Debunking the Meme: Hút thuốc so với COVID-19 | I-Max

Debunking the Meme: Hút thuốc so với COVID-19
| I-max.Vn

Khi nhiều ban ngành nhà nước ngăn chặn đại dịch COVID-19, Snopes trận đánh một “ổ dịch” của những tin đồn và thông tin sai lệch, và nhiều loài người ta cũng cũng tương đối thậm chí giúp đỡ. Đọc kiểm tra thực tế coronavirus của liên hệ. Gửi đi bất cứ tin đồn đáng nghi vấn và “lời khuyên” mà nhiều loài người ta gặp phải. Trở thành thành viên sáng lập để giúp liên hệ thuê nhiều người kiểm tra thực tế hơn. Và, hãy làm theo CDC hoặc là WHO để được hướng dẫn về khả năng đảm bảo an toàn quần chúng của tương đối nhiều loài người ta khỏi căn dịch này.

Đại dịch COVID-19 năm 2020 không chỉ gây ra thiệt hại về người đến nhiều người Mỹ (thống kê được 248.000 trường hợp tử vong liên quan đến COVID ở Mỹ tính đến thời điểm viết bài xích này), nó còn gây ra xung đột hầu hết cơ bản trị về nhiều quy định được được thực hiện ở đáp ứng tiểu bang và địa phương để giúp kiểm tra ổ dịch – đáng chu đáo nhất là nhiều nhiệm vụ yêu cầu đeo mặt nạ, mà nhiều công dân đang phản đối vì sự vi phạm quyền tự do thành viên của chính mình.

Một meme kháng khẩu trang phổ trở nên đang so sánh COVID với hút thuốc lá và đặt ý hỏi tại sao, nếu ban ngành nhà nước không lúc nào buộc bất cứ ai từ quăng quật hoạt động mang hại cho sức khỏe của việc hút thuốc lá để cứu giúp mạng sống, thì nó vẫn buộc mọi người không phủ mặt vì và một lý do rõ ràng :

Tuy nhiên, sự so sánh được cung đáp ứng trong meme này là thiếu sót về mặt logic.

Không thể phủ nhận việc hút thuốc lá gây ra những nguy cơ sức khỏe đáng kể: không chỉ đến nhiều loài người ta dạng thân người hút mà còn đến những người xung quanh do tác động của đồ cũ Khói, phơi nhiễm mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch dịch (CDC) ước tính góp phần gây ra khoảng 41.000 ca tử vong mỗi năm. Đó là lý do tại sao trong vài thập kỷ qua, nhiều ban ngành nhà nước – ngay cả khi họ không cấm tuyệt đối việc hút thuốc – đang quy định Ở đâu mọi người cũng tương đối thậm chí hút thuốc. Nhiều quốc gia đang phát hành luật hạn chế hút thuốc trong hầu hết nhiều không gian công thuộc kín (ví dụ như liên hệ, nhà hàng, trường học và sân đựng chấp cánh) và ở nhiều khu vực xung quanh những không gian đó, đồng thời để người hút thuốc tự do hút thuốc ở những nơi mà khói thuốc của chính mình sẽ không hệ trọng tác động xấu đến người khác ( ví dụ như trong nhà của chính mình, trong ô tô của chính mình và ở nhiều khu vực ngoài trời tách rời người khác).

Tương tự như vậy, COVID-19 – vì nó dễ lây lan – không chỉ gây ra những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng đến những người đang biết thành nhiễm coronavirus mà còn đến những người khác và bị lây nhiễm qua sự phơi nhiễm đối với họ. Do đó, sự ra đời của tương đối nhiều quy định đeo khẩu trang nhằm mục đích giúp ngăn ngăn những người bị nhiễm dịch lây lan dịch đến những người khác.

Tuy nhiên, tương tự việc hút thuốc không bị ban ngành nhà nước cấm tuyệt đối, việc không đeo khẩu trang cũng không bị ban ngành nhà nước cấm tuyệt đối. Mặt nạ nhiệm vụ yêu cầu công dân phải đeo khăn phủ mặt khi ở trong không gian công thuộc, nhưng không phải trong sự riêng tư của hộ gia đình, xe cộ hoặc nhiều khu vực ngoài trời nơi duy trì sự khả năng quãng xã hội thích hợp.

Vì vậy, trái ngược với sự tự phụ của meme được hiển thị ở trên, nhiều quy định liên quan đến hút thuốc và COVID-19 khá giống nhau: Cả hai đều nhằm mục đích cứu giúp sống do phương pháp giảm thiểu phơi nhiễm mang hại cho sức khỏe trong không gian công thuộc, đồng thời cũng tương đối thậm chí chấp nhận được công dân tự do hành động theo khả năng họ lựa lựa ở nơi riêng tư và khi bọn nó đủ khoảng phương pháp để không làm hại người khác. Trong cả hai trường hợp, tách rời xã hội là cái vấn đề quan trọng.

Keyword : Debunking the Meme: Hút thuốc so với COVID-19
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia quần chúng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *