Tin đồn về ‘chiếc tai nghe bí mật’ của Biden nghe có vẻ giống những tuyên bố sai sự thật về Clinton vào năm 2016 | I-Max

Tin đồn về ‘chiếc tai nghe bí mật’ của Biden nghe có vẻ giống những tuyên bố sai sự thật về Clinton vào năm 2016
| I-max.Vn

Ngày bầu cử Hoa Kỳ là ngày 3 tháng 11 năm 2020. Kiểm tra các tùy chọn bỏ phiếu qua thư của tiểu bang của bạn. Duyệt qua phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về các ứng cử viên và các vấn đề. Và chỉ cần tiếp tục kiểm tra thực tế.

Vào tháng 9 năm 2020, trong những ngày trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, tin đồn lan truyền trên mạng rằng Biden và nhóm của ông đang thực hiện các hành động bất chính để giành lợi thế trước người đương nhiệm. Những tin đồn này nói chung tuyên bố rằng cựu phó tổng thống sẽ đeo một chiếc tai nghe bí mật để nhận câu trả lời từ nhóm của mình, hoặc rằng ông ấy sẽ có một máy dò dịch chuyển ẩn để đọc lời thoại trong suốt cuộc tranh luận.

Một trang mạng đi xa hơn khi tuyên bố rằng Biden đã có một “thiết bị y tế được cấy vào hộp sọ của anh ấy.”

Không có bằng chứng tồn tại để hỗ trợ những tuyên bố này. Và nếu những cuộc tấn công này nghe có vẻ quen thuộc, đó là bởi vì chúng gần giống với những tin đồn thất thiệt đã được lan truyền để bôi nhọ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2016, Clinton đã ngồi lại với phóng viên Matt Lauer của NBC để trả lời các câu hỏi trong “Diễn đàn Tổng tư lệnh” của mạng lưới. Ngay sau đó, một hình ảnh “độ phân giải cao” đã được lan truyền trực tuyến cùng với tuyên bố rằng nó cho thấy một “chiếc tai nghe bí mật” trong tai của Clinton và rằng ứng cử viên đang được một người nào đó cung cấp câu trả lời của cô ấy từ một người ngoài cuộc. Hình ảnh “độ phân giải cao” này thực sự là một hình ảnh bị cắt xén từ một phóng viên AFP và “chiếc tai nghe bí mật” thực sự chỉ là một hình ảnh phản chiếu kỳ lạ gần tai của Clinton. “Vật thể” này không xuất hiện trong bất kỳ bức ảnh hoặc video nào khác từ sự kiện mà chúng tôi đã kiểm tra và tuyên bố rằng Clinton đang được đưa ra câu trả lời chỉ dựa trên suy đoán.

Tuyên bố “tai nghe bí mật” ở trên chỉ là một màn dạo đầu cho sự tấn công dữ dội của thông tin sai lệch sẽ được khuấy động sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên năm 2016. Một trong những tin đồn như vậy tập trung vào một nếp nhăn kỳ lạ trên bộ đồ của Clinton. Trong khi các nhà tuyên truyền cho rằng đây là bằng chứng cho thấy Clinton một lần nữa sử dụng một chiếc tai nghe bí mật, thì nếp nhăn thực sự là do dây từ micrô ve áo mà cả Clinton và Trump đều đeo trong cuộc tranh luận.

Ngoài tuyên bố sai sự thật rằng Clinton đang được cung cấp câu trả lời qua một chiếc tai nghe bí mật, những kẻ troll trên mạng còn cho rằng Clinton đã gắn một máy chụp ảnh từ xa vào bục tranh luận của mình. Hình ảnh và video từ sự kiện cho thấy rõ ràng đây không phải là trường hợp.

Cần lưu ý rằng chiến dịch bôi nhọ Clinton năm 2016 không hoàn toàn là tiểu thuyết. Trong thực tế, những lời buộc tội tương tự cũng đã bị đánh vào các ứng cử viên tổng thống Al Gore năm 2000, George W. Bush năm 2004 và Barack Obama năm 2008. Trong trường hợp của Bush, tin đồn dựa trên một hình ảnh được cho là cho thấy một “chỗ phồng bí ẩn” trên lưng bộ đồ của ông. Bush nói vào thời điểm đó rằng “chỗ phồng” là kết quả của một bộ quần áo được thiết kế kém và chế giễu ý tưởng rằng anh ta đã được cung cấp thông tin trong cuộc tranh luận:

Tôi không biết đó là gì. Ý tôi là, nó là – Tôi xấu hổ khi nói rằng đó là một chiếc áo sơ mi được thiết kế kém.

Tôi đoán giả định rằng nếu tôi đi chệch hướng thì chúng sẽ… giống như một con chó săn, chúng sẽ đấm một cái còi và tôi sẽ giật mình trở lại vị trí… Điều đó thật vô lý.

Những lời bôi nhọ sai sự thật này được thiết kế để khiến cử tri có ấn tượng rằng chính trị gia của đảng đối lập đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử thông qua các phương tiện bất chính. Chiến thuật này đã được sử dụng trong nhiều năm và có vẻ như các cuộc tranh luận tổng thống năm 2020 sẽ không có gì khác biệt.

Khi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của chiến dịch năm 2020 diễn ra vào tháng 9 năm 2020, chúng tôi đã xem xét một số tin đồn tương tự về Biden. Ví dụ: Một đoạn video ngoại cảnh về Biden đang trả lời câu hỏi từ một cử tri tiềm năng đã được chia sẻ trên mạng xã hội như thể ứng viên đang đọc từ một máy đo từ xa trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp; trang web đáng ngờ bắt đầu lan truyền ý tưởng rằng Biden đang lên kế hoạch sử dụng một chiếc tai nghe bí mật để anh có thể nhận được câu trả lời từ một người nào đó ngoài sân khấu; và trang web âm mưu Infowars bắt đầu đẩy quan điểm vô căn cứ rằng Biden đã được trả lời trước các câu hỏi. Những tin đồn nói trên hoàn toàn sai sự thật hoặc không được chứng minh bằng bằng chứng.

Vào buổi sáng của cuộc tranh luận đầu tiên, Fox News đưa tin rằng Biden đã từ chối yêu cầu từ chiến dịch tranh cử của Trump cho một bên thứ ba kiểm tra ống tai của cả hai ứng cử viên trước khi họ bước lên sân khấu. Chiến dịch Biden đã từ chối báo cáo này, gọi nó là “hoàn toàn vô lý. ” Phó Giám đốc Chiến dịch Kate Bedingfield nói thêm rằng Biden “không đeo tai nghe” cho cuộc tranh luận và rằng chiến dịch “không bao giờ yêu cầu nghỉ giải lao”.

Trong khi chúng ta vẫn chưa làm chủ được khả năng dự đoán tương lai, chúng ta đã trở nên quen với việc xem xét quá khứ. Và nếu hồ sơ lịch sử là bất kỳ dấu hiệu nào, thì tuyên bố rằng Biden sẽ đeo “tai nghe bí mật” trong cuộc tranh luận là một sự bôi nhọ được tái chế và vô căn cứ nhằm làm suy yếu một ứng cử viên tổng thống.

Keyword : Tin đồn về ‘chiếc tai nghe bí mật’ của Biden nghe có vẻ giống những tuyên bố sai sự thật về Clinton vào năm 2016
| I-Max.Vn

Tham Gia Cộng Đồng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *