Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự hạ bệ trong một cuộc tranh luận tổng thống | I-Max

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự hạ bệ trong một cuộc tranh luận tổng thống
| I-max.Vn

Bài viết này được tái bản ở đây với sự cho phép của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được chia sẻ ở đây vì chủ đề có thể quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không đại diện cho công việc của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập viên của Snopes.


Trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu người thách thức đảng Dân chủ của ông Joe Biden nộp để kiểm tra ma túy.

Trump một lần nữa đề nghị – mà không có bằng chứng – rằng đối thủ của ông ta sẽ hiệu suất tăng cường thuốc.

Nếu Trump đưa ra điều này trong cuộc tranh luận, không ai nên ngạc nhiên nếu Biden đã chuẩn bị cho sự trở lại. Chiến dịch của Biden đã đưa ra một tuyên bố về thách thức bất thường của tổng thống – “Nếu tổng thống nghĩ rằng trường hợp tốt nhất của mình được tạo ra trong nước tiểu, ông ấy có thể có nó, ”Phó giám đốc chiến dịch tranh cử của Biden nói – nhưng ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ vẫn chưa tự trả lời.

Biden có thể trả lời như Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Fritz Hollings, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Nam Carolina, đã làm trong một cuộc tranh luận trên truyền hình vào năm 1986 với đối thủ Đảng Cộng hòa Henry McMaster của ông, người tương tự đã thách thức ông thử ma túy.

“Henry, tôi sẽ kiểm tra ma túy nếu bạn sẽ làm bài kiểm tra IQ, ”Hollings nói.

Hollings đã thắng cuộc trao đổi – và cuộc bầu cử.

Một cách để có từ cuối cùng

Trong cuốn sách gần đây của tôi, “Nghệ thuật hạ bệ chính trị: The Greatest Comebacks, Ripostes, and Retorts in history, ”Tôi chỉ ra rằng việc mang đến một sự trở lại có thể là một vũ khí chính trị mạnh mẽ, làm chệch hướng những lời chỉ trích, đánh gục một quan điểm và thậm chí khiến đối thủ không nói nên lời.

Một chính trị gia sử dụng kỹ năng trở lại với kỹ năng có thể sử dụng nó như một tấm chắn và một lá chắn, gây sát thương cho đối thủ mà không làm ảnh hưởng đến sự nổi tiếng của họ với cử tri.

Trong một trong những cuộc tranh luận tổng thống năm 2012, đảng viên Cộng hòa Mitt Romney đã lặp lại một trong những dòng chiến dịch yêu thích của ông – rằng Hải quân Hoa Kỳ là lực lượng nhỏ nhất kể từ Thế chiến thứ nhất.

“Vâng, thưa Thống đốc,” Tổng thống Barack Obama trả lời, “chúng tôi cũng có ít ngựa và lưỡi lê hơn vì bản chất quân đội của chúng tôi đã thay đổi. Chúng tôi có những thứ này được gọi là tàu sân bay, nơi máy bay hạ cánh trên chúng. Chúng tôi có những con tàu đi dưới nước, tàu ngầm hạt nhân. Và vì vậy câu hỏi không phải là trò chơi Battleship, nơi chúng tôi đang đếm tàu. Đó là khả năng của chúng tôi là gì? ”

Obama đã thắng trong cuộc trao đổi và bầu cử.

Sự xúc phạm có thể hoạt động

Trong cuộc bầu cử sơ bộ của GOP vào năm 2016, cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush đã nói với Donald Trump rằng ông không thể xúc phạm theo cách của mình để được đề cử hoặc “chắc chắn không phải là tổng thống. ”

Nhưng Trump đã làm điều đó.

Trump có lẽ đã tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong các cuộc tranh luận tổng thống năm 2016 khi ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton chế nhạo ông sau khi ông gọi tính khí của ông là “tài sản mạnh nhất của ông”.

“Thật tuyệt vời khi một người có tính khí như Donald Trump không chịu trách nhiệm về luật pháp ở đất nước chúng tôi,” cô nói.

Bởi vì bạn đang ở trong tù, ”Trump phản pháo lại.

Đám đông hò hét – và Trump đã thắng cử.

Hài hước hiệu quả hơn

Chiến lược của Trump có thành tích tệ hại trong lịch sử. Một chiến lược tốt hơn nhiều, như Tổng thống Ronald Reagan đã trình bày khi ông ra tranh cử vào năm 1984, là sự hài hước.

Reagan, 73 tuổi, đã vấp ngã trong cuộc tranh luận đầu tiên với người thách thức đảng Dân chủ Walter Mondale. Anh biết mình sẽ được hỏi về tuổi của mình trong cuộc tranh luận tiếp theo. Khi câu hỏi được đặt ra, anh ấy trả lời, “Tôi muốn bạn biết rằng… Tôi sẽ không đặt vấn đề tuổi tác trong chiến dịch này. Tôi sẽ không khai thác, vì mục đích chính trị, đối thủ của tôi tuổi trẻ và sự thiếu kinh nghiệm. ”

Ngay cả Mondale cũng cười. Reagan dễ dàng thắng cử.Cuộc trò chuyện


Chris Lamb, Giáo sư Báo chí, IUPUI

Bài viết này được xuất bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài báo gốc.

Keyword : Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự hạ bệ trong một cuộc tranh luận tổng thống
| I-Max.Vn

Tham Gia Cộng Đồng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *