Những điều cơ nhiều nhiều khách tham quan dạng nên biết khi ép xung

Những điều cơ nhiều nhiều khách tham quan dạng nên biết khi ép xung | I-max.Vn

OC là gì? OC ra làm sao?mang nên OC không? OC mang khó không? OC mang nhu yếu các gì? Theo dõi bài xích luận đầu tiên trong series hướng dẫn OC mang lại tất cả những người mới là sẽ hiểu thôi.

Overclocking for Dummies phần 1: Những điều cơ bản nên biết khi ép xung
Dùng nitơ lỏng để OC ở nhiều Hội Thi dành mang lại dân thường xuyên

Giới thiệu “sơ sơ” về ép xung

Lang thang trong thế giới máy tính ắt hẳn bạn hữu cũng từng nghe qua ít nhất một lần về ép xung. Nghe thì dường như cao siêu ghê gớm lắm cơ nhưng thật ra nó không tới mức “thần thánh” như nhiều nhiều khách tham quan nghĩ đâu. Nhưng khi sẽ trang bị mang lại chính mình vài kiến thức cơ nhiều nhiều khách tham quan dạng thì nhiều nhiều khách tham quan cũng cũng khá thậm chí tự tin tìm hiểu sâu hơn về thế giới muôn màu của oveclocking rồi đấy. Hôm nay hãy thuộc lag.vn tìm hiểu qua một số khái niệm cơ nhiều nhiều khách tham quan dạng về ép xung để cũng khá thậm chí hiểu sâu hơn về ép xung trong nhiều bài xích luận sau nhé.

Overclocking for Dummies phần 1: Những điều cơ bản nên biết khi ép xung 2
Phần cứng được boost miễn phí thì tội gì không đùa!

Ép xung (Overclock – OC) là một giải pháp đơn giản giúp phần cứng của rất nhiều nhiều khách tham quan hoạt động mạnh mẽ hơn so với mức mặc định mà nhà sản xuất mặc định lúc xuất xưởng trên nhiều thiết bị như vi xử lý trung tâm (CPU), vi xử lý đồ họa (GPU), cỗ nhớ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên (RAM), vân vân và vân vân. Vậy tại sao họ không làm ra phần cứng mạnh mẽ hơn để người ta đỡ phải tốn công tìm hiểu về ép xung như thế này?

Overclocking for Dummies phần 1: Những điều cơ bản nên biết khi ép xung 3

câu vấn đáp ở đây là độ ổn định và tuổi thọ phần cứng. Khi hoạt động, nhiều phần cứng máy tính tỏa ra một lượng nhiệt kha khá và muốn thiết một giải pháp tản nhiệt để nhiều phần cứng này hoạt động ổn định và không xảy ra hiện tượng giật lag do nhiệt độ (thermal throttling). Vì vậy thông thường nhiều nhà sản xuất sẽ định ra một mức hoạt động mà khi đó nhiều linh kiện tỏa ra lượng nhiệt vừa phải đủ để nhiều phần tản nhiệt làm tốt vai trò của chính mình để tránh tình trạng thermal throttling. Ngoài ra điều đó cũng giúp linh kiện mang tuổi thọ to lớn hơn nữa và hoạt động ổn định hơn.

Overclocking for Dummies phần 1: Những điều cơ bản nên biết khi ép xung 4

Nghe vậy thì tưởng chừng rất nguy hiểm khi đặt nhiều linh kiện của chính mình hữu vào tình trạng “nóng lên từng ngày” lúc người ta OC. Tuy nhiên điều này đúng nhưng không đủ. Nếu nhiều giải pháp tản nhiệt của rất nhiều nhiều khách tham quan đủ mạnh mẽ để truyền nhiệt độ cao của linh kiện ra ngoài không khí thì không mang gì phải đáng ngại về tuổi thọ phần cứng cả. Thế nên cứ yên tâm mà thử nghiệm (sau khi sẽ đọc hết bài xích luận nhé).

Overclocking for Dummies phần 1: Những điều cơ bản nên biết khi ép xung 5

Vậy bạn hữu sẽ được gì và mất gì? mẫu lợi lớn nhất của việc OC là hiệu năng phần cứng được cải tổ một khả năng…miễn phí. Miễn phí đấy! Thế thì tội gì mà không được sử dụng. Còn mặt hại là nhiệt lượng tỏa ra nếu không được tản ra ngoài tốt sẽ tác động ít nhiều tới tuổi thọ linh kiện được/bị ép xung. Nếu làm đúng thì không mang việc gì phải lo ngại cả. Yên tâm nhá.

nhiều định nghĩa cơ nhiều nhiều khách tham quan dạng của ép xung

OC CPU

 • CPU speed: tốc độ của CPU = multiplier x clock speed
 • Multiplier: mức số nhân quy định vì nhà sản xuất
 • Clock speed: xung nhịp CPU
 • bộ vi xử lý Core speed: tốc độ hiện tại của CPU
 • bộ vi xử lý Core voltage (vCore): điện thế đi vào CPU

OC RAM

 • Cũng tương tự như CPU nhưng được sử dụng lên RAM.
 • Vdimm: điện thế cung đáp ứng mang lại RAM
 • Bus speed: xung nhịp của RAM

OC GPU

 • GPU clock: xung nhịp/tốc độ GPU
 • Memory clock: xung nhịp VRAM
 • GPU voltage: điện thế đi vào GPU
 • Power limit: giới hạn lượng điện cũng khá thậm chí đi vào GPU
 • Temperature limit: giới hạn nhiệt độ GPU cũng khá thậm chí hoạt động ổn định

Overclocking for Dummies phần 1: Những điều cơ bản nên biết khi ép xung 6
cũng khá thậm chí theo dõi nhiều thông số trên CPU-Z…..

rất thiết yếu những gì để ép xung bình yên?

Điều kiện tối quan trọng khi ép xung là khả năng tản nhiệt mang lại linh kiện, linh kiện càng mát thì hoạt động càng ổn định và cũng khá thậm chí ép xung lên mức to lớn hơn nữa nữa, mang lại sức mạnh nhiều hơn nữa. Đó đó đó là lý do tại sao nhiều tản nhiệt khi mặt thứ 3 hay tản nhiệt nước ra đời thay mang lại “tản stock” kèm theo khi mua CPU hay tản được thế kế lại trên thẻ VGA thay mang lại tản nhiệt lồng sóc trên phiên nhiều nhiều khách tham quan dạng Founder Edition hay đơn giản hơn là miếng kim loại trên RAM thay vì để nó “trần trụi”.

Overclocking for Dummies phần 1: Những điều cơ bản nên biết khi ép xung 7
Khuyến khích bạn hữu sử dụng tản nhiệt tốt để đảm bảo bình yên linh kiện.

Tiếp theo là sự ổn định của nguồn điện. Lựa lựa lựa lựa 1 cỗ nguồn tốt mang lại máy tính của rất nhiều nhiều khách tham quan là không lúc nào thừa. nhiều chuẩn chỉnh 80 plus nên được ưu tiên điện vào nhiều linh kiện sẽ ổn định hơn nhiều cỗ nguồn kém giá trị tốt. năng suất cỗ nguồn cũng chính là điều nên lưu ý. Nên sắm một cỗ nguồn mang năng suất to lớn hơn nữa ít nhất là 100W hay hơn so với lượng điện năng tiêu thụ của tất cả những linh kiện thuộc lại.

Kiến thức cơ nhiều nhiều khách tham quan dạng về phần cứng là điều nên mang để tránh trường hợp xảy ra sự cố rồi mới ngồi “google” vấn đề. Kiến thức là không lúc nào thừa nhé.

Linh kiện thích hợp để phục vụ việc ép xung

 • Mainboard hỗ trợ ép xung RAM/CPU thường là nhiều dòng Z và X ở Intel như X99 hay Z97,Z170 và B350/X370 với AMD socket AM4

 • CPU sẽ unlock multiplier mang ký tự K, X ở đuôi hoặc ở laptop là HK đối với Intel. AMD cũng khá thậm chí ép xung khá thoải mái miễn là mang mainboard phù hợp.

 • RAM mang bus cao và hỗ trợ OC

 • thẻ VGA hiện đại nào cũng cũng khá thậm chí OC lên được

Overclocking for Dummies phần 1: Những điều cơ bản nên biết khi ép xung 8
Dùng MSI Afterburner để tùy chỉnh xung nhịp mang lại GPU.

Phần mềm thích hợp để phục vụ việc ép xung:

 • CPU và RAM OC trong BIOS. Mỗi hãng sẽ hỗ trợ OC khác nhau qua BIOS trên mainboard của chính mình.

 • Phần mềm theo dõi hệ thống như nhiệt độ CPU, GPU. những mẫu thương hiệu phổ trở nên như Hardware Monitor, CPU-Z, GPU-Z,…

 • Phần mềm OC mang lại GPU như MSI Afterburner, Gigabyte Extreme Engine, EVGA Precision X,…

 • Phần mềm stress test đo mức độ hoạt động ổn định của CPU như Heavyload, aida 64, CPU-Z, mức độ ổn định của GPU như 3 chiều Mark Firestrike, Unigine Heaven, Unigine Valley,…

Trên đây là những thứ cơ nhiều nhiều khách tham quan dạng nhất về ép xung phần cứng hay hay còn gọi là overclock để bạn hữu tham khảo. Nếu mang ý định dấn thân sâu hơn vào tuyến phố OC nhiều người ta nên trang bị nhiều kiến thức sâu hơn về OC sẽ được ra mắt vào nhiều phần tiếp theo.

Ngoài ra, sự kiện Extreme PC Master 2017 Mùa 3 sẽ tổ chức vào đầu tháng 7 sắp tới cũng chính là một sân đùa Overclocking với quy mô toàn quốc không thể vứt dở. Hãy tham gia ngay để cũng khá thậm chí trải nghiệm và dự thi tại sự kiện này để thử sức mình nhé. Hội Thi sẽ khởi động rồi đấy! Mọi xem thêm độc giả cũng khá thậm chí xem ngay tại đây:

Jelly Donuts

Keyword : Những điều cơ nhiều nhiều khách tham quan dạng nên biết khi ép xung | I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia dân cư I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Nhận 2000+ Nick Game Free Tại : https://i-max.vn/nick-game

💝 Xem Tin Thủ Thuật Game Tại : https://i-max.vn/meo/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *