Dân biểu Ilhan Omar có tham gia vào một kế hoạch thu hoạch lá phiếu bất hợp pháp không? | I-Max

Dân biểu Ilhan Omar có tham gia vào một kế hoạch thu hoạch lá phiếu bất hợp pháp không?
| I-max.Vn

Ngày bầu cử Hoa Kỳ là ngày 3 tháng 11 năm 2020. Kiểm tra các tùy chọn bỏ phiếu qua thư của tiểu bang của bạn. Duyệt qua phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về các ứng cử viên và các vấn đề. Và chỉ cần tiếp tục kiểm tra thực tế.

Video được phát hành bởi thận trọng nhóm hoạt động Project Veritas trong những tuần trước cuộc tổng tuyển cử tháng 11 năm 2020 ở Hoa Kỳ cáo buộc Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Ilhan Omar, D-Minn., có liên quan đến cái gọi là kế hoạch thu hoạch tiền mặt để bỏ phiếu, nhưng thiếu bằng chứng để hỗ trợ sự buộc tội.

Nhóm đã phát hành hai video, vào 27 tháng 928 tháng 9. Đầu tiên có tựa đề, “Ilhan Omar đã kết nối Máy thu hoạch Phiếu trong chương trình rút tiền mặt để bỏ phiếu: ‘Xe đã đầy’ các lá phiếu vắng mặt.” Cuốn thứ hai có tiêu đề, “Omar Connected Harvester SEEN Đổi 200 đô la lấy Lá phiếu Tổng tuyển cử. “Chúng tôi không quan tâm bất hợp pháp.”

“Các nguồn của chúng tôi bên trong cộng đồng Somali ở đây [in Minneapolis] cáo buộc rằng kiến ​​trúc sư của kế hoạch trả tiền cho mỗi phiếu bầu này không ai khác chính là Dân biểu Hoa Kỳ Ilhan Omar ”, người đứng đầu Dự án Veritas, James O’Keefe, tuyên bố đầy ấn tượng trong đoạn mở đầu đoạn video ngày 28/9.

Các video đưa vào câu chuyện vô căn cứ được Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh chính trị của ông quảng bá rằng bỏ phiếu bằng thư dễ bị gian lận trên diện rộng. Bỏ phiếu qua thư dự kiến ​​sẽ là chìa khóa trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020 vì các hạn chế của chính phủ được áp dụng do đại dịch COVID-19.

Các video của Project Veritas chủ yếu dựa vào các giai thoại từ các nguồn không rõ tên và không được tiết lộ, các cuộc phỏng vấn với một số người dường như không biết rằng họ đang được ghi lại và các đoạn hội thoại đặt ra câu hỏi về ngữ cảnh ban đầu và ý định của lời nói.

Nói tóm lại, các video không đưa ra được bằng chứng cho thấy Omar có liên quan đến một kế hoạch thu hoạch tiền mặt để lấy phiếu bất hợp pháp.

Mặc dù “veritas” là tiếng Latinh có nghĩa là “sự thật”, Dự án Veritas có một lịch sử lâu đời nổi tiếng các trường hợp trong đó họ đã bị tô cáo của xuyên tạc để phục vụ một chương trình nghị sự chính trị. Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu nhóm cung cấp các bản ghi âm thô được sử dụng trong video. Phát ngôn viên của Project Veritas, Neil McCabe, cho biết trong một email gửi tới Snopes, “Chúng tôi coi video thô của mình giống như một cuốn sổ ghi chép của phóng viên và chúng tôi không phát hành nó.”

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, Omar, một trong hai phụ nữ Hồi giáo đầu tiên phục vụ trong Quốc hội và là người đầu tiên đội khăn trùm đầu, hoặc trùm đầu tôn giáo, “từ lâu đã trở thành mục tiêu của những thông tin sai lệch và những cáo buộc sai trái, thường được thúc đẩy một cách minh bạch bởi chứng sợ Hồi giáo và bài ngoại. ”

Người phát ngôn của Omar, Jeremy Slevin, nói với chúng tôi rằng không có sự thật nào đối với cáo buộc rằng Omar đã tham gia vào bất kỳ hoạt động gian lận cử tri nào như được cáo buộc trong video.

Slevin nói trong một tuyên bố: “Số lượng sự thật của câu chuyện này bằng với số tiền mà Donald Trump đã nộp thuế trong mười trong mười lăm năm qua: bằng không”. “Và việc khuếch đại một chiến dịch phối hợp của cánh hữu để ủy quyền một cuộc bầu cử tự do và công bằng vào mùa thu này sẽ làm suy yếu nền dân chủ của chúng ta.”

Bình luận của Slevin về các tờ khai thuế của Trump có liên quan đến tờ New York Times vỏ bom báo cáo, được công bố vài giờ trước khi video Project Veritas đầu tiên được phát hành, trong đó nêu chi tiết rằng mặc dù Trump từ lâu đã tự nhận là một ông trùm bất động sản cực kỳ giàu có, nhưng ông đã trả một khoản thuế thu nhập liên bang tương đối không đáng kể và liên tục bị lỗ tài chính trong những năm qua.

Trong video, “người trong cuộc dũng cảm của Dự án Veritas” Omar Jamal là người duy nhất ngồi phỏng vấn trên máy quay sử dụng tên đầy đủ của mình. Anh ta mô tả mình là “một phần của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Ramsey” và là chủ tịch của Nhóm Cơ quan Giám sát Somali.

Chúng tôi đã liên hệ với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Ramsey và xác nhận rằng Jamal đôi khi làm việc cho chi tiết tiếp cận dân sự của bộ. Điều đó có nghĩa là hỗ trợ cộng đồng – ví dụ, giữa đại dịch COVID-19, phát khẩu trang hoặc giao thực phẩm cho những người cần, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Roy Magnuson cho biết.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Ramsey tách biệt khỏi bình luận của Jamal trong video trong một tuyên bố. “Liên quan đến cuộc điều tra và cáo buộc gian lận cử tri trên phương tiện truyền thông, ông Jamal không hoạt động với tư cách là nhân viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Ramsey. Bất kỳ hàm ý trực tiếp nào sẽ là vi phạm chính sách của bộ. “

Chúng tôi đã cố gắng tiếp cận Jamal thông qua trang mạng thuộc Nhóm Cơ quan Giám sát Somali nhưng không nhận được phản hồi. Trang web cho nhóm, không liệt kê bất kỳ thành viên nào khác ngoài Jamal, được tạo vào ngày 17 tháng 8 năm 2020, theo công cụ đăng ký miền DomainTools.com.

Video đầu tiên

Video đầu tiên của Project Veritas chủ yếu dựa vào các clip Snapchat được đăng bởi một người đàn ông Minneapolis tên là Liban Mohamed. Nhưng Mohamed không bao giờ nhắc đến Ilhan Omar. Thay vào đó, anh ấy đề cập đến Nghị viên Thành phố Minneapolis Jamal Osman, người đã thắng ghế của ông đại diện cho Phường 6 của thành phố trong một cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng 8 năm 2020. Osman là anh trai của Mohamed.

Slevin nói với chúng tôi rằng Mohamed chưa bao giờ làm việc hoặc tình nguyện cho chiến dịch của Omar.

Chúng tôi đã liên hệ với cả Mohamed, qua mạng xã hội và Osman, qua văn phòng của anh ấy, để lấy ý kiến ​​nhưng không thể liên lạc được. Osman đã trả lời các video của Project Veritas bằng Facebook bài đăng đã đọc, một phần:

“Tôi đã tuyên bố công khai tầm quan trọng của việc chạy một chiến dịch tích cực và có đạo đức. Tôi lên án hành vi trái ngược với những giá trị này. Đó là lý do tại sao tôi cũng lên án các cuộc tấn công tiếp tục nhằm vào sự toàn vẹn của cộng đồng di dân Đông Phi ở Minneapolis ”.

Trong một trong những Snapchats của Mohamed, anh ấy đã viết một chú thích rằng anh ấy đang thu thập các lá phiếu vắng mặt. Ở những người khác, anh ta hướng camera để hiển thị phong bì bên trong xe của mình. Mặc dù anh ấy đề cập đến tiền, lá phiếu và anh trai Osman của mình trong Snapchats riêng biệt, nhưng Mohamed không bao giờ nói rằng anh ấy được trả tiền để thu thập các lá phiếu.

Lời buộc tội đó được đưa ra bởi một người đàn ông được phỏng vấn và chỉ được xác định là “Jamal”, một “thành viên” của đảng Dân chủ-Nông dân-Lao động (DFL) của Minnesota, của Dự án Veritas.

Brian Evans, phát ngôn viên của DFL, nói với chúng tôi rằng DFL không dựa trên tư cách thành viên.

Trong các video Snapchat, Mohamed nói hỗn hợp tiếng Anh và tiếng Somali. Bản dịch những gì anh ấy nói bằng tiếng Somali được Project Veritas trình bày trên màn hình. Tại một thời điểm, anh ta tuyên bố rằng “chiếc xe của anh ta đầy ắp” những lá phiếu vắng mặt.

Đoạn video cắt sang một đoạn khác, trong đó anh ta nói, “Tất cả những thứ này là của Jamal Osman,” chỉ ra những phong bì trong xe của anh ta, nhưng anh ta không thực sự nói rằng đó là những lá phiếu. Từ “phiếu bầu” được Dự án Veritas chèn vào bản dịch dưới dạng dấu ba chấm. Bản thân họ không thể nhìn rõ những gì trên phong bì.

Trong phần giới thiệu video của Project Veritas, O’Keefe tuyên bố rằng Mohamed đang “tự buộc tội bản thân” trong các video Snapchat mà anh ấy đăng. O’Keefe sau đó nói rằng kế hoạch bất hợp pháp tập trung vào một khu chung cư ở Minneapolis.

Chúng tôi không biết chính xác Mohamed đang làm gì trong các video Snapchat của anh ấy. Nhưng thu hoạch phiếu bầu không phải là bất hợp pháp ở Minnesota. Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9 năm 2020, có không giới hạn về số lượng phiếu bầu vắng mặt mà một đại lý, hoặc bên thứ ba, có thể thu thập và chuyển phát.

Đây là kết quả của các phán quyết của tòa án vào tháng 7 đã ra lệnh cho tiểu bang hạn chế số lượng phiếu bầu mà một đại lý có thể chuyển giao, sau đó vào tháng 9 đã đảo ngược tiến trình và cho phép tiểu bang thực thi tối đa ba phiếu cho mỗi đại lý.

Risikat Adesaogun, phát ngôn viên của Văn phòng Ngoại trưởng Minnesota, đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng Minnesota không có bỏ phiếu phổ thông qua thư. Người dân Minnesotans muốn bỏ phiếu qua đường bưu điện phải nộp đơn xin bỏ phiếu vắng mặt. Sau khi nhận được lá phiếu, các viên chức bầu cử phải xác minh tất cả thông tin trên lá phiếu và các tài liệu kèm theo, bao gồm cả việc đảm bảo các chữ ký khớp nhau.

Adesaogun nói thêm rằng các đại lý phân phối phiếu bầu cho các quan chức bầu cử không chỉ đơn giản là bỏ phiếu ngẫu nhiên. Họ phải xuất trình giấy tờ tùy thân của mình và điền vào bản ghi nhật ký mà họ đã thay mặt cử tri chuyển các lá phiếu.

Một phần của video dường như là một “châm chích” trong đó một nhân viên của Dự án Veritas tiếp cận Mohamed để thảo luận về tiền bạc. Nhưng phần đó của video có âm thanh kém, bị cắt xén và không ai có thể xem được trên băng. Cũng không thể biết, từ đoạn clip được cung cấp, cuộc trò chuyện chính xác là gì, hoặc thậm chí xác minh rằng đó là giọng của Mohamed.

Chúng tôi đã hỏi một phát ngôn viên của Dự án Veritas xem có ai trong nhóm đã từng liên hệ với Mohamed để xin bình luận hay không, McCabe trả lời rằng họ không có.

Video thứ hai

Mặc dù video thứ hai hứa hẹn với tiêu đề rằng “Người thu hoạch được kết nối Omar” sẽ là “SEEN Đổi 200 đô la cho lá phiếu Tổng tuyển cử”, nhưng vẫn chưa rõ điều gì đang xảy ra trong clip. Tất cả những gì người ta thấy trong video là hai người đàn ông không rõ danh tính nói tiếng Somali ở ngoài trời, đang thảo luận về việc điền vào mẫu đăng ký cử tri. Tại một thời điểm, tiền được cho là sẽ đổi chủ.

Đoạn video thứ hai có nội dung giống như một đoạn ghi âm bí mật của một người đàn ông mà chúng tôi sẽ không nêu tên, vì Project Veritas cáo buộc anh ta có hành vi sai trái nghiêm trọng nhưng không trình bày khía cạnh của câu chuyện. Chúng tôi đã hỏi văn phòng Biện lý Quận Hennepin liệu họ có bất kỳ khiếu nại hình sự nào chống lại bất kỳ ai có tên của người đàn ông đó hay không nhưng không nhận được câu trả lời trong thời gian công bố.

Theo bản dịch được cung cấp bởi Dự án Veritas, người đàn ông nói rằng anh ta “được cho tiền để tôi có thể đi bỏ phiếu”, mặc dù anh ta được mô tả là “người thu hoạch phiếu”, không phải là một cử tri được trả lương.

Ngoài ra, chúng tôi lưu ý rằng những gì được trình bày dưới dạng các khía cạnh buộc tội nhất của những gì người đàn ông tuyên bố nghe giống như các đoạn âm thanh được lấy ra từ bản ghi âm một cuộc trò chuyện dài hơn.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng những nỗ lực của chúng tôi nhằm xác minh độc lập tính chính xác của các bản dịch tiếng Somali-tiếng Anh do Project Veritas thực hiện cho đến nay đã không thành công. Chúng tôi đã hỏi McCabe ai đã dịch nhưng không nhận được câu trả lời.

Những lời buộc tội đáng tin cậy?

“Vì vậy, câu hỏi là, tổng chưởng lý của Minnesota phải nói gì về điều này,” O’Keefe nói ở cuối video đầu tiên. “Luật sư Quận, ở Minneapolis, ông ấy sẽ làm gì về việc này? Và cuối cùng, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ, William Barr định làm gì? ”

Chúng tôi đã liên hệ với Văn phòng Tổng chưởng lý Minnesota Keith Ellison nhưng được thông báo rằng văn phòng này sẽ không có thẩm quyền đối với bất kỳ trường hợp tiềm năng nào bắt nguồn từ các video – luật sư Quận Hennepin cho biết.

Văn phòng Biện lý Quận Hennepin cho biết trong một tuyên bố rằng họ không nhận được bất kỳ khiếu nại hình sự nào cáo buộc thu thập lá phiếu bất hợp pháp trong năm nay.

Văn phòng công tố quận cho biết cơ quan lập pháp Minnesota đã “chỉ định các sở cảnh sát địa phương là cơ quan chịu trách nhiệm điều tra các loại cáo buộc đó,” liên quan đến các cáo buộc hình sự liên quan đến bầu cử và bỏ phiếu. Sau đó, cảnh sát sẽ gửi cuộc điều tra của họ đến các văn phòng luật sư quận để xem xét các cáo buộc tiềm ẩn.

Theo Văn phòng Luật sư Quận Hennepin, “Nếu Dự án Veritas có bằng chứng vi phạm luật bầu cử, họ nên cung cấp cho Sở Cảnh sát Minneapolis.”

McCabe nói rằng Dự án Veritas là một “tổ chức thu thập tin tức. Chúng tôi công bố tin tức và cơ quan thực thi pháp luật quyết định xem họ có muốn điều tra một câu chuyện về hoạt động tội phạm hay không ”.

Tuyên bố từ Văn phòng Biện lý Quận Hennepin cũng ghi nhận chi tiết này:

Một cá nhân chỉ tự nhận mình là Megan gần đây đã liên hệ với Văn phòng Luật sư Quận Hennepin với lo ngại về “thu hoạch phiếu bầu”, và một trợ lý Luật sư Quận Hennepin đã đề nghị cô ấy báo cáo mối quan ngại của mình cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương để điều tra và xem xét. Văn phòng Biện lý Quận không có thông tin về việc liệu cá nhân này, hoặc Dự án Veritas, đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương về các cáo buộc của họ hay không.

Phát ngôn viên Cảnh sát Minneapolis, Sgt. John Elder đã chỉ cho chúng tôi một bản tóm tắt tuyên bố về chủ đề do bộ phát hành.

“MPD đã biết về những cáo buộc thu thập phiếu bầu,” tuyên bố viết. “Chúng tôi đang trong quá trình xem xét tính hợp lệ của những tuyên bố đó. Không có thêm thông tin nào vào lúc này về điều này ”.

Một phát ngôn viên của FBI cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng theo thông lệ tiêu chuẩn của Cục, cơ quan này sẽ không xác nhận hay phủ nhận bất kỳ cuộc điều tra nào.

Nghiên cứu của chúng tôi không phát hiện ra bất kỳ bằng chứng đáng tin cậy nào ủng hộ tuyên bố rằng Omar phạm tội khi tham gia hoặc là “kiến trúc sư” của một vụ thu hoạch phiếu bầu bất hợp pháp hoặc gian lận bầu cử.

Chúng tôi không thể chứng thực mọi cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái tiềm ẩn nào của bất kỳ ai có mặt trong video cũng như không thấy bằng chứng về một âm mưu lừa đảo cử tri được cho là phổ biến nhắm vào cộng đồng người Somali ở Minneapolis

Keyword : Dân biểu Ilhan Omar có tham gia vào một kế hoạch thu hoạch lá phiếu bất hợp pháp không?
| I-Max.Vn

Tham Gia Cộng Đồng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *