5 cách đơn giản giúp bạn sống tích cực hơn | I – Max

Bài viết: 5 cách đơn giản giúp bạn sống tích cực hơn

Cùng tham khảo những cách dưới đây khiến bạn bớt tự ti và thêm yêu bản thân. 5 cách đơn giản giúp bạn sống tích cực hơn.

1. Hạn chế dùng mạng xã hội

Sử dụng ít mạng xã hội hơn và cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống thực. Tất cả chúng ta đều biết rằng ngân sách thời gian của mọi người là 24 giờ một ngày. Nhưng có nhiều người có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ, trong khi những người khác lại không thể.

Mạng xã hội vô hình chung lấy đi của chúng ta rất nhiều thời gian mỗi ngày mà chúng ta không để ý đến. Tránh xa mạng xã hội và tận hưởng thời gian ngoài trời, chẳng hạn như chạy bộ, đi bộ, trồng cây và chơi với thú cưng.

Ngoài ra, với những ai muốn nâng cao đời sống tinh thần, tạm rời xa mạng xã hội, hòa mình vào thiên nhiên thì có thể tham khảo một số khóa thiền hoặc tĩnh tâm. Đây chính là cách đơn giản giúp bạn sống tích cực hơn.

Bài viết khác: Công dụng từ 8 loại Trà thảo dược này có thể bạn chưa biết 

2. Ngừng so sánh với những người khác

Hoàn toàn không hợp lý khi so sánh bản thân với người khác. Mỗi chúng ta sinh ra đều mang trong mình một sự tồn tại khác nhau và sở hữu những tài năng riêng biệt. So sánh bản thân sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và không tôn trọng hiệu suất của mình.

Học cách hài lòng với bản thân và tiếp tục làm việc chăm chỉ để sống tốt hơn mỗi ngày. Đây là điều chúng ta nên làm. Học cách yêu bản thân, đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Đây chính là cách đơn giản giúp bạn sống tích cực hơn.

Những cách đơn giản giúp bạn sống tích cực hơn

3. Tận hưởng cuộc sống một mình

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn, sẽ rất nhàm chán khi ở nhà một mình. Làm những gì bạn thích và tận hưởng thời gian một mình: bạn có thể nấu ăn, trồng cây hoặc chỉ cần pha một tách cà phê và thưởng thức …

Hãy trân trọng khoảng thời gian này và lắng nghe tiếng nói của chính bạn nhiều hơn. Ngoài ra, học những điều mới cũng rất vui. Chúng ta có thể học khiêu vũ, học chơi piano, học một ngoại ngữ mới … đây chính là cách đơn giản giúp bạn sống tích cực hơn.

4. Tự hỏi bản thân

Bạn đã gặp khó khăn và bế tắc chưa? Bạn thường làm gì vào lúc này? Cố gắng ngồi xuống và viết ra tất cả những khó khăn bạn gặp phải vào một cột, cột tiếp theo là nguyên nhân của vấn đề và cột tiếp theo là giải pháp mà bạn đã nghĩ ra.

Hãy thử cách này và bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả. Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn và áp dụng những cách trên không hiệu quả, hãy tìm một người bạn đủ tin tưởng để chia sẻ và xin lời khuyên. Hãy chia sẻ và trò chuyện với họ để nhận được những gợi ý phù hợp.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Nước uống tăng sức đề kháng cho người bệnh hô hấp

5. Bày biết ơn người đã giúp đỡ mình

Có lẽ lòng biết ơn là một giai điệu tuyệt vời và không thể thiếu đối với mỗi người. Không ngừng biết ơn mỗi ngày sẽ khiến bạn hiểu lý do tồn tại và trân trọng cuộc sống.

Cảm ơn vì những gì đang xảy ra xung quanh bạn, vì cơ thể khỏe mạnh của bạn, vì các mối quan hệ của bạn và vì tình yêu mà mọi người dành cho bạn. Biết ơn sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và hạnh phúc hơn.

Bạn nên thực hành lòng biết ơn vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối. Hãy dành ít nhất 5 đến 10 phút mỗi ngày để nói lời cảm ơn, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều đẹp đẽ và ý nghĩa.

Hạnh phúc về cơ bản là một sự lựa chọn. Đây là mục tiêu chúng ta có thể theo đuổi và phấn đấu để đạt được. Điều này có nghĩa là hạnh phúc nằm trong khả năng của chính chúng ta.

keyword: cách đơn giản giúp bạn sống tích cực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *