Baskin Robbins là gì ? I-Max.vn

Baskin-Robbins là một chuỗi toàn cầu của các quán kem được thành lập bởi Burt Baskin và Irvine Robbins, năm 1953, từ sự kết hợp của tiệm kem tương ứng băng, ở Glendale, California. Là kem lớn nhất thế giới băng nhượng quyền thương mại, với hơn 5.800 địa điểm, 2.800 trong số đó nằm tại Hoa Kỳ. Baskin-Robbins bán kem tại hơn 30 quốc gia, bao gồm Nepal, Canada, Nhật Bản, Mexico, Cộng hòa Dominica, Colombia, Bahrain, Anh, Nga, Ai Cập, Ả Rập Saudi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Úc, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Bangladesh, Hàn Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka, Ecuador, Pakistan, Panama, và Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan). Công ty có trụ sở tại Canton, Massachusetts.

Baskin Robbins đã vào lại thị trường Việt Nam sau gần 20 năm vắng bóng tại Sài Gòn, phải nói là thời đó cửa hàng kem Mỹ 31 mùi trên Trần Hưng Đạo là cái gì đó rất xa xỉ, khi mà hầu hết dân Việt Nam còn chật vật kiếm cơm chứ đừng nói đến ăn kem với giá khá cao.

Baskin Robbins là gì _
Baskin Robbins là gì _

Nhưng cuối năm 2011, Baskin Robbins đã trở lại, vào lúc thị trường Việt Nam đang sôi động với lứa người tiêu dùng trẻ nhiều hơn bao giờ hết. Dễ dàng nhận thấy khi kem Bud’s đang tuột phong độ, kem Swensens loay hoay chỉ với 1 cửa hàng tại một địa thế hiểm trở mãi mà không rặn ra thêm được cửa hàng thứ 2 tại Bitexco Financial Tower như dự định, và một series kem nội địa khác như Pinky, Fanny, Goody (riêng Snowee thì nội địa nhưng có điểm khác biệt về sản phẩm & khá bành trướng thông qua franchise) cũng chẳng có gì mới mẻ thì việc xuất hiện Baskin Robbins là một sự kiện đáng chú ý, mà đáng chú ý hơn là Baskin Robbins khai trương cùng lúc 3 cửa hàng trên 3 con đường nhộn nhịp, tạo thành tam giác bao vây khách hàng. Vị thế của 3 địa điểm này bám sát đối thủ, theo chiến lược vết dầu loang như Lotteria đã từng kè kè theo nách KFC. Nếu như Baskin Robbin Nguyễn Trãi cách kem Buds một quãng vừa phải thì cửa hàng ở Nguyễn Thị Minh Khai đối diện chình ình trước mặt kem Buds, và cửa hàng ở Nguyễn Hồng Thái chỉ cách Fanny vài căn nhà.

Không bàn đến việc kem Haagen dazs sẽ khai trương thời gian ngắn sắp tới tại Bitexco, ở thời điểm hiện tại Baskin Robbins đang là kem đứng đầu bảng về giá tại Việt Nam, 45 ngàn cho 1 scoop (regular size). Khá đắt. Nhưng so với giá của Haagen dazs sắp tới, Baskin Robbins sẽ lùi về hạng nhì, và thế là đâu đã vào đấy, các segment đã có người trấn thủ, nhiệm vụ của chúng ta là đi ăn kem thôi :p

Cảm nhận nhanh về Nguyễn Thị Minh Khai store: mặt tiền đẹp, bên trong thiết kế sáng sủa nhưng sơ sài, kiểu như gặp 1 cô bé để khen em có gương mặt sáng sủa thì OK, nhưng để nói rằng “em đẹp quá đi thôi” thì hơi ngượng miệng; nhân viên OK, thân thiện, không thích câu “Welcome to Baskin Robbin” và câu chào ra về gì gì đó, chả nhớ, hình như là “Thank you for coming” hay đại loại là “See you again” gì gì đó, nhưng mà tui là người Việt, bạn là người Việt, nói tiếng Anh bằng cái giọng Campuchia nghe thấy ghê quá. Cách bố trí bàn ghế và loại bàn ghế phù hợp cho việc “ngồi một lát, ăn kem xong rồi đi” không thích hợp cho việc ngồi dzây dzưa mọc rễ như ở kem Bud’s hay Goody (tốt cho lượng turnover của cửa hàng, còn khách hàng cảm thấy khó chịu mà hok hiểu vì sao mình khó chịu). Còn kem thì cũng là kem, như những kem Baskin Robbin ỡ những nơi khác, BR Việt Nam đang chạy soft opening, sẽ grand opening vào ngày 6/1/2012

[wps_note size=”14″ background=”#a1daf4″ color=”#000000″ radius=”0″]Tham Gia Cộng Đồng I-Max.VN
💝 Source: https://i-max.vn/

💝 Tin Nóng Trong Ngày Tại : https://www.facebook.com/groups/tinnongonline24h/

💝 Xem Wiki Hỏi Đáp Tại : https://i-max.vn/phim/wiki-hoi-dap/

💝 Tổng Hợp Mã Giảm Giá Tại : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/[/wps_note]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *