Tác dụng không ngờ đến của củ gừng trong việc chữa bệnh | I- Max

Tác dụng không ngờ đến của củ gừng trong việc chữa bệnh | I- Max

Các chuyên gia Mỹ đã tìm ra được một hợp chất đặc biệt trong củ gừng có thể giúp bào chế các phương thuốc hiệu quả cho bệnh Lupus ban đỏ và 1 số bệnh tự miễn khác.

Theo Nghiên cứu vừa công bố trên JCI Insight cho thấy hợp chất có tên 6-gingerol trong củ gừng là 1 hợp chất hoạt tính sinh học phong phú, có thể giúp giảm sản xuất tự kháng thể trong cơ thể người để ngăn chặn 1 số bệnh tự miễn như Lupus ban đỏ hay hội chứng kháng phospholipid.

Phát hiện thần dược chống lại nhóm bệnh nan y trong củ gừng - 1

Hợp chất trong củ gừng có thể giúp bào chế thuốc hiệu quả đế đẩy lùi các bệnh tự miễn – Ảnh minh họa từ internet

Các Bệnh tự miễn vốn là nhóm bệnh trong đó hệ miễn dịch của cơ thể gặp trục trặc, hoạt động mạnh mẽ quá mức cần thiết và thay vì chỉ chống lại các tác nhân bên ngoài thì gây hại cho chính cơ thể người bệnh, như làm gia tăng quá mức phản ứng viêm. Nhóm bệnh này vẫn là 1 vấn đề nan giải, rất khó điều trị, có nguy cơ dẫn đến tử vong ở người bệnh cao tuổi.

Theo tiến sĩ Ramadan Ali từ Đại học Michigan (Mỹ), tác giả chính của nghiên cứu, các căn bệnh công phá hệ miễn dịch nói trên thường gây viêm lan rộng và làm tổn thương các cơ quan theo thời gian.

Thử nghiệm trước trên chuột bạch, hợp chất 6-gingerol được trích xuất từ của gừng đã giúp ngăn chặn sự phóng thích bẫy ngoại bào của bạch cầu trung tính (NET), vốn được kích hoạt bởi các tự kháng thể mà những căn bệnh nói trên tạo ra. NET lại có thể kích thích ngược lại chế độ tự kháng thể, khiến căn bệnh càng nghiêm trọng hơn, góp phần vào tiến trình tạo ra các cục máu đông và tổn thương các thành mạch máu.

Tác dụng không ngờ đến của củ gừng trong việc chữa bệnh | I- Max

Qua một thời gian sử dụng, 6-gingerol giúp giảm sự phát triển cục máu đông và các phản ứng miễn dịch thấy rõ.

Trích dẫn nghiên cứu, Sci-News cho biết gừng từ lâu đã được sử dụng như một thảo dược tự nhiên giúp điều trị nhiều bệnh, do khả năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Các tác giả đang đi đến các bước thử nghiệm lâm sàng. Nếu tiếp tục thành công, đây sẽ là một bước đột phá bởi hợp chất sinh học 6-gingerol cũng như những củ gừng chứa nó hoàn toàn tự nhiên, lành tình và có thể tìm kiếm dễ dàng, rẻ tiền ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Những ”đại kỵ” khi ăn gừng không phải ai cũng biết

Gừng là loại củ gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Gừng cũng là vị thuốc hữu hiệu hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác nhau…

từ khóa: Tác dụng không ngờ đến của củ gừng trong việc chữa bệnh | I- Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *