Nguyên nhân đột quỵ của người trẻ tuổi | I- Max

Nguyên nhân đột quỵ của người trẻ tuổi | I- Max

Ngày càng có nhiều người trẻ chết vì đột tử, nguyên nhân có liên quan nhiều đến lối sinh hoạt hằng ngày không lành mạnh.

Đối tượng có nguy cơ đột quỵ cao

Thời gian gần đây, tin tức về những ca đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng. Nhiều người nhận định, nguyên nhân là do áp lực công việc, cuộc sống ngày càng cao, nhịp sống hối hả. Tuy nhiên, không phải ai cũng là đối tượng của tình trạng đáng sợ này, nhưng có 3 loại người sau đây dễ bị mắc đột quỵ nhất.

– Người béo phì

Dấu hiệu này là khả thi nhất, béo phì vô cùng bất lợi đối với sức khỏe con người, nhất là đối với những người có cân nặng trên mức cho phép. Nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu và các bệnh lý khác.

Hàng loạt người trẻ đột tử vì xuất huyết não, bác sĩ chỉ ra 3 đối tượng sau nên cẩn thận - 1

Điều này lý giải người béo phì sẽ có hàm lượng chất béo trong cơ thể cũng sẽ tăng theo, lúc này máu cũng sẽ trở nên đặc hơn, đồng thời hàm lượng lipid và cholesterol tương ứng trong máu cũng tăng theo. Qua từng ngày, nhiều vấn đề sẽ xuất hiện như kể ở trên và nguy cơ bị đột quỵ ở mức cao.

Trên thực tế, béo phì còn là 1 trong những thủ phạm gây nhồi máu cơ tim. Bởi khi béo phì, hàm lượng chất béo trong cơ thể sẽ tăng lên theo đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể .

Khi quá trình lưu thông máu bị chậm lại, lượng máu cần thiết cho tim sẽ không được cung cấp hiệu quả sẽ gây ra nhồi máu cơ tim. Không những thế, nếu mạch máu bị tắc nghẽn lâu ngày còn có thể gây ra những bất lợi nhất định cho não bộ.

– Những người hút thuốc

Người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm sẽ làm tăng khả năng bị nhồi máu cơ tim. Vì thuốc lá chứa nhiều nicotin và chất độc hại, những chất này sẽ gây ra những bất lợi nhất định cho phổi và cơ thể.

Hàng loạt người trẻ đột tử vì xuất huyết não, bác sĩ chỉ ra 3 đối tượng sau nên cẩn thận - 3

Bên cạnh đó, các chất độc hại do thuốc lá thải ra cũng sẽ đẩy nhanh tiến trình tổn hại của cơ quan tim mạch, lâu ngày sẽ gây xơ cứng mạch máu và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lưu thông máu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, cơ thể con người khi hút thuốc cũng sẽ hít phải nhiều khí carbon monoxide. Khí carbon monoxide sẽ làm giảm khả năng hấp thụ oxy của máu, lúc này cơ thể con người không chỉ gặp phải các triệu chứng như tim đập nhanh, huyết áp tăng cao mà còn kèm theo đó là tim bị suy yếu, về lâu về dài sẽ gây ra các bệnh tim mạch.

Nguyên nhân đột quỵ của người trẻ tuổi | I- Max

– Những người thích đồ ngọt

Một số người cho rằng, ăn đồ ngọt có thể khiến tâm trạng giảm được stress. Tuy nhiên, loại thực phẩm này không chỉ ngọt mà còn chứa nhiều calo, nếu ăn thường xuyên sẽ cực kỳ dễ làm tăng đường huyết và gây béo phì. béo phì là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ như đã phân tích.

Hàng loạt người trẻ đột tử vì xuất huyết não, bác sĩ chỉ ra 3 đối tượng sau nên cẩn thận - 4

Bên cạnh đó, khi cơ thể con người hấp thụ nhiều chất ngọt và calo cao cũng sẽ làm tăng nồng độ lipid trong máu. Lúc đó, độ nhớt của máu sẽ tăng lên kiến cho tốc độ máu lưu thông chậm hơn, lâu dần sẽ xuất hiện huyết khối u ở đoạn hẹp làm tắc mạch máu, trường hợp nặng sẽ gây nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, đột quỵ.

Liên tiếp nghệ sĩ qua đời do đột quỵ, vì sao tỷ lệ người bệnh đột quỵ lại tăng vào mùa lạnh?

từ khóa: Nguyên nhân đột quỵ của người trẻ tuổi | I- Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *