Tại sao nhiều quốc gia khác nhau với không ít phích cắm ổ kết nối điện khác nhau? | I-Max

Tại sao nhiều quốc gia khác nhau với không ít phích cắm ổ kết nối điện khác nhau?
| I-max.Vn

giải bày về ổ kết nối điện này được đăng lại tại đây với sự cũng hoàn toàn thậm chí chấp nhận được của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được giải bày ở đây vì liên hệ cũng hoàn toàn thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt thay mặt mang đến việc làm của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và biên tập viên của Snopes.


mọi người thấy mình đang ở trong sân đựng chấp cánh hoặc phòng khách sạn ở một quốc gia khác, và mọi người thực sự muốn thiết sạc điện thoại, máy hình Hình ảnh hoặc hệ thống trò đùa. Nhưng lối thoát trông kỳ lạ đó là gì? Nó với không ít lỗ tròn! Và với hai? Hay phụ thân? Những gì đang xảy ra ở đây? Tại sao đất nước này không sử dụng thuộc loại phích cắm mà tôi sử dụng ở quê nhà?

câu vấn đáp ngắn gọn là nhiều hệ thống cung được phục vụ điện đến nhiều ngôi nhà trên khắp thế giới và được xây dựng vày hàng nghìn người trong vòng 140 năm qua. Và bọn nó vẫn không hoàn thành. Trên khắp thế giới, về 750 triệu người – cứ 10 người thì với một người – vẫn không với điện. Nhưng đối với 90% những người làm, với 15 loại khác nhau phích cắm ổ kết nối điện trong nước được sử dụng trên toàn cầu.

Ba loại phích cắm và ổ cắm điện.
phụ thân trong số 15 loại phích kết nối điện hầu hết được sử dụng trên khắp thế giới. nhiều vần âm được cỗ Thương mại Hoa Kỳ hướng đẫn và chỉ dùng để nhận dạng.
Worldstandards.eu, CC BY-ND

Để hiểu tại sao nhiều ổ kết nối điện không giống nhau, mọi người phải với nhà hàng lớn trương hoạt động của phích cắm. Ở Mỹ, khe cắm ở phía phía mặt phải của ổ kết nối điện được gọi là mặt “nóng” và khe cắm phía trái là “trung tính”. Khi mọi người cắm đèn và nhảy nó lên, nó sẽ hoàn thành mạch điện cũng hoàn toàn thậm chí chấp nhận được dòng điện chạy qua và thắp sáng đèn. Dòng điện chạy từ phía “nóng” qua đèn và trở lại phía “trung tính”.

Lỗ thứ phụ thân ở giữa cửa ngõ ra được gọi là “mặt đất”. Nó giúp mọi người an ninh không bị điện giật nếu với trục trặc với phích cắm hoặc nếu dây bị lỏng ở bất kể thứ gì mọi người vẫn cắm. Tính năng này được gọi là nối đất, vì nếu dòng điện thoát ra khỏi dây dẫn thường mang nó, một cỗ dây quan trọng quan trọng sệt sắc quan trọng dẫn nó từ lỗ trung tâm đến một thanh được chôn sâu dưới đất.

Để đẩy dòng điện qua dây dẫn, hệ thống điện tạo ra một áp suất gọi là Vôn. Điện áp càng tốt thì áp suất càng tốt. người ta cũng hoàn toàn thậm chí nghĩ về nó giống như nước chảy: Nó cũng hoàn toàn thậm chí là một dòng chảy nhỏ giọt, hoặc một dòng suối, hoặc dòng chảy quá nhanh cũng hoàn toàn thậm chí khiến mọi người gục ngã.

Xây dựng lưới điện

Khi nhiều nhà phát minh thích Thomas Edison, George WestinghouseNikola Tesla vẫn xây dựng lưới điện truyền tải hiện đại đầu tiên trên thế giới tại Mỹ vào những năm 1880, điện áp đưa đến nhà được thiết lập là 110 vôn. Hầu hết những thứ chạy vày điện hồi đó – hầu hết là đèn – hoạt động tốt nhất ở 110 vôn. Đây vẫn là tiêu chuẩn chỉnh ở Hoa Kỳ, mặc dù điện áp thực tế trên hệ thống của liên hệ với xu hướng chạy to lớn hơn nữa một chút.

Nhưng khi mọi người khởi động xây dựng lưới điện ở nhiều nước khác, họ vẫn gắng gượng nâng được phục vụ nâng được phục vụ. nhiều nhà hàng lớn ở âu lục nhận ra rằng cung được phục vụ điện ở 220 volt thay vì 110 volt sẽ rẻ hơn. Ở điện áp to lớn hơn nữa, nhiều nhà hàng lớn điện lực cũng hoàn toàn thậm chí cung được phục vụ và một hiệu suất với dòng điện ít hơn – hình dung một dòng hẹp chảy nhanh so với một dòng rộng hơn chảy lừ đừ. Và dòng điện ít hơn cũng hoàn toàn thậm chí chấp nhận được dây mỏng hơn. Vì đồng được sử dụng mang đến dây điện đắt tiền, điện áp to lớn hơn nữa cũng hoàn toàn thậm chí tiết kiệm tiền.

Chân tròn là một đổi mới ban sơ khác trong phích cắm. Mọi người nghĩ rằng họ vẫn thử mang đến phích cắm vừa vặn hơn với ổ cắm.

Lúc đầu, phích cắm ở Mỹ chỉ mất hai tab mà không với chân nối đất. nhiều kỹ sư vẫn phát triển ý tưởng về chốt nối đất để làm mang đến phích cắm an ninh hơn vào những năm 1920. Nhiều quốc gia và được sử dụng những phích cắm nối đất này ngay lập tức, nhưng không phải lúc nào họ cũng biến hóa bọn nó thành quy tắc. Ví dụ: trong khi Hoa Kỳ sử dụng nhiều phích cắm này mang đến 1 số thiết bị, bọn nó không trở thành tiêu chuẩn chỉnh trong gia đình mang đến đến năm 1971.

Vì vậy, hầu hết do nhiều quốc gia khác nhau và được sử dụng những đổi mới như thế này vào những thời điểm khác nhau, nhiều phích cắm mà họ sử dụng vẫn thay đổi trong suốt nhiều năm.

Giờ đây, hầu hết nhiều ngôi nhà trên thế giới đều với điện, việc được sử dụng một tiêu chuẩn chỉnh toàn cầu sẽ thuận tiện hơn so với việc với không ít loại phích cắm khác nhau. Nhưng nó sẽ yêu cầu nhiều quốc gia không sử dụng tiêu chuẩn chỉnh đó phải chi hàng tỷ đô la để thay đổi nhiều liên hệ của chính mình, khả năng họ xây dựng nhiều tòa nhà và thậm chí cả khả năng họ sản xuất một số thiết bị nhất định. Không với gì đáng ngạc nhiên khi những quốc gia này thà chi số tiền đó mang đến 1 thứ khác.

Điểm mấu chốt là nhiều quốc gia cũng hoàn toàn thậm chí ủng hộ ý tưởng về một tiêu chuẩn chỉnh toàn cầu, nhưng không ai muốn thay đổi ý tưởng của chính mình. Vì vậy, trong tương lai gần, nếu mọi người vẫn sẵn sàng mang đến 1 chuyến hành trình, đừng quên đóng gói cỗ điều hợp của mọi người.

Cuộc trò chuyện


Theodore J. Kury, Giám đốc Nghiên cứu vớt Năng lượng, ĐH Florida

giải bày này được xuất phiên bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài bác báo gốc.

Keyword : Tại sao nhiều quốc gia khác nhau với không ít phích cắm ổ kết nối điện khác nhau?
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia bầy đàn dân cư I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *