Ra ngoài trời lạnh với làm người nhà bị cảm không? | I-Max

Ra ngoài trời lạnh với làm người nhà bị cảm không?
| I-max.Vn

san sẻ này được tái người nhà dạng ở đây với sự chất nhận được của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được san sẻ ở đây vì liên hệ cũng hoàn toàn thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt tượng trưng thay mặt thay mặt đến việc làm của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và đổi mới viên của Snopes.


Nhiều người trong trái đất ta đang nghe: “Đừng ra ngoài mà không mặc áo khoác phía ở phía ngoài trời; cụm người nhà sẽ bị cảm ổm. ”

Điều đó không hoàn toàn đúng. Như với nhiều thứ, thực tế phức tạp hơn. Đây là sự phân biệt: Bị lạnh không phải là lý do khiến người nhà bị cảm. Nhưng đúng là thời tiết lạnh khiến người nhà dễ bị không được khỏe hơn. Vẫn còn quá sớm để nói thời tiết hệ trọng tác động như thế nào đến vi rút COVID-19, nhưng cụm nhà khoa học đầu tiên khởi động nghĩ rằng nó hoạt động khác với vi rút cảm ổm và ốm.

Như một phó giáo sư điều dưỡng với kiến ​​thức nền tảng về sức khỏe dân cư, tôi luôn được hỏi về điều này. Vì vậy, đây là một tầm nhìn về những gì thực sự xảy ra.

Nhiều loại vi rút, bao hàm tất cả rhinovirus – thủ phạm thông thường gây ra cảm ổm thông thường – và không được khỏe, vẫn lây nhiễm lâu hơn và tái tạo nhanh hơn ở nhiệt độ lạnh hơn. Đó là lý do tại sao những loại virus này dễ lây lan hơn vào mùa đông. Mặc một cái áo khoác phía ở phía ngoài trời dày không nhất thiết tạo ra sự khác biệt.

Hai người phụ nữ bên ngoài trong mùa đông.
Thời tiết lạnh với hệ trọng tác động đến việc người nhà với bị cảm ổm hay không.
Spencer Platt qua Getty Images

Việc lây truyền vi rút dễ dàng hơn khi trời lạnh

quan trọng quan trọng quánh điểm quan trọng hơn, thời tiết lạnh giá cũng hoàn toàn thậm chí thay đổi màng ngoài của vi rút ốm; nó làm đến màng rắn hơn và làm từ vật liệu mềm thiên nhiên hơn. cụm nhà khoa học tin rằng lớp phủ làm từ vật liệu mềm thiên nhiên giúp việc lây truyền virus từ người sang người dễ dàng hơn.

Không chỉ mất không khí lạnh mùa đông mới gây ra vấn đề. Không khí khô thuộc theo với lạnh với liên quan đến việc bùng phát dịch ốm. Một nghiên cứu vãn của Viện Y tế Quốc gia đến biết rằng không khí mùa đông khô hơn nữa giúp vi rút ốm rất cũng hoàn toàn thậm chí lây nhiễm lâu hơn.

Hệ thống miễn dịch của những người nhà phản ứng như thế nào khi thời tiết lạnh giá cũng khá quan trọng. Hít hơi lạnh cũng hoàn toàn thậm chí hệ trọng tác động xấu đến phản ứng miễn dịch trong đường hô hấp của những người nhà, điều này khiến vi rút dễ dàng xâm nhập. Đó là lý do tại sao quàng khăn qua mũi và miệng cũng hoàn toàn thậm chí hữu ích.

Ngoài ra, hầu hết mọi người nhận được ít độ sáng mặt trời hơn vào mùa đông. Đó là một vấn đề do vì Mặt trời là nguồn cung đáp ứng vitamin D rất nhiều cơ bản, đó là điều đáp ứng bách đến sức khỏe hệ thống miễn dịch. Hoạt động thể hóa học, một yếu tố khác, cũng như với xu hướng giảm trong suốt mùa đông. Mọi người là gấp phụ thân lần khả năng trì hoãn tập thể dục trong điều kiện với tuyết hoặc băng giá.

Thay vào đó, mọi người dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà. Điều đó thường tức là tiếp xúc gần gũi hơn với những người khác, dẫn đến lây lan căn triệu bệnh. cụm vi-rút đường hô hấp thường lây lan trong nửa đường kính sáu feet của những người bị nhiễm căn triệu bệnh. Khi người nhà ở trong nhà, rất cũng hoàn toàn thậm chí cụm người nhà ở gần nhau hơn 6 feet.

Ngoài ra, thời tiết lạnh làm khô mắt và màng nhầy trong mũi và trong cổ họng. do vì vi-rút gây cảm ổm và ốm thường được hít vào, vi-rút cũng hoàn toàn thậm chí dễ dàng phụ thuộc vào cụm đoạn bị khô quá rạn và bị suy yếu này.

Một đứa trẻ trên giường bị cảm lạnh.
Dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà cũng hoàn toàn thậm chí làm tăng khả năng bị cảm ổm.
Rawpixel qua Getty Images

trái đất ta cũng cũng hoàn toàn thậm chí làm gì

Mặc dù điểm mấu chốt là khí độ ướt và lạnh giá không khiến người nhà bị ốm, nhưng vẫn với những kế hoạch giúp người nhà ngăn ngừa mắc căn triệu bệnh suốt cả năm.

  • Rửa tay thường xuyên.

  • Tránh va vào mặt người nhà, điều mà mọi người thường làm từ chín đến 23 lần một giờ.

  • Giữ đủ nước; tám ly mỗi ngày nước là một mục tiêu tốt, nhưng điều đó cũng hoàn toàn thậm chí nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào lối sống và quy mô của trái đất.

  • Ăn một hình thức thức ăn cân nặng do. một số loại rau với lá màu xanh đậm rất giàu vitamin hỗ trợ hệ miễn dịch; trứng, sữa tăng cường, cá hồi và cá ngừ với vitamin D.

  • Tiếp tục hoạt động thể hóa học, ngay cả trong mùa đông.

  • Thường xuyên lau chùi cụm mặt trên thuộc cứng, dễ tiếp xúc trong nhà.

  • Nếu mũi hoặc họng của những người nhà bị khô quá rạn vào mùa đông, hãy lưu ý sử dụng máy tạo độ độ ướt.

  • Tiêm vắc-xin ốm.

Và một điều quan trọng nữa trong năm nay: Khi đến lượt người nhà, hãy đảm nói rằng người nhà tiêm vắc xin COVID-19.

Cuộc trò chuyện


Libby Richards, Phó Giáo sư Điều dưỡng, nhiềụi học Purdue

san sẻ này được xuất người nhà dạng lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài bác báo gốc.

Keyword : Ra ngoài trời lạnh với làm người nhà bị cảm không?
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia dân cư I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *