10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ | I – Max

Bài viết: 10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Để đồ ăn vặt trong phòng ngủ là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì và mất ngủ.

Đồ vật không nên để trong phòng ngủ

1. Giày dép đi ngoài đường

đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Giày dép đi ngoài đường đầy vi khuẩn và bụi bẩn, phòng ngủ nên là nơi nghỉ ngơi sạch sẽ và tinh khiết nhất. Để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào không gian nghỉ ngơi của bạn, hãy cất giày vào tủ trước cửa nhà, hoặc ít nhất là đặt chúng trên giường.

2. Điện thoại di động hoặc đồng hồ báo thức

10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ
10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Đặt điện thoại di động hoặc đồng hồ báo thức trên bàn cạnh giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đầu tiên, nó dẫn đến chứng “sợ đồng hồ báo thức”, khiến chúng ta phải thức dậy vài lần vào nửa đêm chỉ để kiểm tra đồng hồ vì sợ ngủ quên.

Thứ hai, điện thoại di động trong tầm tay, khi thấy màn hình sáng lên hoặc nghe tin nhắn đổ chuông, chúng ta khó tránh khỏi việc chạm vào điện thoại. Tập thói quen dậy đúng giờ bằng cách đi ngủ đúng giờ và đủ giấc mỗi ngày. Nếu bạn thực sự không thể mang điện thoại hoặc đồng hồ báo thức ra khỏi phòng ngủ, hãy đặt nó càng xa giường càng tốt.

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách thoát hiểm khi bị kẹt trong thang máy

3. Ảnh gia đình

Giữ một bức chân dung gia đình trong phòng ngủ là một trong những điều cấm kỵ trong Phong thủy. Vì xem chân dung gia đình vào ban đêm sẽ gây căng thẳng và lo lắng về trách nhiệm của bạn đối với gia đình.

Đặc biệt nếu bạn đặt ảnh của người đã khuất trong phòng ngủ thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ và sức khỏe tinh thần của bạn. Đặt ảnh gia đình trong bất kỳ phòng nào không thích hợp để ngủ và đặt ảnh của người đã khuất ở nơi bạn không thể nhìn thấy. Đó là đồ vật không nên để trong phòng ngủ.

4. Dụng cụ tập thể dục

đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Mồ hôi bạn đổ ra khi tập thể dục trên thiết bị có thể làm mất vệ sinh phòng ngủ của bạn. Các bạn hãy nhớ phòng ngủ luôn phải được giữ sạch sẽ để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Giải pháp chính là không tập thể dục trong phòng ngủ, và không để các thiết bị tập thể dục ở đó.

5. Bàn làm việc

đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Không nên đặt bàn làm việc ở nơi thư giãn như phòng ngủ, vì nhìn thấy giường khi làm việc sẽ dễ bị phân tâm, chỉ muốn nằm xuống và chợp mắt. Ngoài ra, việc ngồi làm việc trên giường cũng có thể ảnh hưởng đến cột sống do tư thế ngồi sai.

Nếu không gian bị hạn chế, một giải pháp đơn giản là xoay bàn làm việc để bạn không ngồi đối diện với giường khi làm việc, hoặc sử dụng rèm để ngăn cách khu vực làm việc với khu vực ngủ.

Bài khác: Lý do nên đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm

6. Sách chưa đọc

10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ
10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Những người yêu thích đọc sách thường có thói quen cất giữ một số lượng lớn sách ở nhà và đặt chúng ở bất cứ nơi nào họ có thể đọc được, đặc biệt là trong phòng ngủ.

Đôi khi, họ khó chịu đựng được những cuốn sách chưa đọc trên bàn đầu giường mà không thể chìm vào giấc ngủ một cách thoải mái, chưa kể việc di chuyển và phân loại hàng đống sách sẽ phát sinh nhiều bụi bẩn mất vệ sinh. Giải pháp cho vấn đề này là hãy sắp xếp gọn gàng sách trên kệ, trên bàn đầu giường chỉ có một cuốn sách bạn đang đọc.

7. Máy sưởi

đồ vật không nên để trong phòng ngủ
đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Để máy sưởi cả đêm sẽ làm khô da và gây kích ứng. Ngoài ra, những người có vấn đề về tim mạch và hô hấp nên cẩn thận khi sử dụng máy sưởi, vì sưởi ấm sẽ làm tăng nồng độ carbon monoxide trong không khí, gây đau đầu, chóng mặt và thậm chí là ngạt thở.

Nhớ tắt máy sưởi trước khi đi ngủ và sau khi ra khỏi phòng. Ngoài ra, khi bật máy sưởi cần đảm bảo xung quanh không có vật liệu dễ cháy như thảm, chăn, gối, giấy tờ,…. đây là đồ vật không nên để trong phòng ngủ.

8. Đồ ăn vặt

10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Ăn uống trong phòng ngủ rất mất vệ sinh, vì những mảnh vụn thức ăn vương vãi trên giường sẽ khiến giường ngủ của bạn trở thành nơi làm tổ của gián. Hơn nữa, thói quen xem phim, ăn uống trên giường cũng là một nguyên nhân khiến bạn tăng cân, béo phì.

Khi đó, não bộ của bạn chỉ tập trung vào bộ phim đang xem mà “quên” không báo hiệu với dạ dày rằng bạn đã no, từ đó có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường.

Thường xuyên ăn trên giường cũng có thể gây mất ngủ. Khi bộ não của bạn được sử dụng để ngủ như một nơi để ăn, nó sẽ vẫn hoạt động hết công suất khi đến giờ ngủ, vì nó nghĩ rằng bạn ngủ để ăn hơn là nghỉ ngơi.

Bạn đang đọc bài viết: 10 đồ vật không nên để trong phòng ngủ

9. Hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng

đồ vật không nên để trong phòng ngủ
đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Nhiều tên trộm biết nhiều người có thói quen để hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng trong phòng ngủ nên nếu “ghé thăm” nhà ai thì chúng sẽ đột nhập vào phòng ngủ trước. Đó chính là đồ vật không nên để trong phòng ngủ.

Trong trường hợp đó, các tập tin của bạn sẽ bị chúng đánh cắp và bán đi, vô tình gặp kẻ trộm cũng sẽ rất nguy hiểm. Mua một chiếc két sắt không thấm nước, chống cháy và có mã bảo mật để giữ tất cả các tài liệu quan trọng của bạn. Bạn cũng nên đặt két sắt ở nơi khuất và thuận tiện để có thể dễ dàng tìm thấy khi cần.

Xem thêm: nhiều mẹo hay

keyword: đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *