ăn gừng có thể giúp giảm cân hiệu quả | I- Max

ăn gừng có thể giúp giảm cân hiệu quả | I- Max

Gừng là 1 gia vị tốt cho sức khoẻ nhưng các chuyên gia cho rằng gừng có thể giúp giảm cân khá tốt.

Vì sao ăn gừng có thể giúp giảm cân? - 1

Trong 1 nghiên cứu nhỏ của các nhà khoa học Mỹ vào năm 2013 đưa ra, thử nghiệm lâm sàng trên nhiều người bằng việc cho họ uống 2 gram bột gừng khô hòa tan trong nước nóng sau khi ăn sáng, thì kết quả đưa ra những người đó cảm thấy no lâu hơn.

Bên cạnh đó, khi uống đồ uống có gừng, những người trong cuộc thử nghiệm này còn được nhìn thấy đốt cháy nhiệt lượng 45 calo sau bữa ăn so với nhóm người đối chứng uống nước thông thường.

Ông Marie-Pierre St-Onge, Tiến sĩ dinh dưỡng tại Đại học Columbia (Mỹ) cho rằng,  gừng có thể giúp giảm cân với điều kiện chỉ uống nước gừng không đường.

ăn gừng có thể giúp giảm cân hiệu quả | I- Max

Vào năm 2019, các nhà khoa học Hàn Quốc cũng đã thử nghiệm cho 1 nhóm người có cân nặng trên 75 kg uống chiết xuất ethanolic có trong gừng để xem xét gừng có giúp đốt mỡ. Ngoài ra họ cũng có nhóm đối chứng cũng sử dụng khẩu phần ăn nhưng chỉ khác không ăn gừng. Và kết quả là dù cùng ăn chế độ như nhau, nhưng nhóm có ăn gừng giảm khá nhiều chất béo so với nhóm không ăn gừng.

Gừng có tính chống viêm nên trong các thử nghiệm lâm sàng trên người, những người dùng gừng ít bị đau hơn sau khi tập thể dục so với nhóm dùng giả dược. Vì béo phì là 1 tình trạng viêm mãn tính, nên tiêu thụ gừng có thể giúp hỗ trợ thói quen tập thể dục thường xuyên, và qua đó có thể hỗ trợ giảm cân.

 

từ khóa: ăn gừng có thể giúp giảm cân hiệu quả | I- Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *