Tại sao tiết lộ về giới tính vượt ra ngoài tầm kiểm soát | I-Max

Tại sao tiết lộ về giới tính vượt ra ngoài tầm kiểm soát
| I-max.Vn

Bài viết này được tái bản ở đây với sự cho phép của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được chia sẻ ở đây vì chủ đề có thể quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không đại diện cho công việc của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập viên của Snopes.

Cuối tuần trước Ngày Quốc tế Lao động, hai ông bố bà mẹ tương lai đã không nhận được thành công lan truyền mà họ mong đợi. Trong một bữa tiệc tiết lộ giới tính ở Nam California, một “thiết bị bắn pháo hoa tạo khói” được cho là chỉ để lộ ra một màu sắc – màu hồng cho bé gái, màu xanh lam cho bé trai – trước đám đông người xem. Thay vào đó châm ngòi cho một trận cháy rừng đã thiêu rụi hơn 10.000 mẫu đất. Là một nhà xã hội học nghiên cứu cách mạng xã hội được sử dụng để điều hướng chuyển đổi giới tính, bản sắc và cuộc sống, tôi đã chứng kiến ​​các bữa tiệc tiết lộ giới tính trở thành ngành công nghiệp nhỏ của riêng họ trong thập kỷ qua.

Các bữa tiệc ngày càng xa hoa – được thúc đẩy bởi cuộc tìm kiếm những pha nguy hiểm độc đáo, có tính lan truyền – phản ánh một số điều kỳ lạ mới áp lực mà cha mẹ phải đối mặt trong “nền kinh tế chú ý. ”

Sự đoán mò mang lại sự chắc chắn

Giới tính trẻ em trước khi sinh là một hiện tượng độc đáo của thế kỷ 20.

Điều đó không có nghĩa là cha mẹ tương lai không cố gắng đưa ra dự đoán; trong nhiều thế kỷ, một số đã tìm đến văn học dân gian. “Mang thấp” – hoặc có vết sưng tấy em bé gần với khung xương chậu hơn – được cho là có nghĩa là người mẹ có khả năng sinh con trai. Nếu người mẹ thấy mình thèm đồ ngọt, điều đó có nghĩa là một cô gái đang trên đường đến. Giới tính của em bé được chính thức công bố khi mới sinh, và việc tiết lộ giới tính đã xuất hiện trên các tấm bưu thiếp, bản tin của nhà thờ hoặc danh sách các tờ báo địa phương.

Năm 1958, một nhóm bác sĩ người Scotland tiến hành những gì được cho là siêu âm thai đầu tiên. Tuy nhiên, việc xác định giới tính qua siêu âm không được thực hiện rộng rãi tại các bệnh viện Mỹ cho đến cuối những năm 1970. Chỉ sau đó, những tiến bộ trong công nghệ mới có thể tạo ra những bức chân dung chất lượng cao của trẻ sơ sinh. Đến những năm 1990, hình ảnh thang xám mang tính biểu tượng được gắn thẻ các bộ phận cơ thể đã trở thành tiêu chuẩn. Các bậc cha mẹ mong đợi đã trưng bày siêu âm trên tủ lạnh gia đình và gọi những người thân yêu đến để chia sẻ tin tức, nhưng không có một sự tiết lộ lớn nào.

Thực hiện quyền làm cha mẹ trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Chỉ cho đến khi các nền tảng mạng xã hội phát triển, các bữa tiệc tập trung vào việc tiết lộ giới tính của một đứa trẻ trở nên phổ biến.

Năm 2008, blogger Jenna Karvunidis cắt bánh trong bữa tiệc cùng gia đình. Bên trong chiếc bánh có màu hồng mờ, tiết lộ cho mọi người trong phòng biết rằng cô ấy sẽ có một bé gái. Bài đăng trên blog của cô ấy về bữa tiệc lan truyền. Giới tính hiện đại tiết lộ ra đời.

Hầu hết liên quan đến một cuộc tụ họp của gia đình và bạn bè, những người cân nhắc với các dự đoán của họ trước thời điểm tiết lộ lớn. Các bậc cha mẹ sắp được cắt một chiếc bánh theo yêu cầu, thả một quả bóng bay đầy hoa giấy hoặc đặt một quả bom lấp lánh sẽ tiết lộ màu hồng hoặc xanh dương theo khuôn mẫu giới tính. Khách cổ vũ. Cặp đôi hôn nhau. Máy ảnh ghi lại tất cả.

Phương tiện truyền thông xã hội đã thúc đẩy sự gia tăng trong việc tiết lộ giới tính với sự ra mắt của các nền tảng trực quan như Pinterest và Instagram vào năm 2010. Những nền tảng này đã truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ tham gia vào “chia sẻ”- trong đó các bậc cha mẹ đăng ảnh và câu chuyện về con cái của họ – và sử dụng mạng xã hội như một cẩm nang hướng dẫn điều hướng những thách thức của việc nuôi dạy con cái.

Những gì đã từng là nghi lễ thân mật giữa những người thân yêu nay được chia sẻ công khai cho bạn bè cũng như người lạ.

Nhưng làm thế nào, chỉ trong hơn một thập kỷ, việc tiết lộ giới tính đã đi từ lớp băng màu hồng trong một chiếc bánh sang pháo hoa và cháy rừng?

Làm thế nào để phát triển mạnh trong nền kinh tế chú ý

Trên phương tiện truyền thông xã hội, hình ảnh càng độc đáo, phi lý, hấp dẫn hoặc hài hước thì càng có nhiều khả năng được lan truyền. Hàng ngày, những người tìm ra cách khai thác các tĩnh mạch thuật toán phù hợp có thể trở thành nhân vật vi mô, trong khi trẻ sơ sinh có thể nắm bắt được ánh đèn sân khấu khi “các nhân vật vi mô”Trước khi chúng được sinh ra. Một số cha mẹ tặng cho con cái tương lai của họ những thẻ bắt đầu bằng #. Những người khác cung cấp cho họ tài khoản mạng xã hội của riêng họ.

Ý tưởng là khai thác các khoản sinh lợi nền kinh tế chú ý, sử dụng đơn vị tiền tệ của lượt xem, lượt chia sẻ và lượt thích để kiếm tiền từ trải nghiệm cuộc sống. Chỉ có một đứa trẻ là không đủ hứng thú với internet; đứa trẻ cần phải bước vào thế giới được bao quanh bởi sự sốc và sợ hãi.

Đối với một diễn viên đóng thế tiết lộ giới tính, cha mẹ có thể cá sấu phẫn nộ, đá nổ bóng đá, bắn chim bồ câu đất sét hoặc là nhảy từ máy bay – các nghi lễ có thể phản ánh nhiều hơn danh tính, sở thích và thương hiệu trực tuyến hơn bất cứ điều gì để làm với một em bé.

Cuối cùng, giới tính ngày càng kỳ lạ này bộc lộ hoàn toàn phù hợp với các giá trị của một luôn luôn văn hóa tiêu dùng kỹ thuật số luôn cuộn cho điều tốt nhất tiếp theo.

Sự trỗi dậy của giới tiết lộ chủ nghĩa tư bản

Trong khi đó, một ngành công nghiệp thúc đẩy và khuyến khích giới tính đang bùng nổ đã xuất hiện.

Bánh theo yêu cầu, đồ dùng tiệc theo chủ đề, pháo hoa giấy, bom khói và áo phông được thiết kế để tạo ra bài đăng Instagram hoàn hảo. Giới tính của người nổi tiếng và người có ảnh hưởng là phương tiện để tài trợ thương hiệu, vị trí sản phẩm và phương tiện truyền thông đưa tin.

Thị trường thậm chí còn thích nghi với đại dịch coronavirus bằng cách chào hàng “Đó là một cô gái” mặt nạ, “Đó là một cậu bé” nước rửa tay và ngay cả trò chơi tiết lộ giới tính có thể chơi ảo.

Các bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ, đã phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng và kỳ vọng về văn hóa “tình mẫu tử lý tưởng“Cho dù đó là quyết định cho con bú,” sinh thường “hay quay trở lại làm việc. Việc tiết lộ giới tính hay không đã trở thành một “lựa chọn” khác mà các bậc cha mẹ tương lai phải thực hiện.

Ngay cả quyết định không tiết lộ giới tính cũng trở thành một hình thức tiền tệ trên mạng xã hội. Ví dụ, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Iskra Lawrence thông báo trên Instagram rằng cô ấy sẽ không tiết lộ giới tính – và bao gồm các liên kết được tài trợ đến một thương hiệu quần áo trong bài đăng.

Giới tính đôi khi tiết lộ chế nhạo cho củng cố một nhị phân giới tính, khuyến khích sự xa hoa lãng phí và tạo ra nguy cơ an toàn.

Nhưng chắt lọc một bữa tiệc tiết lộ giới tính xuống lựa chọn ngu ngốc của các bậc cha mẹ tương lai bỏ qua các lực lượng văn hóa và kinh tế định hình những quyết định này. Nó cho phép chúng ta chế nhạo các cá nhân về các quyết định nuôi dạy con cái của họ hơn là chỉ trích nền kinh tế chú ý vì đã khuyến khích những tiết lộ này.

Chúng ta có sự thái quá của chủ nghĩa tư bản để cảm ơn cho một khí hậu thay đổi nhanh chóng có đám cháy tồi tệ hơn hoành hành khắp miền Tây nước Mỹ.

Có phải ngọn lửa bùng cháy nhờ bữa tiệc tiết lộ giới tính được thúc đẩy bởi bất cứ điều gì khác biệt?Cuộc trò chuyện

Jenna Drenten, Phó giáo sư Marketing, Đại học Loyola Chicago

Bài viết này được xuất bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài báo gốc.

Keyword : Tại sao tiết lộ về giới tính vượt ra ngoài tầm kiểm soát
| I-Max.Vn

Tham Gia Cộng Đồng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *