gần đầy một năm để phát triển vắc-xin COVID? Đây là lý do tại sao mọi người không nên đưa ra lưu ý | I-Max

gần đầy một năm để phát triển vắc-xin COVID? Đây là lý do tại sao mọi người không nên đưa ra lưu ý
| I-max.Vn

san sẻ này được tái phiên bản ở đây với sự chất nhận được của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được san sẻ ở đây vì địa chỉ cũng khá thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay thế thay mặt thay mặt thay mặt mang lại việc làm của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và thay đổi viên của Snopes.


Tôi là một người đam mê thử nghiệm lâm sàng. Tôi vẫn nghe mọi người nói về thời gian bảy đến mười năm để tạo ra một loại vắc-xin và việc tăng tốc độ này cũng khá thậm chí nguy hiểm như thế nào. Từ liên tục xuất hiện là “vội vã”, Và nó đang khiến người công thuộc lo lắng về tính an ninh của vắc xin. Vì vậy, với tư khả năng là một BS thử nghiệm lâm sàng, tôi sẽ mang lại mọi người biết những gì tôi làm trong phần lớn mười năm đó – và nó không nhiều lắm.

Tôi không lười. Tôi gửi nhiều khoản tài trợ, bị từ chối, gửi lại, đợi xem xét, gửi lại ở một nơi khác, đôi khi trong một vòng lặp của việc diệt vong. Khi tôi đủ may mắn để được tài trợ thử nghiệm, sau đó tôi dành hàng tháng trời để đệ trình lên nhiều hội đồng đạo đức. Tôi mong đợi những đơn vị quản lý, đối phó với những thay đổi nhân sự tại siêu thị lớn dược phẩm và “thay đổi trọng tâm” từ nhiều thử nghiệm của tôi, và cuối thuộc, nếu may mắn, tôi dành thời gian thiết lập nhiều thử nghiệm: tìm địa điểm, địa điểm đào tạo, hoảng sợ vì tuyển dụng kém, tìm kiếm nhiều trang web hơn. Sau đó, tôi thường gặp nhiều vấn đề về quy định hơn và cuối thuộc, nếu vận may lớn của tôi không được sử dụng hết, tôi cũng khá thậm chí mang một liệu pháp khả thi – hoặc không.

Tại thời điểm này, nó và bị trì hoãn vì nhiều ý hỏi về lợi nhuận hoặc bất cứ trở ngại nào khác. Tôi thậm chí sẽ không mất những năm mà thông thường muốn thiết để hoàn thành nhiều nghiên cứu giúp “tiền lâm sàng”, những nghiên cứu giúp trước khi thử nghiệm trên người.

Mười năm để phát triển một loại vắc-xin là một điều tồi tệ

Vì vậy, lần tới nếu ai đó bộc bạch lo ngại với tốc độ đáng kinh ngạc mà nhiều thử nghiệm vắc-xin vẫn xảy ra, hãy mang lại biết rằng mang lại họ rằng mười năm không phải là điều tốt mà là điều tồi tệ. Đó không phải là mười năm vì điều đó là an ninh, mà là mười năm khó khăn khi đánh nhau với sự thờ ơ, mệnh lệnh thương mại, may mắn và băng đỏ. Nó thể hiện những rào cản trong quá trình mà shop vẫn minh triệu chứng là “dễ dàng” vượt qua. mọi người chỉ muốn thiết tiền mặt không giới hạn, một số người thông minh và năng động cao, tất cả hạ tầng thử nghiệm trên thế giới, một nhóm tình nguyện viên thử nghiệm tuyệt vời, vị tha gần như không giới hạn và một số địa chỉ quản lý hợp lý.

Với tất cả những điều này và đồng hồ tích tắc về một đại dịch toàn cầu giết người vì giây, hóa ra thế giới ta cũng khá thậm chí làm được những điều đáng kinh ngạc. nhiều thử nghiệm vắc-xin không mang gì là kỳ diệu. Một cuộc khả năng mệnh về khả năng thế giới ta thực hiện nhiều thử nghiệm mà khi mọi người nghĩ về nó mang nhẽ rằng không mang gì đáng ngạc nhiên khi thế giới ta rất cũng khá thậm chí đổi mới khi thế giới ta thực sự muốn thiết.

Và thế giới ta thực sự muốn thiết – khẩn được phục vụ là mẹ đẻ của phát minh. an ninh không bị xâm phạm. Tất cả những thử nghiệm đều trải qua đúng “giai đoạn” hoặc quy trình của bất cứ loại thuốc hoặc vắc xin thông thường nào. Hàng trăm nghìn người giỏi nhất trong thế giới ta vẫn tình nguyện và tiêm vắc xin thử nghiệm. Thế giới theo dõi sát sao đến nỗi khi một người ốm, thế giới ta tất cả đang tranh luận về nó.

mang lại đến lúc này, không tồn tại trường hợp tử vong nào liên quan đến vắc-xin COVID và chỉ tồn tại một số trường hợp nghiêm trọng tiềm dấu. Chỉ muốn thiết tưởng tượng xem tất cả mọi người trong một thành phố nhỏ trong sáu tháng và thông tin giải trình từng đợt đau tim, đột quỵ, tình trạng thần kinh hoặc bất kì điều gì cũng khá thậm chí được đánh giá là nghiêm trọng. Làm thế nào đáng kinh ngạc là điều này? Nó vẫn là một thành công của khoa học y tế.

Tôi thậm chí còn không đề cập đến sự hợp thời may mắn tức là tất cả điều này xảy ra vào thời điểm mà việc giải trình tự tất cả những gen trong một người hoặc vi rút là một thói quen thường xuyên không ai để ý đến. Điều này vẫn thúc đẩy nền khoa học tiền kỹ thuật sơ khai khẩn được phục vụ như nền tảng của một số mọi kỹ thuật tiên tiến mới vào đúng thời điểm luôn phải được khai thác.

Tại thời điểm này, phụ thân loại vắc-xin vẫn phá vỡ vỏ quấn và minh triệu chứng hiệu quả to lớn hơn nữa thế giới ta từng hy vọng. Thanh được thiết lập vì những đơn vị quản lý khoảng 50%. Cả hai Moderna và Pfizer thông tin giải trình hiệu quả 95%, và ĐH Oxford thông tin giải trình hiệu quả 90% mang lại 1 hình thức liều lượng đơn cử. Dữ liệu an ninh vẫn còn phải tuân theo, nhưng hồ sơ theo dõi của vắc xin là tuyệt vời, và tôi là một người lạc quan.

Không mang gì trong số này là để hạ thấp những thách thức vẫn còn ở phía trước. Cũng không tức là vắc xin không mang khá nhiều ý hỏi an ninh vẫn luôn phải được trả lời. Tuy nhiên, đó là một thành công của quá trình tốt và những thế giới tuyệt vời. Tôi tin tưởng rằng khi những đơn vị quản lý nghiên cứu giúp dữ liệu về tính an ninh và hiệu quả, được theo dõi nghiêm khắc vì mọi nhà khoa học quan tâm trên thế giới, rằng vắc xin sẽ chỉ được sử dụng nếu lợi ích của bọn nó rõ ràng hơn nguy cơ – và mọi người cũng nên tự tin.Cuộc trò chuyện


Mark Toshner, Giám đốc Nghiên cứu giúp Y sinh Dịch thuật, ĐH Cambridge

san sẻ này được xuất phiên bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài xích báo gốc.

Keyword : gần đầy một năm để phát triển vắc-xin COVID? Đây là lý do tại sao mọi người không nên đưa ra lưu ý
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *