Số ca dương tính VIRUT SARS-CoV-2 kỷ lục trong 1 ngày Tại Việt Nam | I- Max

Số ca dương tính VIRUT SARS-CoV-2 kỷ lục trong 1 ngày Tại Việt Nam | I- Max

“Nhờ chúng ta làm rất nhanh, thần tốc nên sáng nay đã có kết quả xét nghiệm của các mẫu F1 và chúng ta chưa bao giờ phát hiện cùng lúc nhiều ca dương tính như vậy (82 ca)”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh

 

 

Ngay sau cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, cuối giờ sáng 28/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục họp với Thường trực Ban Chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhấn mạnh: Chúng ta luôn chuẩn bị sẵn sàng cho tinh thần dịch có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nhưng có thể nói ổ dịch ở TP. Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn phức tạp hơn, nghiêm trọng hơn những lần chúng ta phát hiện trước đây.

PTT Vũ Đức Đam: Chưa bao giờ chúng ta phát hiện cùng lúc nhiều ca dương tính như vậy - 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

“Điều quan trọng nhất là chúng ta phải phản ứng nhanh nhất có thể. Đây là chủng mới lây lan rất nhanh nên ngay sau khi nhận được thông tin tôi hoan nghênh tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Bộ Y tế không lãng phí một giờ phút nào, vào cuộc ngay lập tức khi có thông tin”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngay trong ngày 27/1, Bộ Y tế đã cử các lực lượng hỗ trợ xuống Hải Dương; Thường trực Ban Chỉ đạo có cuộc họp khẩn. Sau khi có kết quả khẳng định đối với 2 trường hợp lây nhiễm, Thường trực Ban Chỉ đạo tiếp tục họp trực tuyến khẩn ngay trong đêm với hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh. Tinh thần là khoanh gọn nhất, dập nhanh nhất có thể, không để dịch lây lan rộng.

Số ca dương tính VIRUT SARS-CoV-2 kỷ lục trong 1 ngày Tại Việt Nam | I- Max

“Nhờ chúng ta làm rất nhanh, thần tốc nên sáng nay đã có kết quả xét nghiệm của các mẫu F1 và chúng ta chưa bao giờ phát hiện cùng lúc nhiều ca dương tính như vậy (82 ca).

Điều này một mặt phản ánh biến thể mới của virus lây lan rất nhanh nhưng cũng thể hiện hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bộ Y tế đã làm rất thần tốc, tập trung. Quan trọng nhất là chúng ta phải tiếp tục truy vết thật nhanh các trường hợp F1, F2, F3 để xác định các khu vực cần phong toả, những khu vực cần áp dụng biện pháp cách ly xã hội và những khu vực nào cần có biện pháp cao hơn mức bình thường”, Phó Thủ tướng nói.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, ngay trong chiều 28/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia sẽ họp trực tuyến với Ban Chi đạo tất cả các địa phương để quán triệt tinh thần này. Bởi vì dịch bệnh xảy ra ở Hải Dương cũng có thể xảy ra ở địa phương khác. Chúng ta có đường biên giới trên bộ, trên biển rất dài, đón chuyên gia nước ngoài, lao động kỹ thuật cao vào phục vụ mục tiêu kép, giải cứu người Việt Nam. Hơn nữa, virus SARS-CoV-2, như nhiều nước trên thế giới, vẫn còn lẩn khuất đâu đó trong cộng đồng.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

 

 

Gấp rút giải trình tự gene của 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang gấp rút giải trình tự gene của 2 bệnh nhân COVID-19 mới được ghi nhận tại Hải Dương…

từ khóa: Số ca dương tính VIRUT SARS-CoV-2 kỷ lục trong 1 ngày Tại Việt Nam | I- Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *