Những thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống | I – Max

Bài viết: Những thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống

Tất cả những điều tuyệt vời đều bắt đầu từ những điều nhỏ bé, hãy thay đổi thói quen lành mạnh ngay hôm nay và giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn!

Bạn muốn nâng cao giá trị cuộc sống, đạt được thành công trong công việc, hay chỉ muốn cảm thấy hạnh phúc hơn? Trên thực tế, để đạt được kết quả lớn, bạn cần bắt đầu từ việc nhỏ.

Bạn muốn cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy thử những thói quen dễ thực hiện trong 1 phút này mỗi ngày và chúng sẽ thay đổi cuộc sống của bạn!

1. Thức dậy nhanh chóng

Việc đứng dậy nhanh chóng tưởng chừng như đơn giản nhưng trong thời đại mà chúng ta đã quen với việc phải đứng dậy kiểm tra thông báo trên điện thoại di động, bất kỳ ai nhắn tin cho bạn hoặc bỏ lỡ cuộc gọi thì điều này trở nên khó thực hiện. Việc này có thể chiếm nhiều thời gian của bạn. Cố gắng dậy càng sớm càng tốt sau khi thức dậy để kiềm chế bản thân, để không lãng phí năng lượng buổi sáng vào những việc vô bổ. Đây là thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống.

Những thói quen tốt

2. Hít thở thật sâu

Theo khoa học, hít thở sâu rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, nhưng chúng ta thường bỏ qua và ít chú ý đến nhịp thở của mình. Nếu bạn đang căng thẳng hoặc stress, hãy dành vài phút để bình tĩnh lại và tập trung vào nhịp thở.

Nghe có vẻ máy móc nhưng thực ra nó rất hiệu quả. Cố gắng hít thở sâu và đếm từ 1 đến 5, sau đó thở ra từ từ để thư giãn toàn bộ cơ thể. Bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Xem thêm: Mẹo hay đuổi muỗi hiệu quả – đơn giản

3. Dành thời gian tạm hoãn

Ngay cả khi bạn đang trải qua vài giờ tập luyện hoặc đang trong quá trình làm việc căng thẳng, hãy dành vài phút tạm dừng công việc để phục hồi năng lượng cho não và cơ thể. 60 giây giải lao giữa giờ có thể giúp bạn thư giãn và tạo ra kết quả bất ngờ.

4. Dọn dẹp giường ngủ

Đúng vậy, bạn chỉ cần hơn 1 phút để dọn giường, nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn rất nhiều. Thói quen sống sạch sẽ là điều cần thiết. Cố gắng dọn dẹp khu vực làm việc, tủ sách và bàn ăn của bạn trong vài phút. Môi trường sạch sẽ, ngăn nắp không chỉ giúp bạn xả stress mà còn tốt cho sức khỏe của chính bạn. Đây là thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống

5. Bày tỏ lòng biết ơn một cách rõ ràng

Bạn có thể đã biết rằng bày tỏ lòng biết ơn là chìa khóa để thúc đẩy sức khỏe tinh thần hoặc thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh hơn. Vì vậy, hãy thực hành, ví dụ: Bất cứ khi nào bạn nói “cảm ơn” với ai đó, hãy cho họ biết bạn biết ơn họ như thế nào qua ánh mắt và lời nói của bạn, đây là cách làm, cách thể hiện chân thành nhất. Đây là thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: 10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Những thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống
Những thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống

6. Để đồng hồ chạy nhanh hơn 60 giây

Nếu bạn phải chạy đua với thời gian mỗi ngày, có một mẹo nhỏ để làm cho đồng hồ báo thức của bạn chạy nhanh hơn thời gian thực tế. Đừng cố đặt báo thức trước để đánh thức mình, chỉ cần đặt báo thức nhanh hơn 1 phút.  Đây là thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống.

Điều này nghe có vẻ là một thay đổi nhỏ, nhưng khi cơ thể bạn đã quen với nó trong 10 ngày, bạn có thể thêm 10 phút vào buổi sáng một cách vô thức. Sử dụng thời gian này để làm cho bản thân trông đẹp hơn chắc chắn là một cách tốt để bắt đầu một ngày mới.

Xem thêm nhiều mẹo hay tại đây nhé: Mẹo Hay

keyword: Những thói quen tốt giúp bạn thay đổi cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *