này, Hắc Điểu đã phải bỏ ra hơn 4 tháng trời nỗ lực, công sức và tiền bạc để thu thập điểm danh dự từ nhiều tài khoản ở các máy chủ khác.

Vô Danh Giới Chỉ là gì? Vì sao bảo vật này được coi là biểu tượng sức mạnh trong game online kiếm hiệp?

Để có được “Vô danh giới chỉ” vào thời điểm đó, người chơi phải có 2 triệu điểm trận đấu. Khi mà người chiến thắng trong sự kiện chỉ kiếm được khoảng 10.000 điểm mỗi tháng thì 2 triệu điểm không phải là một số tiền nhỏ. Để tích đủ điểm, Hắc-Điểu phải tích điểm từ 73 tài khoản VIP trên 30 máy khác nhau.

Khi đó, giá trị quy đổi xấp xỉ 1 triệu đồng trên 10.000 điểm. Điều đáng nói, để chuyển điểm giữa hai máy chủ, người chuyển phải “hy sinh” 20% mới có thể mua được cặp nhẫn, số điểm “ngốn” xấp xỉ 2.400.000 điểm, tương đương với một trị giá khoảng 240 triệu đồng Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường game Việt Nam cách đây khoảng 15 năm, nếu trả giá đắt đỏ thì đây là một con số rất đáng sợ.

Những chiếc nhẫn quyền lực trong phim kiếm hiệp

Võ Lâm Truyền Kỳ dựa trên tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Đây là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, khác với game, thế giới kiếm thuật của Kim Dung khó có một võ đài nào “thống trị” được nhẫn nào bá đạo như vô danh kiếm chỉ. Chiếc nhẫn nổi tiếng nhất có lẽ là chiếc nhẫn thiết chỉ hoàn, là bảo vật được Ngô Nhai Tử tặng cho Hư Trúc khi ông truyền vị trí người đứng đầu môn phái Tiêu Dao và 70 năm nội công cho Hư Trúc.

Xem thêm: Vì sao bị gãy dương vật khi lâm trận?

Vô Danh Giới Chỉ là gì?
Vô Nhai Tử truyền lại Thiết Chỉ Hoàn cho Hư Trúc trong phim Thiên Long Bát Bộ

Ngoài ra, cũng có thể kể đến nhẫn trưởng môn thiết trưởng bang của cừu thiên nhận. Tựu chung lại, chiếc nhẫn nổi tiếng trong câu chuyện của Kim Dung chỉ là biểu tượng của quyền lực và địa vị, ngoài ra không có tác dụng gì khác.

Chuyên mục: Wiki hỏi đápTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *