Làm thế nào để giảm sự lan truyền của tin tức giả mạo – không làm gì cả | I-Max

Làm thế nào để giảm sự lan truyền của tin tức giả mạo – không làm gì cả
| I-max.Vn

bài xích báo về tin tức giả mạo này được đăng lại ở đây với sự được được chấp nhận của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được san sẻ ở đây vì địa chỉ cũng tương đối thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt thay mặt thay mặt mang lại làm việc của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và biên tập viên của Snopes.


Khi mọi người thấy được những thông tin sai lệch trên mạng xã hội, mọi người cảm nhận thấy càng phải gọi nó ra hoặc tranh luận với nó là lẽ tự nhiên. Nhưng nghiên cứu giúp của tôi mang lại biết điều này cũng tương đối thậm chí gây hại nhiều hơn lợi. Nó dường như phản trực giác, nhưng khả năng tốt nhất để phản ứng với tin tức giả – và giảm tác động của chính nó – cũng tương đối thậm chí là không làm gì cả.

Thông tin sai sự thật trên mạng xã hội là một vấn đề lớn. A Ủy ban quốc hội Vương quốc Anh mang lại biết thêm thêm thêm thông tin sai lệch trực tuyến là một mối đe dọa đối với “cấu tạo nền dân doanh nghiệp lớn của mọi người”. Nó cũng tương đối thậm chí khai thác và làm trầm trọng thêm phân tách rẽ trong xã hội. với rất nhiều ví dụ về nó dẫn đến không ổn định xã hội và kích động đấm đá bạo lực, ví dụ như trong MyanmarHoa Kỳ.

Nó thường được sử dụng để gắng gượng tác động đến cụm tiến trình số đông cơ bản trị. Một báo mang lại biết thêm thêm thêm giải trình gần đây đang tìm thấy bệnh cớ về cụm chiến dịch thao túng mạng xã hội với tổ chức trong 48 quốc gia khác nhau. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đó, được minh bệnh vị báo mang lại biết thêm thêm thêm giải trình tin tức về một Trụ sở địa phương của đảng hủ lậu đang kêu gọi cụm nhà hoạt động vận động vị phương pháp “vũ khí hóa tin tức giả”.

Người dùng mạng xã hội cũng thường xuyên gặp phải những thông tin sai lệch rất với hại cho sức khỏe về vắc xin và bùng phát vi rút. Điều này quan trọng quánh thù quan trọng quan trọng quan trọng với việc triển khai vắc xin COVID-19 vì sự lây lan của thông tin sai trên mạng cũng tương đối thậm chí không khuyến khích mọi người tiêm phòng – làm mang lại nó trở thành vấn đề sống hay bị tiêu diệt.

Với tất cả những hậu quả rất nghiêm trọng này, cũng tương đối thậm chí rất hấp dẫn khi phản hồi về thông tin sai lệch khi nó được đăng trực tuyến – nghĩ là nó không đúng sự thật hoặc shop không đồng ý với nó. Tại sao đó sẽ là một điều xấu?

Tăng khả năng hiển thị

Thực tế đơn giản là việc thu hút thông tin sai lệch sẽ làm tăng khả năng người khác nhìn thấy nó. Nếu mọi người nhận xét về nó, hoặc trích dẫn tweet – thậm chí không đồng ý – điều đó đồng nghĩa tài liệu sẽ được san sẻ lên cụm mạng xã hội của shop đồng minh và những người theo dõi.

bất cứ loại tương tác nào – mặc dầu nhấp vào liên kết hay phản ứng vị mẫu xúc cảm khuôn mặt giận dữ – sẽ khiến nền tảng truyền thông xã hội với rất nhiều khả năng hiển thị tài liệu mang lại tất cả những người khác. vị phương pháp này, thông tin sai lệch cũng tương đối thậm chí lan truyền xa và nhanh. Vì vậy, ngay cả khi tranh luận với một tin nhắn, nhà mọi người đang lan truyền nó xa hơn. Điều này rất quan trọng, số đông cơ bản do nếu với rất nhiều người xem hoặc nhìn thấy nó thường xuyên hơn, nó sẽ với tác động lớn hơn nữa.

Gần đây tôi đang nấu xong một loạt thí nghiệm với tổng số 2.634 người tham gia tìm hiểu lý do mọi người san sẻ tài liệu sai trên mạng. Trong đó, mọi người được mang lại xem cụm ví dụ về thông tin sai lệch trong cụm điều kiện khác nhau và được hỏi liệu họ rất rất cũng tương đối thậm chí san sẻ thông tin đó không. Họ cũng tương đối được hỏi về việc liệu họ với san sẻ thông tin sai sự thật trên mạng trong quá khứ hay không.

Một số phát hiện không quan trọng quánh thù quan trọng quan trọng đáng ngạc nhiên. Ví dụ, mọi người với rất nhiều khả năng san sẻ những điều họ nghĩ là đúng hoặc phù hợp với niềm tin của chính mình.

Nhưng với hai điều nổi nhảy. Đầu tiên là một số người đang cố ý san sẻ thông tin số đông cơ bản trị trực tuyến mà họ biết vào thời điểm đó là sai sự thật. cũng tương đối thậm chí với rất nhiều lý do khác nhau để làm điều này (ví dụ: gắng gượng gỡ lỗi nó). Điều nổi nhảy thứ hai là mọi người đánh giá mình với rất nhiều khả năng san sẻ tài liệu hơn nếu họ nghĩ rằng họ đang xem nó trước đây. Hàm ý là nếu nhà mọi người từng nhìn thấy những thứ trước đây, cụm nhà mọi người sẽ với rất nhiều khả năng san sẻ khi gặp lại.

Lặp lại nguy hiểm

Nhiều nghiên cứu giúp đang khẳng định rằng mọi người càng xem thường xuyên cụm mẩu thông tin thì càng với rất nhiều khả năng nghĩ rằng họ là sự thật. Một châm ngôn phổ phát triển thành của tuyên truyền là nếu nhà mọi người lặp lại một lời nói dối đủ thường xuyên, nó trở thành sự thật.

Điều này mở rộng đến thông tin sai lệch trực tuyến. Một nghiên cứu giúp năm 2018 nhận thấy rằng khi mọi người liên tục nhìn thấy cụm tiêu đề sai trên mạng xã hội, họ đang đánh giá bọn nó là không bị lệch hơn. Điều này thậm chí đang xảy ra khi cụm tiêu đề được gắn cờ là bị tranh chấp vị những người kiểm tra thực tế. Nghiên cứu giúp khác đang nghĩ là việc liên tục gặp phải thông tin sai lệch khiến mọi người nghĩ rằng việc lan truyền nó là ít trái đạo đức hơn (ngay cả khi họ biết nó không đúng sự thật và không tin nó).

Vì vậy, để giảm tác động của thông tin sai lệch, mọi người nên gắng gượng giảm khả năng hiển thị của chính nó. Mọi người nên gắng gượng tránh phát tán những thông điệp sai lệch. Điều đó đồng nghĩa cụm doanh nghiệp lớn truyền thông xã hội nên xem xét loại vứt hoàn toàn thông tin sai lệch, thay vì chỉ gắn nhãn đưa ra Note. Và điều đó đồng nghĩa điều tốt nhất mà thành viên người dùng mạng xã hội cũng tương đối thậm chí làm là không tiếp xúc với thông tin sai lệch.Cuộc trò chuyện


Tom Buchanan, Giáo sư Tâm lý học, ĐH Westminster

bài xích luận này được xuất nhà mọi người dạng lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài xích báo gốc.

Keyword : Làm thế nào để giảm sự lan truyền của tin tức giả mạo – không làm gì cả
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *