Tình trạng Bất Động Sản ở Thủ Đức khi lên Thành Phố | I-MAX

Tình trạng Bất Động Sản ở Thủ Đức khi lên Thành Phố | I-MAX
Gần đây, Nhà đất tại TP Thủ Đức – TP.HCM đã được đẩy lên chóng mặt, cao hơn giá trị thực hàng chục triệu đồng/m2. Các văn phòng công chứng ở thành phố mới này bớt rôm rả hơn trước. Các Chuyên gia bất động sản cảnh báo người dân cần cẩn trọng, tìm hiểu kỹ lưỡng kiến thức bất động sản khi ra quyết định.

Bất động sản TP Thủ Đức: Giá ảo, nhiều giao dịch thất bại ở phút 89

Bất động sản tại TP Thủ Đức đang có có giá “không ổn định” ở một số khu vực. Ảnh: Đại Việt

Anh Hùng – chủ 1 căn nhà trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TP Thủ Đức) – cho hay, anh đang rao bán căn nhà 3 tầng, diện tích 102m2 với giá 13.5 tỷ đồng. Căn nhà tọa lạc tại một con hẻm rộng khoảng 8m, có thể đi ô tô ra vào. Tuy vậy, gần 3 tháng nay, vẫn không có ai chịu mua, mặc dù khách đến xem nhà cũng tương đối.

Theo anh Hùng, trước đó, anh rao bán căn nhà với giá 11.7 tỷ đồng, tức khoảng 114.7 triệu đồng/m2. Khi quận Thủ Đức chính thức được lên TP Thủ Đức thì anh quyết định bán căn nhà với giá 13.5 tỷ đồng, tức khoảng hơn 132 triệu đồng/m2.

“Trước khi tăng giá nhà thì khách cũng đến hỏi mua, xem nhà nhiều hơn. Nhưng sau khi tôi điều chỉnh giá bán thì người đến xem nhà ít hơn, đa phần là cò nhà” – anh Hùng chia sẻ.

Nhiều Sale làm trong lĩnh vực nhà đất tại khu vực Thủ Đức cho hay, căn nhà của anh Hùng khó bán là do anh đẩy giá lên quá cao so với giá thực của thị trường. Mức giá nhà nằm trong hẻm xe hơi ở đường kha vạn cân chỉ khoảng 110 triệu đồng/m2.

Không chỉ những căn nhà có giá trị lớn khó bán mà ngay cả những căn nhà có giá “bình dân” cũng đang kén khách trong mấy tháng qua.

Tình trạng Bất Động Sản ở Thủ Đức khi lên Thành Phố | I-MAX

Bất động sản TP Thủ Đức: Giá ảo, nhiều giao dịch thất bại ở phút 89

Sale khó bán được bất động sản cho khách vì giá nhà đất đã bị đẩy lên khá cao trong thời gian qua. Ảnh: Đại Việt

Chị Vương Thị Hồng – Sale nhà đất tại khu vực quận 9 (TP Thủ Đức) – cho hay, nhiều lô đất tại phường Long Phước có diện tích từ 60 – 70m2, sổ hồng riêng đang chào bán với giá từ 2.3 – 2,7 tỷ đồng. Tức khoảng 38tr/m2. Tuy vậy, cả tháng nay cũng ít khách đến tìm mua.

“Có 1 căn nhà cấp 4 bên đường 8, phường Long Phước tôi chào khách mãi khách cứ hẹn tới hẹn lui rồi cũng thôi. Dịch bệnh khó khăn, người dân cũng không mua đất đai đầu tư nhiều như trước đây. Mọi năm, dịp cận Tết là chúng tôi môi giới được 7-8 căn nhà chuyện không khó. Năm nay, từ đầu năm 2021 đến giờ tôi chỉ chốt được cho khách 1 căn nhưng còn phải ăn chia với một sale khác, tính ra cũng không đáng gì cả” – chị Hồng chia sẻ.

Ông John Lê – đại diện Propzy – cho hay, có khoảng 65% giao dịch bất động sản tại TP Thủ Đức bị thất bại ở những phút chót do nhiều chủ nhà tại khu vực này “lưỡng lự” ở việc bán và không bán. Nguyên nhân là chủ nhà sợ bán sớm sẽ bị bán giá rẻ do thông tin thị trường TP. Thủ Đức đang tốt.

“Tại nhiều căn nhà, bên bán và bên mua đã thỏa thuận giá xong nhưng đến khi chốt cọc thì chủ nhà không bán nữa. Họ đòi bán giá cao hơn, dù chúng tôi đã nhận định giá đúng với giá của thị trường rồi. Họ tin vào việc giá bất động sản tại TP Thủ Đức sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Điều này dẫn đến số giao dịch bất động sản thành công ở TP Thủ Đức là không cao trong thời gian qua” – ông John Lê nói. trích từ cafeland

Choáng với Giá Bất Động Sản ở Thủ Đức khi lên Thành Phố | I-MAX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *