Facebook đang nghiêng về sân chơi chính trị hơn lúc nào hết, và ko tồn tại tai nạn | I-Max

Facebook đang nghiêng về sân chơi chính trị hơn lúc nào hết, và ko tồn tại tai nạn
| I-max.Vn

nội dung bài viết Trên thực tế được tái phiên bản ở trên đây với sự cho phép của Cuộc trò chuyện. Nội dung Trên thực tế được share ở trên đây vì chủ đề mà thậm chí quan tâm tới Fan Hâm mộ hâm mộ của Snopes; Tuy nhiên, nó ko thay mặt cho làm việc của những người kiểm tra hoặc chỉnh sửa viên của Snopes.


lúc ngày bỏ phiếu bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tới sắp, thật đáng để tóm tắt lại những gì chúng ta biết về kiểu cách Facebook đã được sử dụng tác động tới kết quả bầu cử.

Nền tảng Trên thực tế được tối ưu hóa để thúc đẩy tiếng nói bảo thủ chính trị lôi kéo chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa ly khai và chủ nghĩa bài ngoại. Chính những giọng nói Trên thực tế cũng đều phải sở hữu Xu thế tạo ra nhiều nhấp chuột nhất.

Trong những năm sắp trên đây, Facebook đã với một vài lần được triển khai để lựa mua giữa việc giữ Tiêu chuẩn chỉnh xã hội hoặc đi một con đường tránh sự tức giận của những người bảo thủ. Quá nhiều lần, nó đã mua mẫu sau.

Kết quả là một cuộc tiến công dữ dội của những luận điệu gây chia rẽ tiếp tục tràn ngập nền tảng và thúc đẩy sự phân cực chính trị trong xã hội.

Làm thế nào dân chủ mà thậm chí bị lật đổ trực tuyến

dựa trên Thời báo New York, đầu xuân năm mới nay, những quan chức tình báo Mỹ Note Nga đang can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, với tiềm năng tận mắt chứng kiến ​​Tổng thống Donald Trump tái đắc cử.

Donald Trump

Điều Trên thực tế đã được xác ưng thuận bởi phát hiện từ Trung tâm Tư pháp Brennan của Hoa Kỳ. Một nhóm nghiên cứu và phân tích do giáo sư báo chí và truyền thông Young Mie Kim đứng đầu đã xác định một loạt tài khoản troll Facebook cố tình gây chia rẽ “bằng phương pháp nhắm tiềm năng vào cả phía bên trái và phía bên phải, với những bài đăng nhằm mục tiêu kích thích sự phẫn nộ, sợ hãi và thù địch”.

Hầu hết được links với Cơ quan nghiên cứu và phân tích Internet của Nga (IRA), nhà hàng cũng đứng sau một chiến dịch tác động bầu cử năm năm nhâm thìn của Hoa Kỳ. Kim đã viết những tài khoản troll dường như ko khuyến khích một vài người bỏ phiếu, triệu tập vào những trạng thái xoay.

Tháng Trên thực tế, Facebook thông báo một lệnh cấm (trên cả Facebook và Instagram, mà Facebook sở hữu) so với những nhóm và trang dành riêng cho nhóm thủ đoạn cực hữu QAnon. Nó cũng loại bỏ một mạng lưới những tài khoản hàng nhái được links với một nhóm thanh niên chính trị bảo thủ của Hoa Kỳ, vì đã vi phạm những quy tắc chống lại “hành vi ko xác thực với phối hợp”.

Tuy nhiên, tuy nhiên Facebook của lời hứa lặp đi lặp lại để kìm hãm những hành vi như vậy – và thỉnh thoảng nỗ lực để thực sự làm như vậy – nhà hàng đã thoáng rộng bị chỉ trích vì đã làm quá ít để ngăn cản sự Viral của thông tin sai lệch, thông tin sai lệch và can thiệp bầu cử.

Theo một nghiên cứu và phân tích của ĐH Oxford, 70 vương quốc (bao hàm cả Úc) triển khai can thiệp bầu cử quốc tế hoặc trong nước vào năm 2019. số lượng Trên thực tế tăng từ 48 vào năm 2018 và 28 vào năm 2017. nghiên cứu và phân tích cho thấy Facebook là “nền tảng được lựa mua” cho điều Trên thực tế.

The Conversation đã tiếp cận Facebook để ưng thuận xét về việc những tác nhân chính trị sử dụng nền tảng Trên thực tế để tác động tới những cuộc bầu cử, bao hàm cả những cuộc bầu cử trước trên đây của Hoa Kỳ. Người phát ngôn của Facebook cho thấy:

nhà hàng chúng tôi đã thuê những nhân viên, xây dựng những nhóm với những hiểu biết trong số nghành nghề ko giống nhau và tạo ra những thành phầm, chính sách và quan hệ đối tác mới để đảm bảo nhà hàng chúng tôi đã sẵn sàng cho những thử thách rất dị của cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

lúc Facebook ủng hộ một phía

Facebook đã biết thành chỉ trích thoáng rộng vì ko xóa những bài đăng vi phạm rõ ràng những chính sách của tớ về ngôn từ kích thích thù địch, bao hàm nội dung bài viết của chính Trump.

nhà hàng công khai minh bạch miễn trừ những chính trị gia từ chương trình kiểm tra thực tiễn của nó và cố ý lưu trữ nội dung gây hiểu lầm từ những chính trị gia, theo “ngoại lệ về mức độ tin cậy”.

lúc Facebook nỗ lực ngăn chặn thông tin sai lệch về hậu quả của cuộc bầu cử tổng thống năm năm nhâm thìn, cựu nhân viên đảng cùng hòa Giám đốc điều hành Facebook Joel Kaplan lập luận rằng làm như vậy sẽ nhắm vào những người bảo thủ một cách ko thích hợp, Washington Post report.

The Conversation đã thiết yếu Facebook liệu những đảng phái chính trị trong quá khứ của Kaplan với chỉ ra rằng những hiểu biết thiên vị bảo thủ trong vai trò hiện tại của anh ý đấy hay là ko. thắc mắc dường như ko được vấn đáp.

Hội đồng quản trị của Facebook hiện cũng đều phải sở hữu nhà tài trợ chính của Trump và người tư vấn giọng hát, Peter Thiel. Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, đã biết thành buộc tội tới “quá sắp” tới kèn.

ko chỉ với vậy, lúc Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ khảo sát vai trò của Facebook trong vụ bê bối Cambridge Analytica, nó đã Phiếu bầu của đảng cùng hòa điều đó đã cứu nhà hàng ko biến thành kiện tụng chống độc quyền.

Logo Facebook được bao quanh bởi các biểu tượng cảm xúc giận dữ.

tóm lại, quy mô của Facebook đã thay đổi theo hướng tăng phân cực. những bài đăng chứa nhiều thông tin sai lệch và mang ý nghĩa kích thích với Xu thế tạo ra những nhấp chuột.

Như chính Zuckerberg ghi chú, “lúc ko được mua, mọi người trên nền tảng tương tác một cách ko thích hợp” với nội dung như vậy.

Trong những năm qua, những người bảo thủ đã buộc tội Facebook thành kiến ​​chống bảo thủ, mà nhà hàng phải đương đầu những hình phạt tài chính của Đảng cùng hòa. Điều Trên thực tế tuy nhiên nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng ko tồn tại sự thiên vị như vậy tồn tại trên nền tảng.

Quạt ngọn lửa

Của Facebook gây nghiện nguồn cấp tin tức thưởng cho nhà hàng chúng tôi vì chỉ việc lướt qua những tiêu đề, ĐK nhà hàng chúng tôi phản ứng một cách trực quan.

những tính năng share của nó đã được tìm thấy thúc đẩy sự giả dối. Họ mà thậm chí lừa người tiêu tiêu dùng đưa tin tức cho bè bạn của họ, làm cho cho họ tin tưởng vào những nguồn tin tức ko đáng tin cậy. Điều Trên thực tế tư vấn một nơi sinh sản cho thủ đoạn.

Học cũng từng cho thấy phương tiện truyền thông xã hội là một môi trường xung quanh lý tưởng cho những chiến dịch nhằm mục tiêu tạo ra sự ngờ vực, điều Trên thực tế trình diễn cho sự tăng thêm xói mòn niềm tin vào khoa học và trình độ chuyên môn.

Tệ nhất là “buồng phản hồi” của Facebook, nơi thuyết phục mọi người rằng chỉ với ý kiến ​​riêng của họ là chủ đạo. Điều Trên thực tế khuyến khích đối thoại thù địch “nhà hàng chúng tôi và họ”, kéo tới phân cực. Mẫu Trên thực tế ngăn chặn cuộc tranh luận dân chủ với giá trị và đã được mô tả như một mối mối đe dọa hiện hữu so với chính nền dân chủ.

Trong lúc đó, những nhân viên của Facebook ko hề e ngại về việc nghiêng về sự việc tự do, thậm chí còn đề xuất vào năm năm nhâm thìn rằng Facebook sẽ thao tác làm việc để ngăn chặn cuộc bầu cử của Trump. Vào khoảng năm 2017, họ đã lời khuyên một tính năng mang tên là “tình trạng chung”, Điều Trên thực tế sẽ khuyến khích những người tiêu tiêu dùng với niềm tin chính trị ko giống nhau tương tác theo những cách ít thù địch hơn.

Kaplan phản đối lời khuyên Trên thực tế, theo Tạp chí Phố Wall, do lo ngại nó mà thậm chí tạo ra những tuyên bố thiên vị chống lại những người bảo thủ. dự án dự án công trình sau cùng đã biết thành hoãn lại vào năm 2018.

Thành tích của Facebook ko phải là tin tốt cho những ai muốn sống trong một nhà nước dân chủ lành mạnh. Sự phân cực khỏe mạnh ko kéo tới diễn ngôn chính trị xuất hiện suất cao.

Trong lúc một vài Blog nội dung bài viết từ việc nhà hàng phác thảo những liệu pháp được nghĩ rằng để bảo vệ tính rất nhiều vẹn của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, vẫn còn đó phải xem điều Trên thực tế còn với ý nghĩa gì trong thực tiễn.

Cuộc trò chuyệnMichael Brand, nhân viên tư vấn về Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo, ĐH Monash

nội dung bài viết Trên thực tế được xuất phiên bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài báo gốc.

Keyword : Facebook đang nghiêng về sân chơi chính trị hơn lúc nào hết, và ko tồn tại tai nạn
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia xã hội I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin rất nhiều thị trường quốc tế 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *