Đây là thời điểm quả đât cũng cũng hoàn toàn mà thậm chí nhìn thấy rất quang vào tháng 12 năm 2020 | I-Max

Đây là thời điểm quả đât cũng cũng hoàn toàn mà thậm chí nhìn thấy rất quang vào tháng 12 năm 2020
| I-max.Vn

Nhìn lên đúng thời điểm và những người nhảy dù ở nhiều khu vực của Bắc xin chào đáp ứng cầu cũng hoàn toàn mà thậm chí cũng hoàn toàn mà thậm chí phát hiện ra những sắc màu rực rỡ, nhảy múa của rất quang – nếu điều kiện thích hợp vẫn tồn tại trong cụm đêm ngày 10 tháng 12 và ngày 11 tháng 12 năm 2020.

Theo Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian (SWPC) của NOAA, một cái đồng hồ báo bão địa từ vẫn sở hữu hiệu lực từ ngày 9 đến 11 tháng 12. độ mạnh của cơn lốc xoáy quyết định mức độ cũng hoàn toàn mà thậm chí nhìn thấy và mức độ cũng hoàn toàn mà thậm chí nhìn thấy cụm độ sáng phía bắc. Và trong khi độ mạnh của cơn lốc xoáy vẫn giảm xuống vào ngày 10 tháng 12, cụm nhà thiên văn học đảm bảo với người xem ở cụm vĩ độ rất bắc rằng cũng hoàn toàn mà thậm chí phát hiện những độ sáng khó nắm bắt.

độ sáng phương Bắc được tạo ra vì một loại tia sáng mặt trời được gọi là sự phóng khối lượng đăng quang, hoặc CME. Những luồng plasma lớn và từ trường đi kèm này được phóng ra từ lớp ngoài thuộc của mặt trời, còn được gọi là hào quang. Trong một CME, hàng tỷ tấn vật liệu tràng hoa này cũng hoàn toàn mà thậm chí được đẩy ra từ tốc độ 155 dặm / giờ đến hơn một.800 dặm / giờ – tư lần nhanh như máy đựng chấp cánh chở khách – máy đựng chấp cánh nhanh nhất cũng hoàn toàn mà thậm chí đến Trái đất trong vòng 15 giờ.

NASA

Khi cụm hạt từ CME đến thai khí quyển của quả đât và va va với từ trường vô hình, từ trường này gây ra cụm tương tác độ mạnh cao tạo ra dòng điện của cụm hạt mang điện. Khi những hạt tích điện này tiếp xúc với cụm nguyên tử oxy và nitơ trong khí quyển, bọn nó tạo ra loại mà quả đât gọi là rất quang borealis. Những nhiễu động này được gọi bè bạn dân cư là một cơn lốc xoáy địa từ, độ mạnh của chính nó quyết định khả năng và mức độ mà cụm độ sáng phía Bắc sẽ nhìn thấy.

Vào ngày 9 tháng 12, một ngọn lửa mặt trời vẫn dự báo để tạo ra một cơn lốc xoáy địa từ G3 (mạnh) – và cơn lốc xoáy càng mạnh, cụm độ sáng cũng hoàn toàn mà thậm chí được nhìn thấy càng xa về phía nam. Nhưng cơn lốc xoáy vẫn hạ cấp mang lại xuống G1 (nhỏ) vào ngày hôm sau, điều này giới hạn nhiều khu vực cũng hoàn toàn mà thậm chí nhìn thấy độ sáng nhưng vẫn sở hữu điều kiện chín muồi để tạo ra rất quang borealis ở vĩ độ bắc. Khoảng một.700 cơn lốc xoáy G1 sẽ xảy ra sau mỗi 11 năm, hoặc một năm Mặt trời.

“độ mạnh từ trường của cơn lốc xoáy này nhỏ hơn độ mạnh đỉnh cũng hoàn toàn mà thậm chí gây ra một cơn lốc xoáy địa từ G3 (mạnh) khi nó đến Trái đất,” Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian của NASA viết trong ngày 10 tháng 12 update.

Trong một tiếng riu ríu, Tony Rice, đại sứ Phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực của NASA vẫn viết rằng cơn lốc xoáy vẫn giảm cấp mang lại sau khi phân tích cú sốc lúc đầu xảy ra lúc 8:32 tối EST. Việc hạ cấp mang lại làm giảm khả năng nhìn thấy đèn phía Bắc, nhưng không hạn chế hoàn toàn.

Theo sáng kiến ​​tiếp cận bè bạn dân cư dành riêng mang lại thời tiết không gian, Dự án ngọn hải đăng phía Bắc, một cơn lốc xoáy địa từ G1 vẫn cũng hoàn toàn mà thậm chí tạo ra hàng giờ rất quang rực rỡ ở bắc xin chào đáp ứng cầu, nhất là trên khắp cụm vùng của miền Tây Canada. cụm thời kỳ rất quang hoạt động ngắn hơn cũng cũng hoàn toàn mà thậm chí được nhìn thấy ở cụm vĩ độ trung bình ở miền nam Canada và miền bắc Hoa Kỳ

Một mô phỏng của buổi trình diễn ngày 10 tháng 12 cũng hoàn toàn mà thậm chí được nhìn thấy tại SWPC vì phương pháp nhấp vào hình hình Hình ảnh dưới “rất quang.”

Keyword : Đây là thời điểm quả đât cũng cũng hoàn toàn mà thậm chí nhìn thấy rất quang vào tháng 12 năm 2020
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia bè bạn dân cư I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *