Thuyết mưu mô của JFK-Oswald bị khai tử ở Mexico? | I-Max

Thuyết mưu mô của JFK-Oswald bị khai tử ở Mexico?
| I-max.Vn

giải bày này được tái phiên bản ở đây với sự cũng hoàn toàn thậm chí chấp nhận được của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được giải bày ở đây vì siêu thị lớn cũng hoàn toàn thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt thay mặt mang lại việc làm của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và đổi mới viên của Snopes.


Hầu hết nhiều thuyết mưu mô xung quanh vụ sát hại Tổng thống John F. Kennedy đều bị bác quăng quật quăng quật. Kennedy không bị giết do một thiết bị chạy do khí đốt do người ngoài hành tinh kích hoạt hoặc do diễn viên phụ thân của Woody Harrelson.

Nhưng suy đoán về vụ giết người ngày 22 tháng 11 năm 1963 của Kennedy ở Dallas vẫn tiếp tục, được thúc đẩy do nhiều tài liệu mật không được phát hành, đạn đạo kỳ lạ và tuyên phụ thân của sát thủ Lee Harvey Oswald – người sau đó sẽ biết thành giết trên truyền hình trực tiếp khi bị công an giam giữ – rằng anh ta “đơn giản một kẻ vỗ về. ”

Một số nhân viên sát hại JFK, như cựu phóng viên điều tra của New York Times Phillip Shenon, xem Mexico là nơi tốt nhất để tìm câu vấn đáp về một mưu mô cũng hoàn toàn thậm chí xảy ra và kẻ đứng sau nó.

Hình ảnh thị thực viết tay có đóng dấu chính thức
Visa Mexico của Oswald từ năm 1963, sở hữu tem xuất nhập cảnh.
cỗ trưởng liên nghành Nội vụ Mexico

Chỉ hơn một tháng trước khi Kennedy bị giết, Oswald bắt xe buýt từ Texas đến Mexico thành phố. Ông đến vào sáng thứ Sáu, ngày 27 tháng 9 năm 1963 và rời đi rất sớm vào thứ Tư, ngày 2 tháng 10, theo Tình báo Mỹ và Mexico.

Oswald liệu sở hữu phải là một loại James Bond bất hảo từng đi về phía nam biên giới để phối ngẫu với những người thuộc sản, nhà khả năng mệnh Cuba và gián điệp – hay đơn giản một kẻ giết người loạn trí?

Tôi sẽ tìm hiểu thắc mắc đó trong khi nghiên cứu vãn cuốn sách của bản thân mình về những câu truyện mưu mô ở Mexico, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ tìm thấy một điều mà mọi người khác đều quăng quật dở: một lỗ hổng trong câu truyện của không ít người dân đàn ông khởi động một thuyết mưu mô ngoan cường về chuyến du ngoạn Mexico của Oswald.

Thành phố thuộc sản Mexico

Mexico là một Điểm nóng cuộc đấu tranh Lạnh giữa thế kỷ trăng tròn, một thiên đường mang lại Lưu vong Xô Viết, Những người cánh tả Mỹ chạy trốn khỏi cuộc đàn áp phòng thuộc sản của siêu thị lớn nghĩa McCarthy và những người đồng cảm với siêu thị lớn trương Castro của Cuba. Mọi quốc gia thuộc sản và dân siêu thị lớn sở hữu một đại sứ quán ở Mexico thành phố – nơi duy nhất ở Tây buôn đáp ứng mang lại cầu nơi những kẻ thù này thuộc tồn tại ít nhiều công khai minh bạch.

Hình ảnh đen trắng của Trotsky và River bắt tay nhau, với một Sedova tươi cười bên cạnh họ
Người Nga lưu vong Leon Trotsky và vợ ông, Natalia Sedova, gặp gỡ nghệ sĩ và người thuộc sản Diego Rivera tại Thành phố Mexico, năm 1937.
Hình hình họa Enrique Diaz / Galerie Bilderwelt / Getty

Theo nhiều nhân triệu chứng từ nhiều phái đoàn ngoại giao Cuba và Liên Xô, Oswald đang đi vào thăm nhiều đại sứ quán của bản thân mình liên tục vào thứ Sáu và thứ Bảy. Anh ta đang tuyệt vọng tìm kiếm thị thực đến những quốc gia đó, mà người Mỹ khi đó bị cấm thăm.

Được mang lại biết thêm những tài liệu như vậy sẽ mất nhiều tháng để xử lý, Oswald sẽ sở hữu một cuộc tranh cãi nảy lửa với lãnh sự Cuba, Emilio Azcué. Oswald cũng buộc một trận đấu bóng chuyền của KGB vào sáng thứ Bảy phải bị hủy quăng quật khi anh ta vung vũ khí tại lãnh sự quán Liên Xô, trước khi nhảy khóc và loại quăng quật.

Những sự kiện đó được CIA ghi lại đầy đủ, mà trong những năm 1960 sẽ tiếp tục tăng lên Mexico hoạt động tới giám sát hoạt động thuộc sản, thậm chí thuê 200 quánh vụ Mexico để giúp đỡ. Thương hiệu mật vụ Mexico, sở hữu nhiều tập tin từ những năm 1960 Mexico gần đây sẽ khởi động giải mật, cũng theo dõi Oswald vào ngày 27 tháng 9 và ngày 28 tháng 9 năm 1963.

Tuy nhiên, nơi ở của Oswald trong phụ thân ngày rưỡi tiếp theo, vẫn là một dấu số.

Bàn tay đeo găng tay cầm một báo cáo giấy có tựa đề 'Lee Harvey Oswald'
Một giải trình tình báo Mexico về Lee Harvey Oswald, được giải mật vào năm 2019.
Pedro Pardo / AFP qua Getty Images

Thuyết mưu mô ra đời

Một mưu mô thiên về thời gian không sở hữu giấy tờ của Oswald ở Thành phố Mexico khiến anh ta tiếp xúc với những người Mexico nguy hiểm ở phe trái của cuộc đấu tranh Lạnh.

câu truyện này bắt nguồn từ tháng 3 năm 1967, khi lãnh sự Mỹ tại thành phố hồ lớn Tampico của Mexico, Benjamin Ruyle, đang mua đồ uống mang lại nhiều nhà báo địa phương.

Một trong số họ – Óscar Contreras Lartigue, phóng viên 28 tuổi của El Sol de Tampico – nói với Ruyle rằng anh sẽ gặp Oswald năm 1963 khi anh được xem là một sinh viên luật tại ĐH tự trị quốc gia Mexico.

Contreras mang lại biết thêm anh từng ở trong một nhóm ủng hộ Castro trong khuôn viên trường và Oswald sẽ cầu xin nhóm này giúp đỡ để được cấp mang lại thị thực Cuba. Theo Contreras, Oswald sẽ dành hai ngày với nhiều sinh viên ĐH Tự trị Quốc gia này, sau đó gặp lại họ vài ngày sau đó tại Đại sứ quán Cuba.

Rõ ràng là lo sợ mang lại tính mạng của bản thân mình, Contreras sẽ không nói với Ruyle nhiều nữa. Anh ta mang lại biết thêm phiên bản thân đang đi vào Cuba, quen biết những người trong siêu thị lớn trương Castro và sẽ mang lại nổ tung pho tượng cựu tổng thống Mexico trong khuôn viên trường ở Mexico thành phố. Contreras sợ hãi khủng phụ thân vì những hoạt động sinh hoạt phần lớn trị của anh ý đó.

Contreras sẽ nói rằng đây không phải là lần đầu tiên anh đó giải bày câu truyện của bản thân mình. Sau khi JFK bị phun, Contreras nói với Ruyle, anh ta sẽ comment với biên tập và đổi mới viên của bản thân mình rằng gần đây anh ta sẽ gặp Oswald.

thắc mắc Contreras

Tài khoản của Contreras ám chỉ những mối liên hệ đáng ngờ, không được được nghĩ rằng trước đây giữa Oswald và nước thuộc sản Cuba được tạo ra ngay trước khi JFK bị sát hại.

câu truyện của anh ý ta, theo một phiên bản ghi nhớ sau đó được gửi từ trụ sở CIA, “lãnh đạo điều tra vững vững vững đầu tiên mà shop shop SEO CAM sở hữu về những hoạt động sinh hoạt của Oswald ở Mexico. ” Quan chức nhà nước nước nhà Hoa Kỳ muốn thiết tìm hiểu xem Contreras liệu sở hữu phải là một nguồn đáng tin cậy hay không.

Hình ảnh đen trắng của Oswald từ bên cạnh và phía trước
hình họa chụp ly của Oswald.
CORBIS / Corbis qua Getty Images

phụ thân tháng sau giờ hạnh phúc của Ruyle, một quan chức CIA từ Mexico thành phố đang đi vào Tampico để thẩm vấn Contreras. Trong cuộc thẩm vấn kéo dài sáu giờ, Contreras vẫn từ chối đi vào xem thêm, nhưng anh ta nói Oswald không lúc nào đề cập đến vụ sát hại – chỉ rằng anh ta nói nhiều lần rằng anh ta “phải đến Cuba.”

Năm 1978, một nhà nghiên cứu vãn từ Ủy ban lựa lựa lựa nhà của Hoa Kỳ về những vụ sát hại tên là Dan Hardway đang đi vào Mexico để điều tra vụ sát hại JFK. Anh ta không thể phỏng vấn Contreras mặc dù sẽ gắng gượng nhiều lần, nhưng trong một giải trình sở hữu tác động liên hệ đưa ra khuyến cáo tài khoản của anh ý đó không nên bị loại quăng quật quăng quật.

Phóng viên Shenon của tờ New York Times, người sẽ phỏng vấn Oscar Contreras mang lại 1 cuốn sách năm 2013 về vụ sát hại JFK, Contreras cũng đáng tin cậy. Shenon viết rằng Contreras – người mà anh ta gọi là “nhà báo nổi tiếng” – sẽ “đi xa hơn nhiều” trong cuộc phỏng vấn của bản thân mình so với những gì anh ta sẽ trải với CIA, cáo buộc “sở hữu rất nhiều mối liên hệ sâu rộng hơn giữa Oswald và nhiều điệp viên Cuba ở Mexico.”

Dan Hardway, hiện là luật sư ở Tây Virginia, vẫn tin Contreras. Sau khi đọc cuốn sách của Shenon, anh đó nhắc lại vào năm năm ngoái rằng Lee Harvey Oswald cũng hoàn toàn thậm chí sẽ một phần của mạng lưới tình báo Cuba rộng lớn hơn.

Lỗ trên web

Óscar Contreras sẽ qua đời vào năm năm năm nay, vì vậy tôi không thể tự mình phỏng vấn anh đó.

Nhưng trong cuộc điều tra của tôi, một xem thêm nhỏ trong tiểu sử của anh ý đó sẽ thu hút sự chu đáo của tôi – một mâu thuẫn dường như bị quăng quật dở cũng hoàn toàn thậm chí phá hoại toàn cỗ câu truyện của anh ý đó.

Một cột ‘Sol de Tampico’ năm 1963 của Contreras.

Theo lời kể của Contreras, anh ta sẽ trốn khỏi khuôn viên ĐH Tự trị Quốc gia và gửi đến Tampico vào khoảng năm 1964. Tuy nhiên Contreras cũng tương đối được nghĩ rằng sẽ nói với “biên tập và đổi mới viên” của bản thân mình về cuộc gặp gỡ với Oswald sau vụ sát hại Kennedy năm 1963.

báo mạng ĐH không phổ biến gửi ở Mexico, và Contreras là một sinh viên luật. Vậy làm sao ông ta cũng hoàn toàn thậm chí sở hữu một biên tập và đổi mới viên vào năm 1963?

Tôi nghĩ tờ báo quê hương của anh ý đó, El Sol de Tampico, cũng hoàn toàn thậm chí sở hữu câu vấn đáp. Đào qua nhiều tài liệu lưu trữ của chính nó, tôi thấy rằng tờ báo sẽ đăng một thể loại chuyện phiếm siêu thị lớn nhật vào đầu những năm 1960 mang tên là “Crisol”, hay “nồi nấu chảy.”

Óscar Contreras trở thành phóng viên của “Crisol” vào ngày 6 tháng 6 năm 1963, và tiếp tục viết thể loại chuyện phiếm vào tháng 9 và tháng 10 năm đó.

Trong khi Lee Harvey Oswald là ở Mexico thành phố, Contreras là 300 dặm ở Tampico. Trong văn xuôi hào hoa, những số báo sẽ nhạt nhòa của việc làm và làm việc làm việc báo giấy địa phương, ông kể lại những buổi tiệc cưới xa hoa, quinceañeras và những chuyến du ngoạn trên du thuyền của giới thượng lưu Tampico.

phụ thân ngày đen tối

Tôi tin rằng kho lưu trữ của Sol de Tampico làm mất uy tín tài khoản của Contereras.

Hình ảnh của một tờ báo tiếng Tây Ban Nha với dòng trang của Contrera
Contreras viết mang lại Sol de Tampico vào ngày 6 tháng 10 năm 1963.
Sol de Tampico

Một phóng viên phần lớn trị cũng hoàn toàn thậm chí sống xa nơi tờ báo của anh ý ta được xuất phiên bản. Nhưng đối với một người viết thể loại tin đồn, đó sẽ là sự vô nghĩa.

Tiết lộ này đẩy chuyến du ngoạn Mexico vào mùa thu năm 1963 của Oswald trở lại bóng tối.

sở hữu những thuyết mưu mô khác, lẫn cả về thuyết Oswald sẽ một tình nhân Mexico người sẽ lấy anh ta đến một đảng thuộc sản và gián điệp.

Nhưng nhiều khả năng Mexico không sở hữu manh mối nào về vụ sát hại của JFK.

nhiều lý thuyết mưu mô đưa ra những đảm bảo về độ sâu và sự kết thúc, một lời hứa rằng túng dấu lớn nhất của thế kỷ trăng tròn cũng hoàn toàn thậm chí giải quyết được. Nhưng từ những gì người ta biết về những gì Oswald sẽ trải và không làm ở Thành phố Mexico, anh ta là một kẻ cô độc dễ đựng chấp cánh hơi, vô tổ chức, thậm chí không thể đảm đương việc làm hậu muốn thiết du lịch.

Vụ sát hại JFK là một vụ án lạnh lùng. Và ở Mexico, chỉ còn sót lại những khách hàng tiềm năng kiệt quệ.Cuộc trò chuyện


Gonzalo Soltero, Giáo sư Phân tích Tường thuật, Trường Nghiên cứu vãn ĐH, Universidad Nacional Autónoma de México (UNAM)

giải bày này được xuất phiên bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài xích báo gốc.

Keyword : Thuyết mưu mô của JFK-Oswald bị khai tử ở Mexico?
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia bạn bè dân cư I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *