Mẹo hay đuổi muỗi hiệu quả – đơn giản | I – Max

Bài viết: Mẹo hay đuổi muỗi hiệu quả – đơn giản

Thời tiết nồm ẩm, mưa nắng thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản. Sử dụng những mẹo này để xua đuổi muỗi. Những mẹo hay đuổi muỗi sau đây:

Mẹo hay đuổi muỗi hiệu quả

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt

Khi ăn cam, quýt không nên bỏ vỏ vì tinh dầu trong vỏ các loại quả này có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Vỏ cam và tinh dầu thơm trong vỏ cam rất hấp dẫn con người nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua đuổi muỗi, bạn chỉ cần dùng vài lát vỏ cam, vỏ quýt khô rồi đốt trên lửa.

Mẹo hay đuổi muỗi đơn giản
Mẹo hay đuổi muỗi đơn giản

Vỏ cam, quýt có tinh dầu thơm xua muỗi hiệu quả (Ảnh: Internet).

Cách này tuy chỉ phù hợp trong thời gian ngắn khoảng một buổi nhưng cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Mẹo hay đuổi muỗi bằng Xông tinh dầu

Ngoài việc giúp thư giãn và tăng cường năng lượng, tinh dầu còn làm sạch không gian và giúp không khí trong lành. Một số loại tinh dầu cũng rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi.

Mẹo hay đuổi muỗi hiệu quả
Mẹo hay đuổi muỗi hiệu quả

Bạn có thể mua một số loại tinh dầu thực vật có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu oải hương, tinh dầu kajpt, tinh dầu sả… rồi thoa lên cơ thể hoặc quần áo để ngăn muỗi đến gần.

Có thể bạn quan tâm: 10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng 

Mẹo hay đuổi muỗi bằng nước xà phòng

Muỗi thường có tập tính sinh sản và đẻ trứng ở những nơi ẩm thấp, nhiều nước. Để diệt muỗi trong “nước”, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước lớn, cho xà phòng vào, đặt ở nơi tối và ẩm ướt xung quanh nhà.

Khi muỗi gặp chậu nước này và đẻ trứng vào đó, nước xà phòng sẽ tiêu diệt trứng muỗi và ngăn không cho bọ gậy và ấu trùng của muỗi phát triển. Làm theo phương pháp này để diệt muỗi một cách cơ bản, muỗi sẽ không còn cơ hội tấn công nhà bạn nữa.

Mẹo Đuổi muỗi bằng dầu gió

Mẹo hay đuổi muỗi
Mẹo hay đuổi muỗi

Dầu gió là một trong những sản phẩm đã quá quen thuộc, hầu như gia đình nào cũng trang bị cho mình một bình Fengyou để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể xua đuổi muỗi bằng những cách sau: Nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện rồi bật quạt cho cả phòng quay, mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng và xua đuổi hết muỗi.

Một phương pháp đơn giản hơn là bạn có thể mở một lọ Dầu gió và đặt ở góc phòng nơi muỗi thường tụ tập. Dầu xông mũi sẽ phát tán và xua đuổi muỗi.

Xem thêm: Bí kíp sống sót khi đụng độ động vật hoang dã

Đuổi muỗi bằng nước tỏi

Cho tỏi vào nồi nước, đun sôi rồi cho dung dịch nước tỏi vào bình xịt và xịt vào nơi muỗi thường tụ tập. Chờ vài giờ, khi mùi tỏi tan hết, muỗi sẽ bị ngạt và bay đi. Ngoài việc xịt nước tỏi quanh nhà, bạn cũng có thể thoa nước tỏi lên một số bộ phận trên cơ thể để xua đuổi muỗi.

Xem nhiều mẹo hay cuộc sống: tại đây

Theo Dân trí

Keyword: Mẹo hay đuổi muỗi hiệu quả – đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *