Ngôi sao của Bethlehem với quay trở lại không? | I-Max

Ngôi sao của Bethlehem với quay trở lại không?
| I-max.Vn

bài bác luận về Ngôi sao của Bethlehem được đăng lại ở đây với sự cũng hoàn toàn thậm chí chấp nhận được của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được san sẻ ở đây vì nhà hàng lớn cũng hoàn toàn thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt thay mặt mang lại làm việc của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và đổi mới viên của Snopes.


Vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, Sao Mộc và Sao Thổ sẽ giao nhau trên khung trời đêm và trong một khoảnh khắc ngắn, bọn nó sẽ xuất hiện bên nhau tỏa sáng như một thể. Trong khi cụm liên từ hành tinh như thế này không phải là cụm sự kiện hàng ngày, bọn nó cũng không phải là quánh thù hiếm.

Sự kết hợp năm nay khác nhau vì ít nhất hai lý do. Đầu tiên là mức độ mà hai hành tinh sẽ thẳng hàng. cụm nhà dự đoán rằng bọn nó sẽ xuất hiện gần hơn trong thời gian kết hợp này so với bọn nó trong gần tám thế kỷ và cũng tươi sáng hơn.

Nhưng yếu tố thứ hai, và là yếu tố đang đẩy sự kiện này trở thành tâm điểm cẩn thận, là nó sẽ xảy ra vào ngày đông chí, ngay trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Thời gian với dẫn đến một suy đoán liệu đây cũng hoàn toàn thậm chí là và một sự kiện thiên văn mà Kinh thánh tường thuật đang dẫn cụm nhà thông thái đến với Giô-sép, Ma-ri và Chúa Giê-su mới sinh – Ngôi sao của bệt-lê-hem.

Như một học giả về văn học Cơ đốc giáo sơ khai khi viết một cuốn sách về tía nhà thông thái, tôi nghĩ rằng sự kết hợp hành tinh sắp tới cũng hoàn toàn thậm chí không phải là Ngôi sao huyền thoại của Bethlehem. câu truyện về ngôi sao trong Kinh thánh nhằm truyền đạt thần học hơn là sự thật lịch sử hoặc thiên văn.

khả năng thắp sáng hàng đầu

câu truyện về ngôi sao từ lâu đang khiến độc giả mê mẩn, cả thượng cổ và hiện đại. Trong Tân Ước, nó chỉ được tìm thấy trong Phúc Âm Ma-thi-ơ, một tường thuật vào thế kỷ thứ nhất về cuộc đời của Chúa Giê-su, khởi động vày câu truyện về sự ra đời của ngài.

Trong tài khoản này, những nhà thông thái đến Jerusalem và nói với Hêrôđê, vua xứ Giu-đê: “Đứa trẻ sinh ra làm vua dân Do Thái ở đâu? Vì nhà hàng lớn Shop SEO CAM đang quan sát ngôi sao của anh ý đấy lúc nó đang mọc và đang đi tới để tỏ lòng tôn kính ”. cụm ngôi sao sau đó dẫn họ đến Bethlehem và dừng lại trước nhà của Chúa Giê-su và gia đình của ngài.

Nhiều người đang đọc câu truyện này với giả thiết rằng Ma-thi-ơ hẳn đang ám với một sự kiện thiên văn thực tế xảy ra vào khoảng thời gian Chúa Giê-su sinh ra. Nhà thiên văn học Michael R. Molnar, ví dụ, đang tranh luận rằng Sao Bethlehem là nhật thực của Sao Mộc trong chòm sao Ares.

với ít nhất hai vấn đề liên quan đến việc liên kết một sự kiện đơn cử với ngôi sao của Matthew. Thứ nhất là cụm học giả không kiên cố cú rằng là xác thực thời điểm Chúa Giê-su sinh ra. Ngày sinh truyền thống của anh ý đấy cũng hoàn toàn thậm chí nghỉ nhiều nhất là sáu năm.

Thứ hai là cụm sự kiện thiên văn cũng hoàn toàn thậm chí đo lường, dự đoán được xảy ra với tần suất tương đối. Vì vậy, nhiệm vụ khám phá sự kiện nào, nếu với, Matthew cũng hoàn toàn thậm chí đang nghĩ đến là một nhiệm vụ phức tạp.

Niềm tin về ngôi sao

Giả thuyết nghĩ rằng sự kết hợp của Sao Mộc và Sao Thổ cũng hoàn toàn thậm chí là Sao Bethlehem không phải là mới. Nó được đề xuất vào đầu thế kỷ 17 vày Johannes Kepler, một nhà thiên văn học và toán học người Đức. Kepler lập luận rằng và một hành tinh này vào khoảng năm 6 trước Công nguyên cũng hoàn toàn thậm chí là nguồn hứng thú mang lại câu truyện về ngôi sao của Matthew.

Kepler không phải là người đầu tiên gợi ý rằng Ngôi sao Bethlehem cũng hoàn toàn thậm chí là một sự kiện thiên văn dễ nhận biết. tứ trăm năm trước Kepler, giữa 1303 và 1305, nghệ sĩ người Ý Giotto đang vẽ ngôi sao như một ngôi sao thanh hao trên cụm tường ngăn của Nhà nguyện Scrovegni ở Padua, Ý.

Ngôi sao của Bethlehem
hình ảnh ‘Sự tôn thờ của cụm đạo sĩ,’ của Giotto, mang lại biết sao thanh hao ở nhà nguyện Scrovegni, Padua, Veneto, Ý.
DEA / A. Dagli Orti / De Agostini qua Getty Images

cụm học giả đang gợi ý rằng Giotto đang trải điều này như một sự tôn kính đối với Sao thanh hao Halley, mà cụm nhà thiên văn học đang xác định được nhìn thấy vào năm 1301, trên một trong những chuyến đựng chấp cánh thường xuyên của chính nó qua Trái đất. cụm nhà thiên văn học cũng từng xác định rằng sao thanh hao Halley đi ngang qua Trái đất vào khoảng năm 12 trước Công nguyên, từ năm đến 10 năm trước khi hầu hết cụm học giả tranh luận rằng Chúa Giê-su được sinh ra. cũng hoàn toàn thậm chí Giotto tin rằng Matthew đang ám chỉ sao thanh hao Halley trong câu truyện về ngôi sao của anh ý ta.

Những nỗ lực để khám phá danh tính của ngôi sao Matthew thường là sáng tạo và sâu sắc, nhưng tôi nghĩ rằng bọn nó cũng sai lầm.

Ngôi sao trong câu truyện của Matthew cũng hoàn toàn thậm chí không phải là một hiện tượng tự nhiên “thông thường”, và Matthew gợi ý nhiều như vậy theo khả năng anh mô tả nó. Ma-thi-ơ nói rằng cụm nhà thông thái đến Giê-ru-sa-lem “từ phương Đông”. Ngôi sao sau đó dẫn họ đến Bethlehem, phía nam Jerusalem. Do đó, ngôi sao rẽ trái. Và cụm nhà thiên văn học sẽ đồng ý rằng cụm ngôi sao không tạo ra những sự thay đổi.

Hơn nữa, khi cụm nhà thông thái đến Bethlehem, ngôi sao trên khung trời đủ thấp để dẫn họ đến một ngôi nhà đơn cử. Là nhà vật lý Aaron Adair đặt nó: “Ngôi sao được nghĩ rằng dừng tại nơi và di loài chuột qua một khách sạn đơn cử, hoạt động như một đơn vị GPS thượng cổ.” Ông lưu ý “mô tả vận động của Ngôi sao nằm ngoài những gì cũng hoàn toàn thậm chí thực hiện được về mặt vật lý đối với bất cứ vật thể thiên văn cũng hoàn toàn thậm chí quan sát được”.

Trung tâm thần học

Nói tóm lại, dường như không với gì “thông thường” hay “tự nhiên” về hiện tượng mà Ma-thi-ơ mô tả. với nhẽ rằng điểm mà Matthew đang gắng gượng tạo ra là một điểm khác.

câu truyện về ngôi sao của Matthew dựa trên một truyền thống trong đó cụm ngôi sao được kết nối với những người thống trị. Sự mọc lên của một ngôi sao báo hiệu rằng một người thống trị đang lên nắm quyền.

Ví dụ, trong sách Kinh thánh về cụm số lượng, với từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, nhà tiên tri Balaam. dự đoán sự xuất hiện của một người thống trị sẽ đánh bại kẻ thù của Y-sơ-ra-ên. “Một ngôi sao sẽ ra khỏi Jacob, [meaning Israel] … Nó sẽ nghiền nát cụm vùng biên giới của Mô-áp. ”

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về truyền thống này từ thời thượng cổ là loại gọi là “Sidus Iulium,” hay “Ngôi sao Julian”, một sao thanh hao xuất hiện vài tháng sau vụ sát hại Julius Caesar vào năm 44 trước Công nguyên của cụm tác giả người La Mã Suetonius và Pliny The Elder thông báo giải trình rằng sao thanh hao sáng đến mức cũng hoàn toàn thậm chí nhìn thấy nó vào giờ chiều muộn, và nhiều người La Mã giải thích cảnh tượng bệnh cớ rằng Julius Caesar hiện nay là một vị thần.

Theo truyền thống như vậy, tôi tin rằng câu truyện về ngôi sao của Matthew tồn tại không phải để thông báo mang lại độc giả về một sự kiện thiên văn đơn cử, mà để hỗ trợ những tuyên thân phụ mà ông đang đưa ra về nhân vật của Chúa Giê-su.

Nói một khả năng tiếp, tôi nghĩ rằng mục đích của Matthew khi kể câu truyện này là thần học hơn là lịch sử.

Do đó, sự kết hợp sắp tới của Sao Mộc và Sao Thổ rất cũng hoàn toàn thậm chí không phải là sự trở lại của Sao Bethlehem, nhưng Matthew cũng hoàn toàn thậm chí sẽ hài lòng với sự kinh ngạc mà nó truyền hứng thú mang lại những người dự đoán nó.

(Kiểm tra cỗ thu thập của phòng hàng lớn Shop SEO CAM về cụm huyền thoại kỳ nghỉ khác.)

Cuộc trò chuyện


Eric M. Vanden Eykel, Phó Giáo sư Tôn giáo, CĐ Ferrum

bài bác luận này được xuất phiên bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài bác báo gốc.

Keyword : Ngôi sao của Bethlehem với quay trở lại không?
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *