Nguyên nhân bé trai 3 tuổi bị đột quỵ ở Vĩnh Long | I- Max

Nguyên nhân bé trai 3 tuổi bị đột quỵ ở Vĩnh Long | I- Max

Đang vui chơi với bạn bè , bé trai 3 tuổi bất ngờ ngã gục, co giật, bất tỉnh.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết, bệnh viện vừa can thiệp cho bé T.N. (3 tuổi, ngụ tại Vĩnh Long) bị đột quỵ do biến dạng mạch máu.

Trước đó, bé N. được gia đình đưa đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê bất tỉnh.

Kết quả xét nghiệm và chụp CT – Scan não bộ tại khoa Cấp cứu cho thấy cậu bé có dấu hiệu xuất huyết máu nhiều. Sau khi các bác sĩ cấp cứu hồi sức ổn định, cậu bé tiếp tục được chụp DSA mạch máu não để tiêp tục tìm nguyên nhân gây ra đột quỵ.

Bé trai 3 tuổi bị đột quỵ, triệu chứng ở trẻ em cũng giống người lớn - 1

Bác sĩ đang xử trí túi phình mạch não tránh nguy cơ bị vỡ, xuất huyết và đột quỵ lần nữa cho cậu bé.

Nguyên nhân xuất huyết não của bé là túi phình mạch máu não. Bé N. tiếp tục được chuyển lên Khoa Ngoại Thần kinh để các bác đưa ra phương hướng điều trị tốt nhất. Mục tiêu là làm tắc hoàn toàn túi phình để tránh tình trạng xuất huyết não thêm nữa.

Sau khi chuẩn đoán, các bác sĩ quyết định đặt stent chuyển dòng cho bé để làm tắc hoàn toàn túi phình. Đây là phương pháp điều trị kỹ thuật cao, không cần phẫu thuật, đã được thử nghiệm triển khai tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố gần 3 năm nay.

Các bác sĩ cho biết thủ thuật này có mức giá tương đối cao nhưng nhờ bảo hiểm y tế hỗ trợ, gia đình bệnh nhi không tốn quá nhiều chi phí cho đợt điều trị. Hiện tại, bé ổn định sức khoẻ,chờ ngày xuất viện.

Nguyên nhân bé trai 3 tuổi bị đột quỵ ở Vĩnh Long | I- Max

Các bác sĩ cảnh báo: Triệu chứng của bệnh đột quỵ ở trẻ cũng giống như người lớn đó là méo miệng, yếu tay chân và không nói được, thậm chí nhanh chóng hôn mê, co giật khi xuất huyết não đột ngột.

Do bệnh rất hiếm ở trẻ em nên dễ nhầm lẫn chẩn đoán  sang bệnh lý khác, đặc biệt là viêm màng não. Bệnh nhân cần được chuyển đến bệnh viện lớn càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ tàn tật rất cao, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

3 việc người thân tuyệt đối không nên làm với bệnh nhân bị đột quỵ

PGS. Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo những điều không nên làm đối với bệnh nhân…

từ khóa:Nguyên nhân bé trai 3 tuổi bị đột quỵ ở Vĩnh Long | I- Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *