cụm nhà khoa học đề xuất cụm Đại sứ quán Hoa Kỳ bị tấn công do vi sóng hiệu suất cao | I-Max

cụm nhà khoa học đề xuất cụm Đại sứ quán Hoa Kỳ bị tấn công do vi sóng hiệu suất cao
| I-max.Vn

san sẻ này được tái thành viên dạng ở đây với sự cũng tương đối mà thậm chí chấp nhận được của Cuộc trò chuyện. Nội dung này được san sẻ ở đây vì đơn vị cũng tương đối mà thậm chí quan tâm đến độc giả của Snopes; Tuy nhiên, nó không thay mặt thay mặt mang đến việc làm của những người kiểm tra thực tế hoặc biên tập và thay đổi viên của Snopes.


Căn hội chứng căn hội hội chứng tật dịch túng bấn dấu đang tác động liên hệ đến cụm nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ và cụm nhân viên CIA trong tư năm qua ở Cuba, Trung Quốc, Nga và cụm quốc gia khác dường như là do vi sóng hiệu suất cao gây ra, theo một đánh tiếng giải trình do Viện hàn lâm quốc gia phát hành. Một ủy ban gồm 19 nhân viên trong lĩnh vực y học và cụm ngành nghề khác đang kết luận rằng năng lượng tần số vô tuyến xung mang định hướng là “hình thức hợp lý nhất” để giải thích căn hội chứng căn hội hội chứng tật dịch này, được mệnh danh là Hội hội chứng Havana.

đánh tiếng giải trình không nêu rõ ai đó đang nhắm mục tiêu vào cụm đại sứ quán hoặc tại sao họ bị nhắm mục tiêu. Nhưng mọi kỹ thuật tiên tiến đằng sau vũ khí bị nghi ngờ và đang được hiểu rõ và mang từ thời trận chiến tranh Lạnh giữa Mỹ và Liên Xô. Vũ khí vi sóng hiệu suất cao thường được thiết kế để vô hiệu hóa thiết bị điện tử. Nhưng như cụm đánh tiếng giải trình về hội hội chứng Havana mang đến biết, những xung năng lượng này cũng cũng tương đối mà thậm chí gây hại mang đến nhân loại.

Như một kỹ sư điện và máy tính là người thiết kế và được phục vụ cụm nguồn vi sóng hiệu suất cao, tôi đang dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu vớt vật lý của cụm nguồn này, cả về việc làm với cỗ Quốc phòng Hoa Kỳ. Vũ khí vi sóng năng lượng định hướng biến đổi năng lượng từ nguồn điện – phích cắm trên tường trong phòng thí nghiệm hoặc động cơ trên xe quân sự – thành năng lượng điện từ phản xạ và tập trung vào mục tiêu. Lò vi sóng hiệu suất cao được hướng dẫn làm hỏng thiết bị, nhất là thiết bị điện tử, mà không làm bị tiêu diệt người ở gần.

Hai ví dụ điển hình là của Boeing Dự án tên lửa nâng cao vi sóng hiệu suất cao phản điện tử (CHAMP), là nguồn vi sóng hiệu suất cao gắn trong tên lửa, và cỗ phản hồi hoạt động hiệu suất cao giải pháp (THOR), gần đây và đang được Phòng thí nghiệm Nghiên cứu vớt Không quân phát triển để đánh nhảy hàng loạt máy đựng chấp cánh không người lái.

Nguồn gốc trận chiến tranh lạnh

thiết bị vi sóng năng lượng được đặt theo hướng này đang xuất hiện vào cuối những năm 1960 tại Mỹ và Liên Xô. bọn nó và đang được kích hoạt do sự phát triển của điện xung vào thập niên 1960. hiệu suất xung tạo ra cụm xung điện ngắn mang hiệu suất điện rất cao, nghĩa là cả điện áp cao – lên đến vài megavolt – và dòng điện lớn – hàng chục kiloamps. Đó là điện áp nhiều hơn so với đường dây tải điện đường dài mang điện áp đỉnh cao và do số lượng dòng điện trong một tia chớp.

cụm nhà vật lý Plasma vào thời điểm đó đang nhận được ra rằng nếu thành viên cũng cũng tương đối mà thậm chí tạo ra, ví dụ, một chùm điện tử một megavolt với dòng điện 10 kiloamp, thì kết quả sẽ là hiệu suất chùm 10 tỷ watt, hay gigawatt. biến đổi 10% hiệu suất chùm tia đó thành vi sóng do mọi kỹ thuật tiên tiến ống vi sóng tiêu chuẩn chỉnh mang từ những năm 1940 tạo ra một gigawatt vi sóng. Để so sánh, hiệu suất đầu ra của cụm lò vi sóng thông thường hiện nay là khoảng một nghìn watt – nhỏ hơn một triệu lần.

Sự phát triển của mọi kỹ thuật tiên tiến này đang dẫn đến một tập hợp con cái của cuộc chạy đua vũ trang giữa Mỹ và Liên Xô – trận derby điện vi sóng. Khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991, tôi và cụm nhà khoa học Mỹ khác được tiếp cận với máy gia tốc điện xung của Nga, như SINUS-6 vẫn đang làm việc trong phòng thí nghiệm của tôi. Tôi đang mang một thập kỷ hợp tác hiệu quả với cụm đồng nghiệp người Nga của chính mình, kết thúc nhanh chóng sau khi Vladimir Putin lên nắm quyền.

một chiếc máy trong phòng thí nghiệm có cấu trúc hình phễu nằm nghiêng ở phía trước và một ống kim loại dài lùi vào phía sau
Máy phát vi sóng hiệu suất cao được được phục vụ tại Liên Xô này tiếp tục hoạt động trong phòng thí nghiệm của Edl Schamiloglu tại ĐH New Mexico. Edl Schamiloglu, ĐH New Mexico, CC BY-ND

Ngày nay, nghiên cứu vớt về vi sóng hiệu suất cao vẫn tiếp tục ở Mỹ và Nga nhưng đang bùng phát ở Trung Quốc. Tôi đang đi tới thăm cụm phòng thí nghiệm ở Nga từ năm 1991 và cụm phòng thí nghiệm ở Trung Quốc từ năm 2006, và việc đầu tư đang được thực hiện do hoạt động của những người lùn Trung Quốc ở Mỹ và Nga. Hàng chục quốc gia hiện mang cụm việc làm và làm việc làm việc nghiên cứu vớt vi sóng hiệu suất cao đang hoạt động.

hiệu suất nhiều, nhiệt ít

Mặc dù cụm nguồn vi sóng hiệu suất cao này tạo ra mức hiệu suất rất cao, bọn nó mang xu hướng tạo ra cụm xung ngắn lặp đi lặp lại. Ví dụ: SINUS-6 trong phòng thí nghiệm của tôi tạo ra xung đầu ra theo thứ tự 10 nano giây hoặc phần tỷ của giây. Vì vậy, ngay cả khi tạo ra một gigawatt hiệu suất đầu ra, một xung 10 nano giây mang hàm lượng năng lượng chỉ 10 jun. Để hiểu điều này, lò vi sóng trung bình trong một giây tạo ra một kilojoule, hoặc nghìn joule năng lượng. Thường mất khoảng 4 phút để đun sôi một ly nước, tương ứng với 240 kilojoules năng lượng.

Đây là lý do tại sao vi sóng được tạo ra do những vũ khí vi sóng hiệu suất cao này không tạo ra một lượng nhiệt đáng cẩn thận, chứ còn không nói đến việc khiến nhân loại phát nổ như khoai tây nướng trong lò vi sóng.

hiệu suất cao rất quan trọng trong những vũ khí này vì tạo ra hiệu suất tức thời rất cao tạo ra điện trường tức thời rất cao, mang quy mô là căn bậc hai của hiệu suất. số đông cơ bản những điện trường cao này cũng tương đối mà thậm chí làm gián đoạn cụm thiết bị điện tử, đó là lý do tại sao cỗ Quốc phòng quan tâm đến cụm thiết bị này.

Nó tác động liên hệ đến mọi người như thế nào

đánh tiếng giải trình của Viện Hàn lâm Quốc gia liên kết vi sóng hiệu suất cao với tác động đến nhân loại thông qua Hiệu ứng Frey. Đầu người hoạt động như một ăng-ten thu sóng vi tía ở dải tần gigahertz thấp. cụm xung của vi sóng ở những tần số này cũng tương đối mà thậm chí khiến mọi người nghe thấy tiếng động, đây là một trong những triệu hội chứng được đánh tiếng giải trình do cụm nhân viên Mỹ phải chịu đựng liên hệ. Khác triệu hội chứng Những người mắc hội hội chứng Havana và đang được đánh tiếng giải trình khái quát tất cả đau đầu, buồn nôn, mất thính giác, choáng ngợp và cụm vấn đề về nhận thức.

đánh tiếng giải trình lưu ý rằng cụm thiết bị điện tử không bị gián đoạn trong cụm cuộc tấn công, mang đến biết mức năng lượng khẩn cấp mang đến mang đến hiệu ứng Frey thấp hơn mức khẩn cấp mang đến mang đến 1 cuộc tấn công vào thiết bị điện tử. Điều này sẽ phù hợp với vũ khí vi sóng hiệu suất cao đặt ở một số khoảng khả năng từ mục tiêu. hiệu suất giảm đáng kể theo khoảng khả năng qua luật bình phương nghịch đảo, Tức là một trong những thiết bị này cũng tương đối mà thậm chí tạo ra mức hiệu suất ở mục tiêu quá thấp để tác động liên hệ đến thiết bị điện tử nhưng điều đó cũng tương đối mà thậm chí gây ra hiệu ứng Frey.

Người Nga và người Trung Quốc thực sự rằng rằng rất sẽ cũng tương đối mà thậm chí xử lý cụm nguồn vi sóng hiệu suất cao giống như những nguồn dường như và đang được sử dụng ở Cuba và Trung Quốc. Sự thật về những gì đang thực sự xảy ra với cụm nhân viên Mỹ ở Cuba và Trung Quốc – và tại sao – cũng tương đối mà thậm chí vẫn được xem là một một túng bấn dấu, nhưng mọi kỹ thuật tiên tiến rất cũng tương đối mà thậm chí liên quan đến từ vật lý sách giáo khoa, và cụm cường quốc quân sự trên thế giới tiếp tục phát triển và triển khai nó.Cuộc trò chuyện


Edl Schamiloglu, Giáo sư xuất sắc về Kỹ thuật Điện và Máy tính, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu vớt và Đổi mới, Trường Kỹ thuật, ĐH New Mexico, ĐH New Mexico

san sẻ này được xuất thành viên dạng lại từ Cuộc trò chuyện theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài bác báo gốc.

Keyword : cụm nhà khoa học đề xuất cụm Đại sứ quán Hoa Kỳ bị tấn công do vi sóng hiệu suất cao
| I-Max.Vn

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia số đông dân cư I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Tin Thế Giới 24h Tại : https://i-max.vn/the-gioi-24h/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *