Hướng dẫn khả năng xóa virus

Hướng dẫn khả năng xóa virus | I-max.Vn

Với việc virus Video.zip hiện đang hoành hành trên Facebook trong thời gian gần đây, hãy thuộc tìm hiểu khả năng xóa triệt để virus – malware này và phòng ngừa mang lại tương lai nhé.

Hướng dẫn cách xóa virus - malware Video.zip trên Facebook và phòng ngừa nhanh nhất

Trong thời gian gần đây, một số loại virus (xác thực hơn là malware) mới với định dạng Video_5160.zip (hoặc Video_xxxx.zip) đang ngày càng lan rộng hơn hết, đem lại khá nhiều phiền toái – thậm chí nguy hiểm đến máy tính và thông tin thành viên của những người dùng nữa. Ở giải bày này, thế giới hãy thuộc đi sơ lược qua loại Malware này là gì và khả năng tiêu diệt bọn nó hoàn toàn, triệt để nhất nhé.

Malware Video.zip gây nguy hại gì?

Malware (viết tắt mang lại Malicious Software) là một đơn vị rộng hơn cả virus (virus chỉ thường dùng để nói quần chúng quy thôi). đơn cử hơn, nhiều Malware như Video.zip này cũng tương đối thậm chí làm được nhiều thứ khác nhau – tùy vào ý muốn của những người thực hiện và phát tán nó.

Mức độ gây hại của Malware cũng sở hữu mức độ từ nặng đến nhẹ. Dù không tồn tại thông báo đơn cử gì về việc gây hại từ Video.zip qua Facebook, tuy nhiên Malware cũng tương đối thậm chí sở hữu một số nguy hại như sau:

 • Thay đổi hệ thống search engine tự động, đánh cắp thông tin tìm kiếm/chèn quảng cáo
 • thiết lập nhiều phần mềm chạy dấu, đánh cắp thông tin người dùng, thiết lập keylogger dấu (ghi lại mật khẩu người dùng)
 • Giành quyền điều khiển trực tiếp máy tính (như teamviewer) và đánh cắp thông tin trực tiếp trên máy
 • Và còn nhiều nguy hại khác mà người thân không nên quăng quật lỡ.

khả năng loại quăng quật/xóa triệt để virus – malware Video.zip trên Facebook

Trước hết, nếu người thân lỡ bấm link trên điện thoại iOS/apk, khả năng đơn giản và “tạm bợ” nhất mang lại đỡ lo lắng là Clear History toàn cỗ của trình duyệt trên điện thoại nhé.

Dĩ nhiên, phòng ngừa vẫn tốt hơn điều trị. Nếu người thân thấy người người thân nào khác gửi một link lạ hay bất kì file lạ nào, yêu cầu người thân không được nhấp vào đó (dù sở hữu lịch trình antivirus hay không – malware sẽ khó tìm hơn virus thông thường nên việc bọn nó lọt qua cũng không loại trừ được).

Còn nếu người thân đang dính virus – malware này rồi thì hãy thử một vài khả năng sau đây để loại quăng quật bọn nó hoàn toàn nhé:

khả năng một: Loại quăng quật Malware quan trọng dành riêng mang lại Video.zip trên Facebook

 • khả năng một: Vào Task Manager (Ctrl + alternative text + Delete) và đóng 2 tiến trình mang tên miner.exe, googleupdater.exe hoặc updater.exe
 • khả năng 2: Mở trình duyệt mình đang sử dụng (lỡ nhấp vào link), vào mục Option > Extension (Tiện ích mở rộng) và tìm xóa nhiều tiện ích lạ, không dùng đến hoặc người thân không thiết lập vào trước đây
 • khả năng 3: người thân vào đường dẫn sau
  • C:Users(ten user)AppDataRoaming sau đó xóa folder Codec
  • C:Users(ten user)AppDataRoaming(ten user) sau đó Xóa folder Google updater
 • khả năng 4: Gỡ google chrome (hoặc trình duyệt mình sử dụng) do Your Uninstall, xóa sạch xong thiết lập mới lại

Nếu người thân gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhiều file/lịch trình ở trên mà vẫn bị tình trạng máy tự gửi file virus qua Facebook thì hãy xem tiếp khả năng 2 sau đây để triệt để loại quăng quật mọi Malware sở hữu trong máy nhé.

khả năng 2: Loại quăng quật Malware quần chúng quy, không rõ nguồn gốc từ đâu

Lưu ý: Do Malware “dấu mình” tốt hơn nhiều virus thông thường, do đó thông thường nhiều lịch trình Antivirus thuần túy sẽ khó cũng tương đối thậm chí quét được tất cả Malware trong máy.

khả năng một: Loại quăng quật nhiều lịch trình “lạ” được thiết lập vào máy

Đầu tiên, nhấp vào mẫu Windows và tìm Control Panel > Uninstall

Trong khung hành lang cửa ngõ số Programs and Features, hãy lướt qua nhiều lịch trình đang sở hữu và tìm xóa nhiều lịch trình lạ mà người thân không nhận ra

Một số tên lịch trình Malware quen thuộc: oursurfing, istartsurf, istart123, một.0.0.một. Search Protect, Protected Search, TakeSave, DNS Unlocker, Cinema Plus, Price Minus, SalesPlus, New Player, MediaVideosPlayers, Browsers_Apps_Pro, PriceLEess, Pic Enhance, Sm23mS, Salus, Network System Driver, SS8, Save Daily Deals, Word Proser, Desktop Temperature Monitor, CloudScout Parental Control, Savefier, Savepass, HostSecurePlugin, CheckMeUp or HD-V2.2.

Nếu lịch trình muốn thiết xóa quá “cứng đầu” hoặc không mang lại những người thân xóa bọn nó, hãy dùng lịch trình Revo Uninstaller Freeware để ép buộc xóa hoàn toàn bọn nó.

Nếu người thân không tìm ra lịch trình nào lạ trong máy, hãy gửi sang khả năng 2.

khả năng 2: Sử dụng cỗ 3 diệt Malware miễn phí – giá trị tốt tốt

Lưu ý: cỗ 3 lịch trình dò tìm riêng mang lại Malware này hoàn toàn miễn phí, không đòi hỏi đăng kí hay mua/crack gì cả nên cứ down về và dùng thôi (xong rồi xóa cũng tương đối được, để cũng ko sở hữu gì)

 • Đầu tiên, hãy tải Malwarebytes về (link tải tại đây), seting và chạy Scan thử để lịch trình này tìm hết nhiều lịch trình Malware khác chạy dấu trong máy tính của những người thân. Khi scan xong, hãy lựa lựa Quarantine Selected (diệt hết nhiều Malware tìm được) và đồng ý restart máy.
 • Thứ hai, hãy tải Adwcleaner (link tải tại đây) để diệt hết nhiều malware cũng tương đối thậm chí nằm trên trình duyệt/toolbar và nhiều vị trí mà Malwarebytes không tìm. Cứ tải về, mở lịch trình lên và bấm Scan thôi (lịch trình không yêu cầu seting)
 • Cuối thuộc, hãy tải HitmanPro (link tải tại đây) để diệt nhiều malware dấu mà 2 thằng trên không tìm được…(thiết kế lịch trình nó vậy đó). Tải về, seting và Scan (lựa lựa thử nghiệm 30 ngày để khỏi đăng kí) và Quarantine nhiều file được lịch trình xác định gây hại.

Sau khi đang xóa quăng quật hoàn toàn Malware (thực hiện tất cả những khả năng dưới trong giải bày này), thế giới cũng cũng tương đối thậm chí giữ lại 3 lịch trình này – hoặc xóa tất cả đi tùy ý. Malwarebytes giúp ngăn Malware vào máy, nhưng cũng ngăn một vài web không mang lại những người thân truy cập, Adwcleaner không nguy đáp ứng lập và khá nhẹ – giữ hay không tùy người thân. HitmanPro mình cũng không rõ cũng tương đối thậm chí chắn là nó làm gì nhưng cũng tương tự Malwarebyte nên…tùy người thân.

khả năng 3: Reset trình duyệt về trạng thái mặc định

Để hoàn thành cuộc “thanh trừng” Malware, tốt nhất nhiều người thân hãy reset trình duyệt nhiễm căn căn bệnh tật dịch về trạng thái mặc định (hoặc thậm chí xóa hẳn, thiết lập lại rồi reset thêm lần nữa) để loại quăng quật khỏi trình duyệt vĩnh viễn nhé.

khả năng reset mang lại Chrome:

 • Vào phần Option > Setting > Advance, ở gần cuối mục Advance sẽ sở hữu một khung Reset Chrome về trạng thái mặc định.
 • Nếu người thân sở hữu nhu yếu muốn lưu giữ mật khẩu/bookmark/history, hãy đăng nhập tài khoản vào, sync thông tin lại trước rồi hãy reset trình duyệt nhé. Sau khi reset thì cứ load theo tài khoản sẽ lấy lại được nhiều thông tin này.

khả năng reset mang lại Firefox:

 • Vào phần Option (3 vạch trắng) > Help > Troubleshooting Information. Trong mục này, hãy nhấn vào mục Refresh Firefox để trình duyệt được khôi phục lại tình trạng thuở đầu.
 • Nếu người thân sở hữu nhu yếu muốn lưu giữ mật khẩu/bookmark/history, hãy đăng nhập tài khoản vào, sync thông tin lại trước rồi hãy reset trình duyệt nhé. Sau khi reset thì cứ load theo tài khoản sẽ lấy lại được nhiều thông tin này.

khả năng reset mang lại Internet Explorer/ Microsoft Edge

Chúc nhiều người thân thành công trong việc loại quăng quật Malware khỏi máy tính của bản thân mình và đừng nhấp vào nhiều link/file lạ từ bạn hữu gửi sang nữa nhé.

Boo

Keyword : Hướng dẫn khả năng xóa virus | I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Nhận 2000+ Nick Game Free Tại : https://i-max.vn/nick-game

💝 Xem Tin Thủ Thuật Game Tại : https://i-max.vn/meo/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *