Sẽ ra sao lúc thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống | I-Max

Sẽ ra sao lúc thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống
| I-max.Vn

nội dung bài viết thời gian này được xuất phiên bản lại ở phía trên với sự cho phép của Cuộc trò chuyện. Nội dung thời gian này được share ở phía trên vì chủ đề mà thậm chí quan tâm tới người hâm mộ của Snopes; Tuy nhiên, nó ko đại diện thay mặt cho làm việc của những người kiểm tra hoặc chỉnh sửa viên của Snopes.


Công chúng Mỹ mà thậm chí ko tìm ra ai sẽ thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào trong ngày 3 tháng 11 hoặc ngày 4 tháng 11 hoặc thậm chí là ngày 5 tháng 11. Nhưng, tại một trong những ưu thế, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu Đảng cùng hòa Donald Trump mang được bầu vào nhiệm kỳ thứ hai hay là ko hay liệu Đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden. sẽ là tổng thống tiếp theo.

so với người thành công trong cuộc bầu cử, khoảnh khắc thành công mang lại thú vui ko thể kìm nén và sự tung hô, vỗ tay, tiếng cười, những loại ôm và rượu sâm panh để kỷ niệm phần thưởng lớn nhất trong chính trị.

Điều thời gian này ko đúng với kẻ thua cuộc, người sau cùng phải ưng thuận trách nhiệm về thất bại.

Người thành công là tuyệt vời – kẻ thua cuộc thì ko.
Hình ảnh AP / Byron Rollins

Trong cuốn sách của tôi, “thẩm mỹ của sự hạ bệ chính trị, ”Tôi kể mẩu truyện về Thomas Dewey, ứng cử viên tổng thống của Đảng cùng hòa năm 1948, người được ủng hộ rất nhiều lúc thắng cử – chỉ để thua Harry S. Truman, người đương nhiệm.

Vào đêm bầu cử, theo một mẩu truyện, Dewey, thống đốc New York, đã thiết yếu vợ mình, “xúc cảm ngủ với tổng thống Hoa Kỳ sẽ thế nào?”

“Một vinh dự cao,” vợ anh vấn đáp, “và khá thẳng thắn, anh yêu, em rất mong chờ điều đó.”

Nhưng Truman đã thắng cử. Ngày hôm sau vào bữa sáng, lúc mẩu truyện tung ra, vợ của Dewey nói, “Hãy nói với tôi, Tom, tôi sẽ tới Nhà Trắng hay là Harry tới phía trên tối nay? ”

Một sự thất vọng đáng thất vọng

George McGovern đã thua trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1972 trước Tổng thống đương nhiệm Richard Nixon.
Warren K. Leffler, Bộ sưu tập Tin tức & report mọi thế giới của Hoa Kỳ, Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ qua Wikimedia Commons

Mất chức tổng thống là một thất bại tan nát. Những giờ phát biểu, vận động và gây quỹ khôn lường đã trở nên vô ích. Ứng cử viên cảm thấy như thể họ đã làm thất vọng hàng triệu người đã tin tưởng vào họ, những người đã đóng góp cho chiến dịch, những người đã bỏ phiếu cho họ và những người nghĩ rằng họ sẽ thành công.

Nỗi đau liên quan tới thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vẫn còn đấy trong một thời hạn dài. Một chục năm sau lúc George McGovern thua cuộc bầu cử tổng thống năm 1972 trước Richard Nixon, người ta thiết yếu ông mất bao lâu để hồi phục. “Tôi sẽ cho chính mình biết lúc tôi tới đó, ”McGovern nói.

Sau lúc thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, John McCain nói rằng ông đã ngủ như một đứa trẻ: “Ngủ hai tiếng, thức dậy và khóc, ”Anh đấy nói và nói thêm,“ ngủ hai tiếng, thức dậy và khóc. ”

Năm năm 2016, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton thức dậy trước Ngày bầu cử trong hầu hết những cuộc thăm dò và nghĩ rằng mình sẽ trở thành nữ tổng thống trước hết. lúc một ngày trôi qua, những hy vọng đó đã tan thành mây khói, và tới sáng sớm hôm sau, lúc cô gọi điện cho đối thủ cực nhọc Donald Trump để nhượng bộ, những hy vọng đó đã biến mất trọn vẹn.

Bà Clinton nói với những người ủng hộ: “phía trên ko phải là kết quả siêu thị chúng tôi mong muốn hoặc là siêu thị chúng tôi đã thao tác làm việc rất chăm chỉ chỉ. “Tôi biết bạn cảm thấy thất vọng ra sao vì tôi cũng cảm thấy điều đó… Điều thời gian này thật đau đớn, và sẽ còn lâu nữa. ”

John Kerry thừa nhận năm 2004
John Kerry đã nhượng bộ cuộc bầu cử cho George W. Bush vào năm 2004.
Rick Friedman / Corbis qua Getty Images

Nhượng bộ rất khó

lúc một người đã cam kết tranh cử tổng thống quá lâu, thật ko giản dị và đơn thuần dễ dàng để từ bỏ. Vào sáng sớm sớm của đêm bầu cử năm 2000, Phó Tổng thống lúc thời gian này là Al Gore đã nhượng bộ trong một cuộc gọi tới đối thủ cực nhọc Đảng cùng hòa của tôi, lúc thời gian này là George W. Bush rút lại nhượng bộ trong một cuộc gọi khác lúc mang kết quả ở bang Florida mang vẻ ko vững chắc khỏe. Ba mươi sáu ngày trôi qua trước Bush’s thành công đã được xác ưng thuận của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Trong cuốn sách năm 2017 của tôi, mang tựa đề “Điều gì đã xẩy ra”, chính tựa đề là một tuyên bố về sự việc ko tin, Hillary Clinton nhớ rằng đã lôi kéo Donald Trump nhượng bộ cuộc bầu cử. Cô đấy nói rằng cô đấy đã ý kiến đề nghị giúp sức anh đấy bằng mọi cách mà thậm chí. “mọi bộ đều trọn vẹn tốt đẹp và thường thì một cách kỳ lạ, tựa như gọi một người hàng xóm để nói rằng bạn ko thể tới được với món thịt nướng của anh đấy đấy,” cô viết. “Nó thật ngắn gọn … Tôi đã tê liệt. mọi bộ đều quá sốc ”.

Cuộc bầu cử tổng thống năm 1960 giữa John F. Kennedy của đảng Dân chủ và Richard M. Nixon, phó tổng thống của đảng cùng hòa, vẫn là một trong những cuộc bầu cử sắp nhất trong lịch sử hào hùng. Nixon nói rằng ông đã được Tổng thống Dwight Eisenhower khuyên nên thử thách kết quả vì gian lận của đảng Dân chủ nhưng từ chối, ông nói, chính vì nó sẽ tạo ra một “cuộc rủi ro hiến pháp” và “phá vỡ nước nhà.” Điều thời gian này, anh đấy nói thêm, sẽ kéo tới việc anh đấy được gọi là “kẻ thất bại đau đớn”Và gây nguy hiểm cho ngẫu nhiên thời cơ nào để anh ta tranh cử tổng thống một lần nữa.

lúc Nixon tranh cử tổng thống vào năm 1968, ông đã được bầu và sau đó tái đắc cử vào năm 1972, trước lúc từ chức trong sự ô nhục vào năm 1974. Nixon là người sau cùng giành được đề cử của đảng mình sau lúc thất bại trong một cuộc bầu cử tổng thống trước đó.

Al Gore nhận giải Nobel Hòa bình
Al Gore đã mất chức tổng thống, nhưng được share giải Nobel Hòa bình năm 2007 cho dự án công trình môi trường thiên nhiên chống chuyển đổi khí hậu.
Hình ảnh AP / John McConnico

Sau lúc mất mát

Nhưng nếu như mang rất ít hy vọng về một nỗ lực mới trong nhiệm kỳ tổng thống, những ứng cử viên thua cuộc đã tìm thấy hành vi thứ hai trong chính trường Mỹ.

Tổng thống Jimmy Carter, người bị Ronald Reagan đánh bại lúc tìm cách tái đắc cử năm 1980, đang trở thành một nhà sinh hoạt nhân quyền quốc tế và đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2002. Gore trở thành một nhà môi trường thiên nhiên và share giải Nobel Hòa bình năm 2007 và phần thưởng Viện Hàn lâm năm 2007 cho phim tài liệu hay nhất cho cuộc kiểm tra tiên phong về chuyển đổi khí hậu.

John Kerry, người đã thua George W. Bush năm 2004, đang trở thành ngoại trưởng trong cơ quan ban ngành Barack Obama. John McCain, người thua Obama năm 2008, ở lại Thượng viện Hoa Kỳ. Mitt Romney, người thua Obama năm 2012, hiện phục vụ tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Sự chuyển giao quyền lực tối cao

George HW Bush chào Bill Clinton
vào trong ngày 20 tháng một năm 1993, George HW Bush đón ưng thuận người đàn ông mà ông đã mất, Bill Clinton, tận nhà Trắng.
Paul J. Richards / AFP qua Getty Images

Thua đã khó, nhưng thua với tư cách đương nhiệm, như Carter và George HW Bush đã làm, mang lẽ còn khó hơn. Nhưng Carter và Bush hiểu vai trò của quy trình chuyển đổi quyền lực tối cao một cách hòa bình.

Tổng thống Donald Trump nhiều lần đưa ra nghi ngờ về việc liệu ông mang đồng ý kết quả cuộc bầu cử và trao lại quyền lực tối cao một cách hòa bình nếu để thua Biden hay là ko. Điều thời gian này mà thậm chí kéo tới cuộc rủi ro hiến pháp mà Nixon đã nói tới.

Vào thời ưu thế thời ưu thế đầu năm mới 2020, lúc những cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vẫn đang tung ra, Trump một lần nữa bày tỏ ko muốn rời khỏi Nhà Trắng – điều thời gian này đã thu hút sự phản bác từ Pete Buttigieg, người sau cùng đã mất đề cử của đảng Dân chủ vào tay Biden. Buttigieg nói rằng anh đấy mang ý tưởng để xử lý Trump, nói đùa “Nếu anh đấy ko rời đi, tôi đoán nếu anh đấy sẵn sàng thao tác làm việc nhà, chúng ta mà thậm chí làm loại gì đó ở bên phía ngoài. ”

Cuộc trò chuyện


Chris Lamb, Giáo sư Báo chí, IUPUI

nội dung bài viết thời gian này được xuất phiên bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài báo gốc.

Keyword : Sẽ ra sao lúc thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia xã hội I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin mọi thế giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *