Khi Giáng sinh bị hủy quăng quật: bài bác học kinh nghiệm từ lịch sử | I-Max

Khi Giáng sinh bị hủy quăng quật: bài bác học kinh nghiệm từ lịch sử
| I-max.Vn

bài bác luận này được tái người thân dạng ở đây với sự được được được phép của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được san sẻ ở đây vì doanh nghiệp lớn cũng tương đối mà thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt thay mặt đến việc làm của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và biên tập viên của Snopes.


Triển vọng của một Giáng sinh không mang lễ kỷ niệm quy mô lớn đang rình rập tâm trí. Sau hủy quăng quật rộng rãi cụm kịch câm, đèn lễ hội “công tắc nguồn” và những hoạt động quần chúng khác, mang vẻ như như như cụm lễ hội của năm 2020 sẽ là những vấn đề thân mật hơn nhiều, rất cũng tương đối mà thậm chí với cụm hộ gia đình bị cấm trộn lẫn trong nhà.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cụm gia đình quăng quật lỡ cụm quy tắc về khoảng khả năng, họ mang nên giữ nguyên vị trí và ăn mừng bên cạnh nhau thay vì trên Zoom không? cụm rất nhiều cơ bản trị gia đang tìm khả năng từ chối những kẻ phá vỡ quy tắc cũng tương đối mà thậm chí muốn thu hồi một loại yuletide bị hạn chế trước đây.

Trở lại năm 1647, lễ Giáng sinh bị cấm ở cụm vương quốc Anh (vào thời điểm đó khái quát tất cả xứ Wales), Scotland và Ireland và nó không diễn ra tốt đẹp. Sau lệnh cấm hoàn toàn đối với mọi thứ lễ hội, từ đồ trang trí đến đến tụ tập, cụm cuộc nổi loạn đang nổ ra trên khắp đất nước. Trong khi một số hoạt động diễn ra dưới hình thức treo cổ chóe để thách thức, hành động khác mang tính triệt để hơn nhiều và tiếp tục để lại hậu quả lịch sử.

Giáng sinh bị hủy

Năm 1647, quốc hội đang thắng Nội chiến ở Anh, Scotland và Ireland và Vua Charles là bị giam núm tại Hampton Court. Giáo hội Anh đang trở nên huỷ quăng quật và được thay thế vày một hệ thống Trưởng lão.

Tranh vẽ Oliver Cromwell trong bộ áo giáp.
Oliver Cromwell, Grinch lúc đầu đang đánh cắp Giáng sinh.
bảo đảm Cromwell, CC BY

Cuộc cải khả năng của những người phản đối đang tái cấu tạo cụm nhà thờ trên khắp quần đảo Anh, và những ngày thánh, lẫn cả về lễ Giáng sinh, đang trở nên huỷ quăng quật.

cụm lễ hội thông thường trong 12 ngày của Giáng sinh (25 tháng 12 đến 5 tháng một) được coi như là không thể cũng tương đối mà thậm chí đồng ý được. cụm liên hệ phải mở cửa ngõ suốt Christmastide, kể một ngày dài Giáng sinh. Việc trưng bày đồ trang trí Giáng sinh – nhựa ruồi, cây thường xuân và loại cây thường xuân khác – đang trở nên cấm. cụm truyền thống khác, ví dụ như tiệc tùng và ăn mừng uống rượu, được tiêu thụ với số lượng lớn khi đó như bây chừ, cũng trở thành hạn chế.

Ngày Giáng sinh, tuy nhiên, không lặng lẽ trôi qua. Mọi người trên khắp nước Anh, Scotland và Ireland đang phản đối cụm quy tắc. Ở Norwich, thị trưởng và đang và đang được trình bày với một người thân dạng kiến ​​nghị kêu gọi một lễ kỷ niệm giáng sinh truyền thống. Anh ta không thể được được được phép điều này một khả năng công khai minh bạch, nhưng quăng quật lỡ cụm lễ kỷ niệm trái phép trên toàn thành phố.

Ở Canterbury, trận đá bóng Giáng sinh thông thường được đùa và những mẫu cây nhựa ruồi lễ hội được dựng phía ở phía phía ngoài cửa ngõ nhà. Trong 12 ngày của Giáng sinh, tiệc tùng lan rộng khắp Kent và lực lượng vũ trang phải được sử dụng để phá vỡ cuộc vui.

Ngày Giáng sinh được tổ chức ngay tại trung tâm của Westminster và cụm giáo dân ở trong phòng thờ St Margaret (một phần của Tu viện Westminster) đang trở nên tóm gọn vì không ngăn ngăn được buổi tiệc. cụm đường phố London được trang trí vày nhựa ruồi và cây thường xuân và cụm liên hệ đang đóng cửa ngõ. Thị trưởng London đang trở nên hành hung vày lời nói khi ông gắng gượng xé nát đồ trang trí Giáng sinh với sự giúp đỡ của cụm trung đoàn cựu binh lực thiện chiến của thành phố.

Ipswich và Bury St Edmunds ở Suffolk cũng tưng bừng tổ chức lễ Giáng sinh. Những người đàn ông trẻ tuổi được trang bị gậy mang gai đi tuần trên đường phố thuyết phục cụm doanh nghiệp lớn liên hệ đóng cửa ngõ.

Nắm lấy vũ khí và phá vỡ cụm quy tắc không đơn giản để trải nghiệm niềm vui của mùa giải. Đấu tranh ngăn chặn việc cấm Giáng sinh là một hành động rất nhiều cơ bản trị. Mọi thứ đang thay đổi và cuộc nổi loạn trong lễ Giáng sinh cũng tương tự như một cuộc phản đối ngăn chặn “điều thông thường mới” giống như ngăn chặn việc cấm vui đùa. Mọi người đang ngán ngấy với một loạt cụm hạn chế và khó khăn tài rất nhiều cơ bản đi kèm với hệ thống Presbyterian và hậu quả của cuộc nội chiến.

cảm tưởng nôn nao tồi tệ nhất trong lễ Giáng sinh

Hậu quả của cuộc bạo loạn Giáng sinh ở Norwich là kịch tính nhất. Thị trưởng được triệu tập đến London vào tháng 4 năm 1648 để giải thích về việc ông không cấm tổ chức tiệc Giáng sinh, nhưng một đám đông đang đóng cổng thành phố để ngăn ông bị đưa đi. cụm lực lượng vũ trang lại được triển khai, và trong cuộc đảo rất nhiều cơ bản sau đó, kho đạn của thành phố đang phát nổ, giết bị tiêu diệt ít nhất 40 người.

Norwich không đơn độc. Tại Kent, đại bồi thẩm đoàn đang quyết định rằng những kẻ bạo loạn sắp tổ chức tiệc Giáng sinh không còn lựa lựa lựa nào khác ngoài việc tuân theo luật pháp và quận đang đi tới cuộc nổi loạn dữ dội ngăn chặn quốc hội. Những người bảo hoàng lợi dụng sự bất mãn của quần bọn nó và đầu tiên khởi động tổ chức cụm cuộc đảo rất nhiều cơ bản.

Liên tiếp vào cụm năm 1647 và 1648, cụm đảng phái dẫn đến bạo loạn, những cuộc bạo loạn này dẫn đến cụm cuộc nổi loạn, và sau đó, gây ra cuộc Nội chiến thứ hai vào mùa hè năm đó. Vua Charles bị đưa ra xét xử sau thất bại trong trận đấu tranh và bị xử tử. Điều này dẫn đến một cuộc khả năng mệnh và Anh và Ireland trở thành một nước thuộc hòa – tất cả là vì Giáng sinh.

Giáng sinh này, công an trên toàn quốc đang sẵn sàng thực thi cụm quy định COVID và phân tách ly cụm cuộc tụ họp. Trong khi đại dịch thực sự làm đến mọi thứ khác đi, với việc quy tắc phá vỡ vấn đề an ninh giống như bất kể điều gì khác, cụm rất nhiều cơ bản trị gia cũng tương đối mà thậm chí học hỏi từ thảm họa của lần cuối thuộc Giáng sinh bị hủy quăng quật.

Giống như năm 1647, nhiều người ngày nay đang ngán ngấy những hạn chế ở trong phòng nước nước nhà. Nhiều người cũng gặp khó khăn về tài rất nhiều cơ bản do cụm quy định của COVID. Một số người cũng tương đối mà thậm chí phản đối ý tưởng kết thúc một năm khốn khổ dưới mẫu mà họ cũng tương đối mà thậm chí coi như là những hạn chế mâu thuẫn đối với niềm vui gia đình.

Tình huống như vậy sẽ phải được xử lý một khả năng thận trọng. đang xảy ra rối loạn dân sự khóa cửa ngõ. Vắc xin dường như sắp ra mắt vào năm mới nhưng điều cuối thuộc đất nước phải là tình trạng không ổn định hơn nữa. Một lần nữa, nhà nước nước nhà sẽ luôn phải cân nặng vày rủi ro sức khỏe với những thách thức xã hội khác mà đại dịch này làm ra ra.Cuộc trò chuyện


Martyn Bennett, Giáo sư Lịch sử Hiện đại Sơ khai, ĐH Nottingham Trent

bài bác luận này được xuất người thân dạng lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài bác báo gốc.

Keyword : Khi Giáng sinh bị hủy quăng quật: bài bác học kinh nghiệm từ lịch sử
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *