Tại sao mỗi lần thiết lập game thành viên gia đình lại phải thiết lập thư viện DirectX?

Tại sao mỗi lần thiết lập game thành viên gia đình lại phải thiết lập thư viện DirectX? | I-max.Vn

DirectX là một phần của hệ điều hành Windows. Vậy thì tại sao mỗi lần thiết lập game (từ Steam, Origin…) thành viên gia đình lại phải thiết lập một phiên bản DirectX khác do hầu hết cơ bản game đó được phục vụ đến?

Tại sao mỗi lần cài game bạn lại phải cài thư viện DirectX?

DirectX là gì?

Tại sao mỗi lần cài game bạn lại phải cài thư viện DirectX? 2

DirectX là một phần của hệ điều hành Windows, gồm một tập hợp nhiều hàm API (giao diện lịch trình ứng dụng) mà nhiều nhà phát triển cũng hoàn toàn mà thậm chí tận dụng vào nhiều tính năng liên quan đồ hoạ 3 chiều, video, multimedia, tiếng động, và gamepad trên Windows. Rất nhiều game trên Windows sử dụng Direct3D của DirectX đến đồ hoạ, nếu không thì bọn nó sẽ phải sử dụng nhiều hàm nhiều nền tảng khác như OpenGL hoặc Vulkan. nhiều ứng dụng khác (không phải game) cũng hoàn toàn mà thậm chí sử dụng DirectX đến nhiều tính năng liên quan đồ hoạ 3 chiều.

Windows 7 và đang được tích hợp sẵn DirectX 11, còn Windows 10 là DirectX 12. Khi nhiều nhà phát triển làm game, họ sẽ lựa lựa lựa một phiên phiên bản DirectX nhất định làm nền tảng. Game được viết trên nền tảng DirectX 11 sẽ không thể điều khiển xe trên Windows XP vốn chỉ hỗ trợ tối nhiều DirectX 9.

Kiểm tra phiên phiên bản DirectX do phương pháp: nhấn Windows + R, gõ lệnh “dxdiag” và nhấn Enter. Phiên phiên bản DirectX hiển thị ở mục DirectX Version trong thẻ System.

Tại sao mỗi lần cài game bạn lại phải cài thư viện DirectX? 3

Sự phức tạp của việc seting DirectX

Đối với hệ thống 32-bit, nhiều file của DirectX được đặt trong thư mục C:WindowsSystem32. Đối với hệ thống 64-bit, nhiều file 64-bit được đặt trong thư mục C:WindowsSystem32, còn nhiều file 32-bit thì lại được đặt trong thư mục C:WindowsSysWOW64 (thật là ngược đời!). nhiều game 32-bit muốn thiết nhiều file thư viện phiên phiên bản 32-bit, còn nhiều game 64-bit lại muốn thiết nhiều file thư viện phiên phiên bản 64-bit.

Tại sao mỗi lần cài game bạn lại phải cài thư viện DirectX? 4

cũng hoàn toàn mà thậm chí thấy, thư viện Direct3D của DirectX sở hữu rất nhiều file thư viện với nhiều phiên phiên bản khác nhau. Một game cũng hoàn toàn mà thậm chí chỉ muốn thiết một file thư viện nhất định, trong khi một số game khác lại yêu cầu nhiều thư viện khác nhau; và nếu thiếu nhiều file thư viện đó thì game không thể chạy được. Ví dụ, nếu một game muốn thiết file d3ddx10_40.dll, thành viên gia đình phải seting đúng file đó chứ không cần phải file d3ddx10_41.dll.

Tuy nhiên, Microsoft không tích hợp tất cả những file thư viện nêu trên trong Windows, và ngay cả khi thành viên gia đình chạy file seting của DirectX mới nhất, không vững hẳn cỗ thiết lập này sở hữu đựng chấp file Direct3D mà thành viên gia đình phải. Microsoft vẫn nêu rõ trong tài liệu dành đến nhiều nhà lập trình game là: “Windows Update và Service Packs sẽ không tổng quan tất cả những thành phần DirectX không quan trọng“. Do đó nếu một game hay ứng dụng muốn thiết một file thư viện Direct3D đơn cử thì bọn nó phải tự seting nhiều file đó vào hệ thống trong quá trình seting.

Vấn đề đối với DirectX cũng xảy ra đối với nhiều thư viện Microsoft Visual C++ Redistributable. nhiều ứng dụng khác nhau sẽ yêu cầu nhiều phiên phiên bản thư viện khác nhau, do đó đừng thấy lạ khi thành viên gia đình thấy một dãy nhiều phiên phiên bản Visual C++ được thiết lập trong máy thành viên gia đình.

Tóm lại, mỗi game khi seting phải tự seting nhiều file Direct3D cấp đến bách để cũng hoàn toàn mà thậm chí chạy được

Tại sao mỗi lần cài game bạn lại phải cài thư viện DirectX? 5

Vậy đôi lúc, thành viên gia đình nhớ rõ ràng thành viên gia đình vẫn thiết lập đủ DirectX rồi, và game vẫn tự động thiết lập lại. Tại sao?

hầu hết cơ bản do chỉ mất cỗ thiết lập DirectX đầu tiên của Microsoft là rất cũng hoàn toàn mà thậm chí kiểm tra file thư viện Direct3D, còn cỗ thiết lập game không thể kiểm tra được sở hữu phải file Direct3D thành viên gia đình vẫn vẫn sở hữu trước đúng với phiên phiên bản nó muốn thiết hay không. Do đó, nó phải chạy cỗ thiết lập DirectX sở hữu đựng chấp file thư viện nó muốn thiết, đồng thời “tranh thủ” giúp thành viên gia đình sửa lỗi nhiều file thư viện khác do phương pháp chép đè lên nhiều file vẫn vẫn sở hữu trước luôn.

Như vẫn nói ở trên, chỉ mất cỗ thiết lập DirectX đầu tiên của Microsoft mới chất nhận được nhiều lập trình viên “thả” file thư viện họ muốn thiết vào hệ thống. nhiều lập trình viên không thể qua mặt hệ thống do phương pháp thiết lập file do một cỗ thiết lập khác được vì làm như vậy sẽ vi phạm giấy phép phần mềm của Microsoft, đồng thời kéo theo nhiều lỗi không đáng sở hữu.

Tất nhiên, không phải game nào cũng chạy cỗ thiết lập DirectX mỗi khi seting, do hiện nay nhiều game được phát triển trên nền OpenGL hoặc Vulkan. Một số game khác chỉ yêu cầu nhiều file cơ phiên bản của DirectX vốn được tích hợp sẵn trong DirectX 9, 10 hay 11 và không cấp đến bách lập thêm file thư viện DirectX nào khác.

cũng hoàn toàn mà thậm chí xoá vứt nhiều file thư viện DirectX không?

Rõ ràng là không. Nếu một file thư viện DirectX xuất hiện trong hệ thống đồng nghĩa sở hữu một game hay ứng dụng nào đó đang muốn thiết nó, việc xoá file này sẽ dẫn đến lỗi ứng dụng. sát đó, không rất cũng hoàn toàn mà thậm chí nào để hiểu rằng file thư viện nào được dùng do game nào, nên thành viên gia đình cũng chẳng biết nên giữ dòng nào và nên xoá dòng nào. Tốt nhất là đừng đụng vào bọn nó, bọn nó sẽ không chạy đến đến khi được ứng dụng gọi lên, do đó thành viên gia đình không phải lo về việc tiêu tốn tài nguyên hệ thống.

Khi bị lỗi DirectX thì luôn phải làm những gì?

Tại sao mỗi lần cài game bạn lại phải cài thư viện DirectX? 6

Nếu thành viên gia đình gặp lỗi liên quan đến DirectX, đồng nghĩa quá trình seting DirectX của game vẫn sở hữu vấn đề. thành viên gia đình không thể tải cỗ thiết lập DirectX từ website của Microsoft, mà phải chạy cỗ seting do game được phục vụ đến, thường nằm trong thư mục game hoặc trên đĩa game. Tên cỗ thiết lập này thường là DXSETUP.exe.

Theo Tấn Minh/VN Review

Xuất phiên bản ngày 05/09/2017 14:đôi mươi GMT +7

Tham khảo gamek

Keyword : Tại sao mỗi lần thiết lập game thành viên gia đình lại phải thiết lập thư viện DirectX? | I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia dân cư I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Nhận 2000+ Nick Game Free Tại : https://i-max.vn/nick-game

💝 Xem Tin Thủ Thuật Game Tại : https://i-max.vn/meo/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *