Muối không tan băng – Đây là khả năng nó thực sự làm mang lại đường phố mùa đông trở nên bình an | I-Max

Muối không tan băng – Đây là khả năng nó thực sự làm mang lại đường phố mùa đông trở nên bình an
| I-max.Vn

bài xích luận về tuyến phố ướp muối được đăng lại tại đây với sự được được chấp nhận của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được nội dung trình bày ở đây vì đơn vị cũng hoàn toàn thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt thay mặt mang lại làm việc của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và đổi mới viên của Snopes.


Brrr… ngoài đó lạnh quá! Trẻ em đổ xô đến xem tivi với hy vọng nghe tin sẽ mang một ngày tuyết rơi; lối đi bánh mỳ và sữa ở nhiều shop tạp hóa vắng tanh vì một trận bão tuyết sắp xảy ra; và nhiều xe tải tiện ích ra ngoài rải muối hoặc nước muối trên đường.

Tất cả trái đất đều biết tại sao hai điều đầu tiên xảy ra – trẻ em rất hào hứng với một ngày nghỉ học ngập tràn sô cô la nóng và người tuyết. Người lớn đang tích trữ nhu yếu phẩm. Nhưng chuyện gì xảy ra với những con cái xe tải đó?

Họ đang làm việc để đảm bảo an toàn người lái xe khỏi điều kiện trơn trượt vì phương pháp phun muối mỏ hoặc dung dịch nước muối để ngăn ngăn sự hình thành băng. Loại muối này rất giống với muối người mang trên bàn ăn – đó là natri clorua, NaCl. mang một số hỗn hợp độc quyền mang đựng chấp đựng nhiều muối khác – ví dụ như kali clorua (KCl) và magie clorua (MgCl) – nhưng bọn nó không được sử dụng phổ trở thành.

Muối đường không tinh khiết như những gì người sử dụng trên thực phẩm của chính mình; nó mang một màu xám nâu, cơ bản số đông là do nhiễm khoáng. Để môi trường tiếp xúc với muối này qua dòng chảy cũng hoàn toàn thậm chí gây ra một số hậu quả không mong muốn bao hàm tất cả tác động shop tiêu rất đến thực vật, động vật thủy sinh và đất ngập nước.

Nhưng đó là một khả năng rẻ và hiệu quả để đảm bảo an toàn đường khỏi băng do một nguyên tắc khoa học đơn giản: điểm đông sệt của tương đối nhiều giải pháp. Điểm đóng băng của nước tinh khiết, nhiệt độ tại đó nó trở thành băng, là 32 độ F. Vì vậy, nếu mang tuyết, mưa đá hoặc mưa đóng băng và mặt đất ở nhiệt độ 32 F trở lên, băng rắn sẽ hình thành trên đường phố và vỉa hè.

Tuy nhiên, nếu nước mang lẫn muối thì nhiệt độ đông sệt của dung dịch thấp hơn 32 F. Muối ngăn trở khả năng tạo thành tinh thể nước đá rắn của tương đối nhiều phân tử nước. Mức độ giảm điểm đông phụ thuộc vào độ mặn của dung dịch.

đường muối
Muối ngăn không mang lại nhiều phân tử nước đông sệt thành nhiều tinh thể băng ở nhiệt độ 32 F, thay vào đó ở nhiệt độ đó, ở nhiệt độ đó, trước khi đóng băng ở nhiệt độ 15 F.
Julie Pollock, CC BY-ND

Điều quan trọng muốn thiết lưu ý là muối phải ở trong dung dịch với nước lỏng để tuân theo nguyên tắc này. Đó là lý do tại sao nhiều thành phố phun dung dịch muối trước khi băng hình thành.

Muối được đổ lên trên đá sẽ phụ thuộc vào độ sáng mặt trời hoặc ma sát của lốp xe xe ô tô chạy qua nó để ban sơ làm tan chảy băng thành dạng bùn cũng hoàn toàn thậm chí trộn với muối và sau đó sẽ không đông lại. Việc xử lý trước vì muối rắn dựa vào khoảng không gian phía trên đường nóng áp hơn để ban sơ làm tan tuyết hoặc mưa đóng băng để nó cũng hoàn toàn thậm chí trộn đều với muối. Đây cũng chính là lý do tại sao việc xử lý trước nhiều cây cầu – vốn lạnh hơn nhiều đường khác – thường không hoạt động và tại sao người thấy nhiều hồ cả báo “cầu bị đóng băng trước khi mang đường”.

Những dung dịch muối giảm nhiệt độ đóng băng của nước xuống khoảng 15 F. Vì vậy, thật không may mang lại những người phải đối mặt với những nhiệt độ thực sự đáng sợ, việc điều trị vì muối sẽ không giúp loại vứt băng trên đường của chính mình.

Một kế hoạch thay thế được sử dụng ở những nhiệt độ thấp hơn này là đắp cát lên băng. Cát không làm thay đổi nhiệt độ nóng chảy, nó chỉ đáp ứng mang lại khoảng không gian phía trên nhám mang lại lốp xe của những người để tránh trượt và trượt.

Một loại cocktail khử đóng băng gồm nước muối và nước củ cải đường, cũng hoàn toàn thậm chí hoạt động ở nhiệt độ thấp tới âm 25 F.
hình Hình ảnh AP / Gene J. Puskar

Khoa học về sự suy giảm điểm đóng băng cũng hoàn toàn thậm chí được được thực hiện mang lại bất cứ giải pháp nào và nhiều nhóm nghiên cứu vớt sẽ tập trung vào việc phát triển nhiều giải pháp thay thế với ít hậu quả môi trường tiêu rất. bọn nó bao hàm tất cả phụ gia như mật mía và nước củ cải đường. Vì vậy, cũng hoàn toàn thậm chí trái đất cũng hoàn toàn thậm chí mong muốn làm sạch không chỉ muối trắng ở đáy quần jean sau khi đi dạo mùa đông mà còn cả muối hồng.Cuộc trò chuyện


Julie Pollock, Trợ lý Giáo sư Hóa học, ĐH Richmond

bài xích luận này được xuất người dạng lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài xích báo gốc.

Keyword : Muối không tan băng – Đây là khả năng nó thực sự làm mang lại đường phố mùa đông trở nên bình an
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *