6 nguy cơ đối với sức khỏe nếu hay tức giận | I- Max

6 nguy cơ đối với sức khỏe nếu hay tức giận | I- Max

Tức giận ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, nếu thường xuyên có cảm giác tiêu cực này, 1 số nguy cơ về bệnh lý sẽ xảy ra.

Tức giận ở mức độ lớn sẽ khiến hệ thống nội tiết bị rối loạn, khả năng miễn dịch của cơ thể cũng bị ức chế mạnh do stress căng thẳng bất ngờ. Khi tức giận, hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, bên cạnh đó chức năng tiêu hóa bị suy giảm, khiến cơ thể buộc phải tăng cường nhịp đập của tim để hỗ trợ “dinh dưỡng cần thiết khi cơ thể tức giận”. Hành động này có thể gây nên nhồi máu cơ tim và nhồi máu não, rủi ro cao dẫn đến đột quỵ.

Khi tức giận, đây là 6 vấn đề sẽ tàn phá cơ thể, thậm chí có thể gây đột quỵ - 1

Tức giận làm tăng nhồi máu cơ tim và nhồi máu não, rủi ro đột quỵ rất cao.

Sau đây là một số nguy cơ về sức khỏe xảy ra khi tức giận:

Chóng mặt và nhức đầu

Tức giận là 1 hành vi có hại cho sức khỏe, biểu hiện thường thấy là đỏ mặt tía tai, chóng mặt, sưng tấy, đau đầu và thậm chí xuất huyết não. Có rất nhiều trường hợp nhồi máu não do tức giận gây ra, nhiều người bất tỉnh do cãi vã vợ chồng, đây là những vấn đề đáng được quan tâm, nhất là người lớn tuổi.

6 nguy cơ đối với sức khỏe nếu hay tức giận | I- Max

Kinh nguyệt không đều

Trong thực tế cuộc sống, nhiều chị em phụ nữ gặp rắc rối vì kinh nguyệt không đều. Ở 1 mức độ nào đó, “cơn tức giận” cũng là một yếu tố nguy cơ cao. Phẫn nộ ảnh hưởng tới sự lưu thông khí huyết trong cơ thể, liên quan mật thiết tới phụ nữ, có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, gây đau bụng kinh kéo dài.

Tăng sản tuyến vú

Tăng sản tuyến vú là căn bệnh có tỷ lệ mắc khá cao ở phụ nữ, 1 trong những yếu tố nguy cơ của nó là hay nổi nóng và trầm cao. Triệu chứng của căn bệnh này thường thấy khi tức giận là đau tức ngực, sườn và bụng, lúc nào cũng thấy khó thở, thậm chí di chuyển cũng cảm thấy đau tức ở vùng ngực.

6 nguy cơ đối với sức khỏe nếu hay tức giận | I- Max

Nốt tuyến giáp

Tức giận dễ dẫn đến rối loạn hệ thống nội tiết, gây tăng tiết hormone tuyến giáp, lâu dần sẽ sinh ra nhân giáp, cường giáp, bướu cổ, ung thư tuyến giáp và các bệnh lý khác.

Khả năng miễn dịch

Khi tức giận phẫn nộ, não sẽ ra lệnh cho cơ thể sản sinh ra một loại cortisol chuyển hóa từ cholesterol, khi chất này tích tụ trong cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các tế bào miễn dịch thông thường của cơ thể.

Bệnh gan

Khi tức giận con người sẽ tiết ra một chất gọi là catecholamine, chất này sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương, khiến lượng đường trong máu tăng cao, đồng thời làm tăng phân hủy axit béo làm tế bào gan tăng sinh. Theo thời gian, tức giận liên miên này sẽ gây ra bệnh gan.

Ngoài ra, thường xuyên tức giận cũng có thể dẫn đến tức ngực, khó thở, táo bón, tăng huyết áp, nổi mụn, mất ngủ.. và nhiều bệnh lý khác.

Cách xử lý khi nóng giận?

Khi có thời gian, bạn nên làm những việc khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn, đó có thể là những sở thích lành mạnh như thể thao, nói chuyện hay giao tiếp nhiều hơn với gia đình và bạn bè.

Điều chính thói quen sống lành mạnh, cân bằng cuộc sống, thường xuyên đi khám sức khỏe tổng quát, chú ý đến thể trạng của bản thân là cách để bảo vệ cơ thể chính mình.

6 nguy cơ đối với sức khỏe nếu hay tức giận | I- Max

Chủ quan với tê chân không ngờ mắc phải căn bệnh dễ gây tử vong này?

từ khóa: 6 nguy cơ đối với sức khỏe nếu hay tức giận | I- Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *