Điều gì sẽ xảy ra khi con trai thêm mèo vào hồ sơ ứng dụng hẹn hò | I-Max

Điều gì sẽ xảy ra khi con trai thêm mèo vào hồ sơ ứng dụng hẹn hò
| I-max.Vn

Bài viết này được tái bản ở đây với sự cho phép của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được chia sẻ ở đây vì chủ đề có thể quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không đại diện cho công việc của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập viên của Snopes.


Nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng hẹn hò, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc chọn những bức ảnh hồ sơ đẹp.

Những bức ảnh này không chỉ tiếp thêm sức hấp dẫn; một nghiên cứu gần đây đã gợi ý rằng 43% người nghĩ rằng họ có thể hiểu được tính cách của một người nào đó bằng hình ảnh của họ. Bạn có thể đoán rằng ai đó đã đưa vào bức ảnh của họ đi bộ đường dài là một kiểu người thích hoạt động ngoài trời.

Nhưng với tư cách là các nhà khoa học người nghiên cứu tương tác giữa người và động vật, chúng tôi muốn biết điều này có ý nghĩa như thế nào đối với những người nuôi thú cưng – đặc biệt là những người nuôi mèo đực.

Nếu bạn là một chàng trai đang sở hữu một con mèo, nó sẽ ảnh hưởng gì đến những người cầu hôn nếu bạn đăng một bức ảnh tạo dáng với con mèo yêu thích của mình?

Các nghiên cứu trước đây cho rằng phụ nữ đánh giá một đối tác nam tiềm năng dựa trên việc anh ta có nuôi thú cưng hay không. Trong khi họ ủng hộ những người đàn ông nuôi chó, kết quả cho thấy họ cũng cho những người đàn ông nuôi mèo có lợi thế hơn những người không nuôi.

Do đó, chúng tôi lý luận rằng những người đàn ông chụp hình với mèo có thể sẽ được xem là hấp dẫn và đáng mơ ước hơn những người đàn ông không chụp với bất kỳ loài động vật nào.

Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã tuyển dụng 1.388 phụ nữ Mỹ dị tính từ 18 đến 24 tuổi để tham gia một cuộc khảo sát trực tuyến ẩn danh ngắn. Trong cuộc khảo sát, chúng tôi đưa cho họ những bức ảnh của một trong hai thanh niên da trắng ở độ tuổi ngoài 20 đang tạo dáng một mình hoặc với một con mèo. Để tránh làm sai lệch phản hồi của phụ nữ, chúng tôi trình bày ngẫu nhiên bức ảnh nào họ nhìn thấy đầu tiên. Mỗi người tham gia chỉ đánh giá một người đàn ông, có và không có mèo.

Mỗi lần những người tham gia xem một bức ảnh, chúng tôi yêu cầu họ đánh giá người đàn ông trong ảnh dựa trên một số thuộc tính tính cách, bao gồm cả nam tính, nữ tính và khả năng dữ liệu của anh ta. Chúng tôi cũng hỏi những người phụ nữ xem họ có định nghĩa mình là “người mèo”, “người chó”, “không” hay “cả hai”.

Một thanh niên tươi cười ôm một con mèo vào lòng.
Ví dụ về một trong những bức ảnh được sử dụng trong nghiên cứu.
Shelly Volsche và Lori Kagan, Tác giả cung cấp

Hầu hết phụ nữ nhận thấy những người đàn ông nuôi mèo ít dễ thương hơn. Kết quả này làm chúng tôi ngạc nhiên vì các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng phụ nữ nhận thấy đàn ông nuôi thú cưng có tiềm năng làm bạn tình cao hơn. Họ cũng nghĩ những người đàn ông cầm tinh con mèo ít hướng ngoại hơn và thần kinh hơn, dễ chịu và cởi mở. Quan trọng là, họ cũng thấy những người đàn ông này kém nam tính hơn.

Điểm cuối cùng này có thể giải thích những phát hiện của chúng tôi.

Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng phụ nữ thường tìm kiếm đàn ông nam tính – cả về ngoại hình và hành vi. Vì vậy, thực tế là phụ nữ trong nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy ảnh của một mình người đàn ông nam tính hơn và có nhiều dữ liệu hơn hỗ trợ ý tưởng rằng phụ nữ có khả năng tìm kiếm manh mối liên quan đến nam tính đầu tiên khi xác định dữ liệu.

Chúng tôi nghi ngờ các chuẩn mực văn hóa cũ có thể đóng một vai trò trong các phản ứng. Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng nam nữ và đồng tính vẫn được coi là có mối liên hệ. Vì mèo đôi khi liên kết chặt chẽ hơn với chủ sở hữu nữ – và do đó, được coi là một con vật cưng nữ tính – việc tạo dáng với mèo có thể khiến những người phụ nữ tham gia cuộc khảo sát của chúng tôi mặc định cho rằng trò chơi lỗi thời này, mặc dù một số nỗ lực truyền thông phổ biến để nâng cao vị thế của những người nuôi mèo đực.

Ngoài ra, nhận thức của những người nuôi mèo đực là ít hướng ngoại hơn và thần kinh hơn, dễ chịu và cởi mở có thể đã thúc đẩy những người được hỏi của chúng tôi đưa những người đàn ông này vào “vùng bạn bè”. Nói cách khác, có lẽ việc nhìn thấy một người đàn ông chụp ảnh với con mèo cho thấy anh ta có thể là một người bạn tâm tình tốt hơn là hẹn hò.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc phụ nữ tự nhận mình là “người mèo”, “người chó”, “cả hai” hay “không” đều ảnh hưởng đến nhận thức của họ. Những phụ nữ tự nhận mình là “người mèo” có xu hướng xem những người đàn ông chụp ảnh với mèo là dễ nhìn hơn hoặc nói rằng họ không có sở thích.

Tất nhiên, giống như bất kỳ nghiên cứu nào, công việc của chúng tôi cũng có những hạn chế. Mẫu của chúng tôi là một nhóm dân số rất cụ thể – dị tính, chủ yếu là phụ nữ da trắng, từ 18 đến 24 tuổi và sống ở Hoa Kỳ. Chúng tôi không biết những kết quả này sẽ thay đổi như thế nào nếu chúng tôi khảo sát, chẳng hạn như phụ nữ lưỡng tính hoặc đa giới tính, những người đàn ông quan tâm đến nam giới hoặc những cá nhân từ các nền văn hóa khác nhau.

Và đó là phần tốt nhất. Đây là một lĩnh vực nghiên cứu mới, đang phát triển và nó chỉ là một trong số ít các nghiên cứu tiềm năng về mối quan hệ giữa quyền sở hữu vật nuôi và ấn tượng đầu tiên trên các ứng dụng hẹn hò. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã cắt giảm công việc của mình cho chúng tôi.

Nhưng trong thời gian chờ đợi, nếu những người đàn ông khác giới đang tìm kiếm một nửa phù hợp, thì có lẽ bạn nên lưu lại những bức ảnh của mình với những chú mèo yêu thích trong lần hẹn hò đầu tiên hoặc thứ hai.Cuộc trò chuyện


Lori Kogan, Giáo sư Khoa học Lâm sàng, Đại học bang ColoradoShelly Volsche, Giảng viên, Đại học Boise State

Bài viết này được xuất bản lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài báo gốc.

Keyword : Điều gì sẽ xảy ra khi con trai thêm mèo vào hồ sơ ứng dụng hẹn hò
| I-Max.Vn

Tham Gia Cộng Đồng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *