Phong tục và Truyền thống Vay mượn của Lễ Giáng sinh | I-Max

Phong tục và Truyền thống Vay mượn của Lễ Giáng sinh
| I-max.Vn

bài xích luận về truyền thống Giáng sinh này được đăng lại ở đây với sự chất nhận được của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được giải bày ở đây vì đơn vị cũng tương đối thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt thay mặt thay mặt mang lại làm việc của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và thay đổi viên của Snopes.


hiện thời không còn bao lâu nữa trước khi nhiều người trong loài người cũng tương đối thậm chí lan truyền một số tin tốt lành và niềm vui khi loài người ăn mừng Giáng sinh.

những phương pháp hầu hết cơ bản mà doanh nghiệp lớn hiểu và đánh dấu sự kiện dường như là tương tự trên toàn thế giới. Đó là thời gian dành mang lại quần chúng, gia đình, giải bày thực phẩm, tặng quà và cụm lễ hội quần chúng vui.

Nhưng trong khi Giáng sinh mẫu thiết kế là một lễ kỷ niệm của Cơ đốc giáo về sự ra đời của Chúa Giêsu, nhiều nghi lễ và phong tục đến từ cụm truyền thống khác, cả tâm linh và thế tục.

Giáng sinh đầu tiên

Hành trình của Lễ Giáng sinh mà loài người biết và nhận ra ngày nay không phải là một đường thẳng.

Những lễ kỷ niệm Giáng sinh đầu tiên là ghi lại ở La Mã cổ kính vào thế kỷ thứ tư. Lễ Giáng sinh được đặt vào tháng 12, khoảng thời gian của miền bắc ngày đông chí.

Không khó để phát hiện ra những điểm tương đồng giữa cụm Giáng sinh truyền thống và lễ hội La Mã của Saturnalia, cũng tương đối được tổ chức vào tháng 12 và thuộc tồn tại với niềm tin Cơ đốc giáo trong một khoảng thời gian.

Saturnalia nhấn mạnh vào việc giải bày đồ ăn thức uống và dành thời gian mang lại những người thân yêu khi mùa đông lạnh giá hơn đến. Thậm chí với bệnh cứ mang lại biết người La Mã trao đổi những món quà nhỏ vày thực phẩm để đánh dấu dịp này.

Một bàn với thức ăn, rượu và nến.
Ngày nay, một số người vẫn ăn mừng lễ Saturnalia vày đồ ăn thức uống.
Carole Raddato / Flickr, CC BY-SA

Khi Cơ đốc giáo nắm quyền nhiều hơn trong thế giới La Mã và tôn giáo nhiều thần cũ bị quăng quật lại phía sau, loài người cũng tương đối thậm chí thấy dấu ấn văn hóa của cụm truyền thống Saturnalia trong những chế độ mà lễ Giáng sinh nổi tiếng của loài người được thiết lập trên diện rộng.

Lễ kỷ niệm Yule

Hướng mắt đến đồ họa Đức-Scandinavia cũng phục vụ mang lại cụm kết nối hấp dẫn. mặt phía trong Tôn giáo Bắc Âu, Yule là một lễ hội mùa đông được tổ chức trong khoảng thời gian mà loài người gần như liên kết với tháng 12.

Sự khởi đầu của Yule được đánh dấu vày sự xuất hiện của Wild Hunt, một sự kiện tâm linh khi thần Bắc Âu Odin sẽ cưỡi trên khung trời trên con cái ngựa trắng tám chân của bản thân mình.

Mặc dù cuộc săn lùng là một cảnh tượng đáng sợ, nhưng nó cũng mang lại sự phấn khích mang lại cụm gia đình, và nhất là trẻ em, vì Odin được biết là để lại những món quà nhỏ ở mỗi hộ gia đình khi anh ta đi qua.

Giống như Saturnalia của những người La Mã, Yule là thời điểm thu hút những tháng mùa đông, trong đó lượng thức ăn và đồ uống sẽ được tiêu thụ phong phú.

cụm lễ hội Yule bao hàm tất cả việc mang cành lá vào trong nhà và trang trí bọn nó vày thức ăn và đồ trang sức, cũng tương đối thậm chí mở đường mang lại Cây thông noel như loài người biết ngày nay.

Một cây thông Noel được trang trí trong một ngôi nhà.
Cây thông Noel được trang trí cũng tương đối thậm chí bắt nguồn từ Bắc Âu.
Laura LaRose / Flickr, CC BY

tác động liên hệ của Yule đối với mùa lễ hội của cụm nước Bắc Âu vẫn còn thể hiện rõ trong khả năng diễn đạt ngôn ngữ, với “Jul” là từ chỉ Giáng sinh trong tiếng Đan Mạch và tiếng Na Uy. Ngôn ngữ tiếng Anh cũng duy trì mối liên hệ này, vày phương pháp gọi thời kỳ Giáng sinh là “Yuletide”.

Ông già noel đây rồi

Thông qua ý tưởng về việc tặng quà, loài người thấy mối liên hệ rõ ràng giữa Odin và Santa Claus, mặc dù sau này phần nào là một phát minh văn hóa đại bọn nó, như bài xích thơ nổi tiếng vẫn lấy ra. Chuyến thăm từ St Nicholas (còn được gọi là The Night Before Christmas), do nhà thơ Mỹ Clement Clarke Moore vào năm 1837 (mặc dù cuộc tranh luận tiếp tục kết thúc ai thực sự vẫn viết bài xích thơ).

bài xích thơ và đang được đón nhận rất nồng nhiệt và sự phổ vươn lên là của chính nó vẫn lan rộng ngay lập tức, vượt ra ngoài đồ họa của nước Mỹ và vươn tới danh tiếng toàn cầu. bài xích thơ vẫn mang lại loài người nhiều hình hình họa hầu hết cơ bản mà loài người liên tưởng đến ông già Noel ngày nay, lẫn cả về lần đầu tiên đề cập đến tuần lộc của ông.

Nhưng ngay cả hình hình họa của ông già Noel cũng chính là bệnh cứ về sự trộn lẫn và trộn lẫn liên tục của truyền thống, phong tục và thay mặt thay mặt thay mặt.

Sự tiến hóa của ông già Noel mang tiếng vọng không chỉ Odin, mà còn cụm nhân vật lịch sử như Thánh Nicholas of Myra – một giám mục thế kỷ thứ tư được được nghĩ rằng với làm việc từ thiện – và là nhân vật huyền thoại của Hà Lan Sinterklaas bắt nguồn từ nó.

Sinterklaas có bộ râu trắng và mặc áo khoác đỏ, đang nói chuyện với một số trẻ em.
Hình người Hà Lan Sinterklaas trông rất giống ông già Noel.
Hans Splinter / Flickr, CC BY-ND

Giáng sinh xuống dưới mùa hè

Ý tưởng kết nối Giáng sinh với cụm lễ hội mùa đông và vẽ theo phong tục tăng thêm ý nghĩa nhất trong những tháng lạnh hơn ở Bắc xin chào đáp ứng cầu.

Ở Nam xin chào đáp ứng cầu, ở cụm quốc gia như New Zealand và Úc, lễ kỷ niệm Giáng sinh truyền thống vẫn phát triển thành thương hiệu đơn cử của riêng họ, phù hợp hơn nhiều với những tháng mùa hè gắn bó hơn.

Giáng sinh là một sự kiện du nhập ở những khu vực này và hoạt động như một lời nhắc nhở liên tục về sự lây lan của doanh nghiệp lớn nghĩa thực dân âu lục trong thế kỷ 18 và 19.

Kỷ niệm Giáng sinh vẫn mang dư âm của đồ họa âu lục, là thời điểm để vui vẻ, tặng quà và tinh thần quần chúng.

Thậm chí một số thức ăn truyền thống của mùa giải ở đây vẫn mang ơn truyền thống Euro-Anh, với gà tâygiăm bông lấy giai đoạn trung tâm.

Tương tự, khi Giáng sinh rơi vào mùa hè, cũng tương tự như khá nhiều khả năng thứ hai nhau để kỷ niệm nó ở New Zealandcụm vùng khác điều đó rõ ràng không liên quan gì đến lễ hội mùa đông.

Tiệc nướng và những ngày trên kho bãi tắm hồ khơi là những truyền thống mới nổi nhảy, vì cụm thực tiễn vay mượn thuộc tồn tại với những khả năng mới lạ để điều chỉnh sự kiện phù hợp với đồ họa khác.

Một đĩa bánh pavlovas trái cây nhiệt đới mini với quả mọng
Hãy thử một gian hàng, một thứ gì đó vui nhộn hơn mang lại Giáng sinh ở New Zealand.
Marco Verch Professional / Flickr, CC BY

Bánh pudding Giáng sinh mùa đông thường được đổi lấy một số loại bánh pavlova mùa hè hơn, với phần trên thuộc là trái cây tươi và phần nhân bánh trứng đường với nhẽ rằng phù hợp với mùa nóng áp hơn ở một mức độ lớn hơn.

Việc biến đổi sang tổ chức lễ Giáng sinh ngoài trời ở Nam xin chào đáp ứng cầu rõ ràng là bị khóa theo lẽ thường vì thời tiết nóng áp hơn.

Tuy nhiên, nó cũng mang lại biết cụm yếu tố địa lý và văn hóa cũng tương đối thậm chí tác động liên hệ như thế nào đến sự tiến triển của việc tổ chức cụm lễ hội quan trọng. Và nếu nhà cụm du khách thực sự muốn trải nghiệm một Giáng sinh lạnh giá dưới trời, luôn với một Giáng sinh giữa năm vào tháng Bảy để mong đợi.Cuộc trò chuyện


Lorna Piatti-Farnell, Giáo sư Văn hóa Đại bọn nó, ĐH mọi kỹ thuật tiên tiến Auckland

bài xích luận này được xuất nhà cụm du khách dạng lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài xích báo gốc.

Keyword : Phong tục và Truyền thống Vay mượn của Lễ Giáng sinh
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *