Cẩn thận bị ung thư khi ăn đêm những thực phẩm này | I- Max

Cẩn thận bị ung thư khi ăn đêm những thực phẩm này | I- Max

Các chuyên gia cảnh báo, một chế độ ăn không hợp lý, nhiều chất béo, ít chất xơ… là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Quá sốc khi nghe bác sĩ báo rằng mình bị ung thư, một thanh nhiên (30 tuổi ở Trung Quốc, là dân IT ) đã không hiểu tại sao cho tới khi bác sĩ lý giải về tác nhân gây ung thư, rất có thể ăn uống không hợp lý.

Bệnh nhân cho biết, do tính chất công việc nên thường xuyên phải thức khuya, và ăn khuya. Buổi đêm phổ biến của anh thường làm những món như thịt chiên , xúc xích chiên hoặc giăm bông thịt hun khói…để ăn khuya.

Thanh niên 29 tuổi phát hiện bị ung thư do thường xuyên ăn đêm bằng những thực phẩm này - 1

Ảnh minh họa

Cẩn thận bị ung thư khi ăn đêm những thực phẩm này | I- Max

Thời gian đầu không sao, nhưng về sau thì cảm giác đầy hơi, khó tiêu và tiêu chảy xảy ra liên tục. Anh tự mua thuốc về điều trị nhưng không hết bệnh. Đến khi không thể chịu đựng mới đến bệnh viện khám. Tại đây, các bác sĩ phát hiện đường ruột của anh chuyển sang màu xám đen và có u cục trong dạ dày, kết quả kết luận cho thấy anh bị ung thư đường ruột.

Các bác sĩ cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư, nhưng trong trường hợp này rất có thể do thói quen thức khuya, cộng thêm thường xuyên ăn đêm chính là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến tế bào ung thư phát triển. Nhưng có lẽ thứ thúc đẩy ung thư ruột xuất hiện đó chính là  những thức ăn nhanh ăn vào buổi khuya như: xúc xích chiên, giăm bông hoặc thịt rán… Đây là chế độ ăn không phù hợp, nhiều chất béo, ít chất xơ và là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnhung thư.

Dấu hiệu cảnh báo bạn sớm bị ung thư ruột

Các triệu chứng của ung thư đường ruột thường xuất hiện ở giai đoạn sớm hơn so với các nhóm ung thư khác nhưng lại thường bị bỏ qua vì hay bị nhầm lẫn với các bệnh về đường tiêu hóa.

Cẩn thận bị ung thư khi ăn đêm những thực phẩm này | I- Max

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu thường xuyên xuất hiện những dấu hiệu sau đây cần đi khám sớm:

Thanh niên 29 tuổi phát hiện bị ung thư do thường xuyên ăn đêm bằng những thực phẩm này - 2

Tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài

Khi một khối u xuất hiện trong đường ruột nó có thể cản trở quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn trong hệ tiêu hóa. Dẫn đến những rối loạn tiêu hóa thường gặp như đau bụng, tiêu chảy, táo bón. đây là dấu hiệu dãn đến ung thư đường ruột.

Xuất hiện máu trong phân

Điều này có thể xảy ra khi khối u đã lớn, chèn ép gây tổn thương và chảy máu ở lớp niêm mạc ruột, dẫn đến việc trong phân có lẫn máu.

Đau bụng, đầy hơi, chướng bụng

Đây là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư ruột, nhưng nó thường gây nhầm lẫn với các bệnh tiêu hóa khác nên người bệnh thường không để ý.

Thiếu máu

Người bệnh có hiện tượng thiếu máu như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, tỷ lệ hồng cầu giảm mạnh. Nguyên nhân có thể do khối u làm tổn thương lớp niêm mạc gây chảy và ngăn cản hoạt động lưu thông máu đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Lưu ý đây là 6 món không ăn lại sau khi để qua đêm vì có thể gây trọng bệnh

Thức ăn nấu chín được bảo quản tủ lạnh qua đêm tưởng vô hại nhưng nếu cứ duy trì trong thời gian dài thì đây chính…nguyên nhân gây bệnh.

từ khóa: Cẩn thận bị ung thư khi ăn đêm những thực phẩm này | I- Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *