Lịch sử của Kẹo Canes và lý do tại sao bọn nó mang vị ngon như vậy | I-Max

Lịch sử của Kẹo Canes và lý do tại sao bọn nó mang vị ngon như vậy
| I-max.Vn

mô tả trình bày này về “Lịch sử của kẹo mía và lý do tại sao bọn nó mang vị ngon như vậy” được đăng lại ở đây với sự cũng khá mà thậm chí chấp nhận được của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được mô tả trình bày ở đây vì siêu thị lớn cũng khá mà thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt tượng trưng thay mặt thay mặt mang đến việc làm của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và biên tập viên của Snopes.


Kẹo gậy là một hình tượng sệt thù của lễ Giáng sinh. nhiều sọc màu đỏ và trắng của bọn nó tô điểm mang đến cây cối và nhà cửa ngõ trong những ngày lễ trong khi hương vị Bạc đãi hà của bọn nó làm hài lòng vị giác.

Theo Hiệp hội loại kẹo bánh Quốc gia, một nhóm mang trụ sở tại Hoa Kỳ ủng hộ ngành công nghiệp loại kẹo bánh, kẹo mía là Số một phân phối kẹo không sô cô la trong tháng 12 – 90% được phân phối từ Lễ Tạ ơn đến Giáng sinh của Hoa Kỳ.

Nhưng làm thế nào mà điều trị ngày lễ yêu quý này lại gắn liền với Giáng sinh? không tính tại sao kẹo kéo khiến miệng mọi người mang xúc cảm ổm? Là một người vẫn nghiên cứu vớt về sô cô la và loại kẹo bánh, tôi nghĩ rằng nó phù hợp để trả lời một số thắc mắc quan trọng về kẹo trong mùa lễ này.

Một huyền thoại giáng sinh

mang một số túng dấu xung quanh nguồn gốc của kẹo vì không tài giỏi liệu không sai lệch về phát minh của chính mình. Một câu truyện được nhiều người biết tới là vào năm 1670, một người khởi xướng ở Cologne, Đức, vẫn mang những que đường mang đến trẻ em như một phương pháp để xoa dịu bọn nó trong sự kiện Chúa giáng sinh kéo dài.

Người siêu thị lớn trì vẫn yêu cầu một người thợ làm kẹo ở địa phương đổi mới những thanh đường thành một dòng móc để bọn nó giống với hình dạng của cây gậy của những người chăn cừu. Người chăn cừu là hình tượng phổ đổi mới trong đức tin Cơ đốc và cũng khá mà thậm chí được nhìn thấy trong câu truyện Cơ đốc về sự ra đời của Chúa Giê-su Christ.

Một lý thuyết thay thế mang đến biết móc được phát minh đơn giản để làm mang đến kẹo que dễ treo hơn trên cây thông Noel.

Tuy nhiên, đây là những câu truyện dân gian với rất ít bệnh cứ minh bệnh. Trường hợp kẹo gậy đầu tiên được ghi nhận xảy ra vào năm 1847 khi một người nhập cư Đức gốc Thụy Điển tên là August Imgard ở Wooster, Ohio, trang trí một cây vân sam nhỏ màu xanh lam do kẹo.

Thuốc và kẹo Bạc đãi hà

Ngay cả hương vị hình tượng của kẹo mía cũng đầy túng dấu vì không ai biết ai là người đầu tiên tạo ra kẹo Bạc đãi hà.

Bạc đãi hà là một loại cây lai mang mùi mạnh, là cây lai giữa cây Bạc đãi hà và cây Bạc đãi hà. Bạc đãi hà là một trong những loại dược liệu lâu đời nhất trên thế giới được sử dụng để điều trị nhiều dịch liên quan đến dạ dày như khó tiêu và buồn nôn, theo cả đông và tây y.

Trong thế kỷ 18, kẹo là thuốc, nghĩa là tiệm thuốc ở địa phương của mọi người cũng chính là nhà sản xuất kẹo của mọi người. Đó là do tại nhiều thành phần thuốc được kê đơn thường là loại thảo mộc được pha chế không ngon.

Để giúp người mắc dịch tiêu thụ loại thuốc khó Chịu đựng, nhiều nhà hóa học sẽ mang đến loại thảo mộc vào đường. Bạc đãi hà thường được thêm vào nhiều hỗn hợp đường này vì hương vị làm mát của chính nó giúp lấp đi hương vị của loại thuốc mang mùi vị kinh khủng. nhiều Bạc đãi hà Altoids được phát minh vào năm 1781 do siêu thị lớn sản xuất loại kẹo bánh Smith & Company ở London, siêu thị lớn cũng sản xuất kẹo ngậm làm thuốc.

que kẹo
Hương vị lúc đầu của Altoids đựng chấp hàm lượng tinh dầu Bạc đãi hà cao.
(Wikimedia)

Mãi mang đến đến thế kỷ 19, thuốc chế đổi mới và sản xuất kẹo mới đầu tiên khởi động trở thành những ngành nghề riêng biệt. Sau Nội chiến Hoa Kỳ, giá đường giảm, mở đầu mang đến việc đi lên của kẹo. Vào giữa thế kỷ 19, bánh tiêu vẫn biến thành một loại kẹo phổ đổi mới của âu lục. Tuy nhiên, vẫn không rõ người đầu tiên phát triển ý tưởng này.

Lần đầu tiên đề cập đến (ít nhất là ở Hoa Kỳ) thanh đường hương Bạc đãi hà cũng xuất hiện vào thế kỷ 19. Một cuốn sách nấu ăn được viết vào năm 1844 với tiêu đề Người làm loại kẹo bánh hoàn chỉnh, người nấu bánh ngọt và người làm bánh kèm theo hướng dẫn siêu thị lớn trương kẹo que Bạc đãi hà.

Sọc đỏ và trắng

mang một điều cũng khá mà thậm chí cú rằng là rằng nhiều sọc đỏ và trắng trên một cây kẹo là một phát minh hiện đại.

Kẹo mía lúc đầu được màu sắc trắng sệt, nhưng đến khi gửi sang thế kỷ đôi mươi, nhiều sọc đầu tiên khởi động xuất hiện. Trước vào vào cuối thế kỷ 19, thiệp Giáng sinh của thời kỳ đó không mang gì ngoài những viên kẹo trắng đơn giản.

Một số người tin rằng nhiều sọc này đến từ nhà sản xuất kẹo Bob McCormack vào những năm 1920. siêu thị lớn McCormack vẫn biến thành nhà sản xuất kẹo Bạc đãi hà hàng đầu vào cuối những năm 1950. Vào cuối những năm 1950, siêu thị lớn của ông vẫn sản xuất một,8 triệu que kẹo mỗi ngày và mang doanh thu toàn quốc là 3,3 triệu đô la Mỹ. Thông qua việc phát minh ra một cái máy được gọi là Máy Keller, tự động hóa vẫn tiếp tục tăng sản lượng kẹo của chính mình từ hàng nghìn cái mỗi ngày lên hàng triệu cái.

Tinh dầu Bạc đãi hà gây hiểu lầm

Hầu hết mọi người đều thích kẹo Bạc đãi hà vì hương vị mát lạnh sảng khoái mà nó để lại trong miệng. Dầu Bạc đãi hà và triết xuất, cơ bản đông đảo là tinh dầu Bạc đãi hà, được sử dụng để tạo hương vị mang đến kẹo. Menthol là một loại rượu được biết tới với vẻ ngoài như sáp, tinh thể và nhận trách nhiệm mang đến xúc cảm mát lạnh của Bạc đãi hà.

que kẹo
Tinh thể Bạc đãi hà.
(Wikimedia)

mọi người cảm nhận thấy Bạc đãi hà lạnh vì methanol kích hoạt một thụ thể đơn cử được tìm thấy trong nhiều tế bào thần kinh xúc cảm của domain authority và miệng. Khi tinh dầu Bạc đãi hà kết nối với một kênh ion gọi là TRPM8, nó gửi một tín hiệu điện dọc theo chiều dài của tế bào thần kinh.

Thông thường, thụ thể TRPM8 là kích hoạt do nhiệt độ lạnh ví dụ như nước đóng băng hoặc bùn. Tuy nhiên, Menthol cũng khá mà thậm chí liên kết với protein TRPM8 để kích hoạt nó theo khả năng giống như một thứ gì đó lạnh. Khi TRPM8 phát hiện ra tinh dầu Bạc đãi hà, ban ngành thụ cảm sẽ gửi tín hiệu đến não rằng mang thứ gì đó lạnh trong miệng.

Nếu mọi người không quan tâm đến những cây kẹo Bạc đãi hà, đừng lo lắng, mọi người vẫn còn may mắn. nhiều nhà sản xuất kẹo cũng làm kẹo gậy với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau.

Dưa chua, bất cứ ai?

Cuộc trò chuyện


Veronica Ann Hislop, Nghiên cứu vớt sinh về Khoa học Phân tử Thực phẩm, ĐH RyersonDérick Rousseau, Giáo sư khoa hóa học và sinh học, ĐH Ryerson

mô tả trình bày này được xuất phiên bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài bác báo gốc.

Keyword : Lịch sử của Kẹo Canes và lý do tại sao bọn nó mang vị ngon như vậy
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *