10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng | I – Max

Bài viết: 10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Nội thất quá sáng, không đủ ánh sáng và đồ đạc lộn xộn cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của gia chủ và khách đến thăm nhà.

10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Nội thất quá sáng màu

10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng
10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Nội thất sáng màu có thể trông đẹp và sang trọng nhưng sẽ tạo cảm giác như đang ở trong showroom, khiến khách cảm thấy thiếu tự nhiên vì phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Nhà trị liệu tâm lý Kurlins cho biết: “Nếu chủ nhà thường tạo cảm giác sạch sẽ và cố gắng duy trì cảm giác đó, điều đó sẽ gây áp lực cho khách.

Ánh sáng không đủ

10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng
10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Căn phòng không đủ ánh sáng có thể gây bất tiện cho cuộc sống và sinh ra tâm lý buồn phiền, chán nản. Mặc dù một căn phòng có quá nhiều ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự thư thái. Điều quan trọng là phải xem xét chức năng của từng phòng trong nhà và điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Nhà trị liệu tâm lý Cecille Ahrens chia sẻ rằng sử dụng tông màu trung tính và ánh sáng mặt trời có thể giúp thư giãn và cải thiện khả năng tập trung. Theo nghiên cứu về mối tương quan giữa tâm lý và màu sắc, ánh sáng trắng và ánh sáng xanh được cho là giúp điều trị chứng trầm cảm.

Có thể bạn quan tâm: Bí kíp sống sót khi đụng độ động vật hoang dã 

Âm thanh hỗn tạp

Tiếng ồn là một trong những nguồn gây căng thẳng phổ biến nhất và nó có thể ở nhiều dạng, bao gồm cả âm thanh trên tivi và các cuộc trò chuyện tại nhà. Một lời khuyên từ nhà trị liệu tâm lý Mark Loewen là nếu TV khiến bạn cảm thấy căng thẳng, hãy chuyển sang nghe nhạc nhẹ nhàng để thư giãn.

Màn hình TV

7 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Ahrens cho biết xem quá nhiều TV có thể gây căng thẳng, đặc biệt là khi điều này xảy ra thường xuyên trong một không gian.

Xem thêm: 10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ 

Phòng khách bừa bộn

7 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Kalins nói: “Không gian vô tổ chức có thể dẫn đến rối loạn tâm thần và khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, căng thẳng. Cáp TV hoặc loa bị rối hoặc rối cũng có thể gây khó chịu về thị giác cho một số người.

Sự nhầm lẫn này khiến não của chúng ta cần xử lý nhiều thông tin thị giác hơn, từ đó khiến não không thể thư giãn.

Đồ cũ

Nội thất cũ và lỗi thời sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. “Nếu ghế sofa trong phòng khách của bạn cũ, bẩn hoặc lỗi thời, bạn có thể cảm thấy không thoải mái trong không gian đó,” Aarens nói.

Làm việc trong phòng khách

7 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Làm việc và nghỉ ngơi không nên cùng tồn tại trong cùng một không gian. Tuy nhiên, trong năm 2020 vừa qua, nhiều người cảm thấy khó tách bạch giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Điều này khiến công việc này kém hiệu quả hơn mong đợi.

Xem nhiều các mẹo mẹo chúng tôi tổng hợp: tại đây

Nhà trị liệu tâm lý Ariel Sank cho biết: “Bằng cách tách biệt không gian làm việc với không gian giải trí, bạn sẽ không chỉ bị tách biệt về mặt thể chất mà còn bị tách biệt về mặt tinh thần”.

Mặc dù điều này có thể khó khăn trong một không gian nhỏ, nhưng chỉ cần thay đổi vị trí và hướng của bàn làm việc có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

keyword: 10 thứ trong phòng khách dễ gây căng thẳng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *